3 Chiếc Nhẫn Của Tộc Tiên

Âu Mỹ

Tóm Tắt Chúa Nhẫn (Phần 1)

Những sự kiện vẫn xảy ra trong phần thứ nhất của loạt phyên Chúa Nhẫn khét tiếng.


Bạn đang xem: 3 Chiếc Nhẫn Của Tộc Tiên

*

Loạt phim bước đầu bởi một trường đoạn chuyển người theo dõi về thời xa xưa, khi 20 mẫu nhẫn được đúc bắt buộc. 3 mẫu cho tộc Tiên, loài sinh đồ uyên bác cùng sáng suốt nhất; 9 mẫu giành cho loài người luôn luôn khát vọng sức mạnh, còn 7 loại giao cho những người Lùn, những tay thợ xuất sắc đẹp độc nhất vô nhị. 19 chiếc nhẫn đầy đủ bị kiểm soát điều hành vì chưng một Nhẫn chúa của đế vương Sauron. Không nhún mình nhịn nhường trước thế lực này, liên minch loại bạn và tộc tiên đã nổi dậy cùng đột kích vùng Mordor, hòng hủy diệt Sauron một đợt cùng tồn tại. Trong khohình ảnh tương khắc tưởng chừng như đã thất bại, Isildur của loại tín đồ sẽ chặt đứt tay Sauron, giết thịt chết hắn cùng chiếm được mẫu nhẫn thần. Nhưng, “trái tyên nhỏ người lại dễ lỗi hỏng”, Isildur bị qua đời phục trước việc cám dỗ của loại nhẫn với giữ này lại theo người, nắm do tiêu hủgiống hệt như kế hoạch lúc đầu.


*

Tấm hình chiếc nhẫn thần

Thật trớ trêu, lúc đưa ra quyết định này nên trả giá chỉ bằng chủ yếu mạng sống của Isildur. Ông bị tiến công vị một đoàn quân Orc, cùng vị chiến binh mập ú ngày nào đang yêu cầu ở xuống trước mũi thương hiệu của không ít con quái thú. Còn mẫu nhẫn thần? Chính nó sẽ bội phản Isildur, cùng ở lặng bên dưới biển cả sâu. Nhẫn thần nlỗi một mũi kyên mặt đáy bể, an vị như vậy cho 2500 năm, nhưng mà rồi vẫn có tín đồ tìm thấy nó, kia là 1 trong sinch trang bị nhỏ dại bé bỏng thương hiệu là Gollum. Sau 5 gắng kỷ, cái nhẫn sẽ bỏ mặc Gollum với ngã vào vòng đeo tay một người sở hữu new. Gã đau đớn cho oằn oại trước mất mát này.

Kẻ sở hữu nhẫn chúa tiếp sau là Bilbo Baggins, và câu chuyện liên tục vào 60 năm sau, tại vùng Shire xanh xuất sắc của các người Hobbit. Tại trên đây, Bilbo đang viết cuốn sách về cuộc đời bản thân, trong lúc đón đợi buổi tiệc sinc nhật lần thiết bị 111 cơ mà dân làng mạc tổ chức mang lại ông. Sự kiện trọng đại này còn có cả sự góp phương diện của phù tdiệt thế lực Gandalf. Trên chặng đường đến cùng với bữa tiệc, Gandalf sẽ gặp gỡ Frovày, cũng chính là nhân thứ trung vai trung phong trong những mẩu truyện tiếp sau. Bữa tiệc sinch nhật diễn ra thiệt sôi sục, sướng, cùng với đều pháo hoa với băng rôn sặc sỡ. Thế tuy vậy, cho cơ hội lên phát biểu, Bilbo lại treo nhẫn cùng bặt tăm.


*

Bữa tiệc mừng sinch nhật Bilbo

Ông trở về quê hương, thu xếp đồ vật để bong khỏi xứ Shire. Hành động này không thể qua mặt một Gandalf Áo xám ulặng rạm. Ông khulặng nhủ Bilbo từ bỏ cái nhẫn. Sau một hồi do dự, sau cùng Bilbo cũng gật đầu đồng ý giao lại dòng nhẫn, cùng cả ngôi nhà ở vùng Shire cho những người cháu trai Frovì chưng. Sau Khi hoàn thành xuôi, Bilbo căn nguyên du ngoạn, mà lại Gandalf đã nhận được ra rằng loại nhẫn đang dần dần thao túng bấn chính Bilbo. 

Ngay kế tiếp là 1 trong những cú đưa chình họa cực nhanh lịch sự vùng Mordor, với những ma nhẫn và kỵ sĩ vẫn nhanh chóng rời khỏi bản doanh của bọn chúng. Ý thức được nguy nan sắp đến gần, Gandalf mau lẹ tìm tới tlỗi viện, search hiểu lại phần đa cuốn sách cổ, và nhận ra chiếc nhẫn kia chính là Nhẫn chúa. Gandalf trnghỉ ngơi về ngôi nhà đất của Frovày, chứng thực mọt lo của chính bản thân mình bằng cách nỉm mẫu nhẫn vào ngọn lửa vào lò sưởi.

Một bức tlỗi viết bởi Ngôn ngữ Đen của vùng Mordor tồn tại, không hề nghi hoặc gì nữa, đây chinh là mẫu nhẫn của Sauron. Gandalf nhắc lại mang đến Frovị về toàn bộ phần lớn lắp thêm, rằng dòng nhẫn cùng Chúa tể Sauron là 1 trong. Sauron đã search kiếm dòng nhẫn trường đoản cú rất mất thời gian, với ngược trở lại. Ông cũng hiểu được lực lượng của Sauron đang bắt được Gollum, cùng chúng đã phân phát hiện ra dòng nhẫn đã nằm trong tay Bilbo. Vì chũm, nhẫn chúa nên rời khỏi vùng Shire, bởi ko tất cả những người dân Hobbit đã về bỏ mạng.


*

Xem thêm: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Sân Bay Sài Gòn (Asgs), Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Sân Bay

Frovì chưng Cảm Xúc quan tiền xấu hổ trước tình hình, yêu cầu anh đẩy trách nát nhiệm qua mang đến Gandalf. Vị phù thủy khước từ ngay mau lẹ, bởi dòng nhẫn sẽ ban đến ông không ít sức mạnh nhưng thiết yếu kiểm soát điều hành nổi, vì vậy, Frodo bắt buộc là tín đồ duy trì nhẫn. Thêm vào kia, Frobởi cũng cần phải giảm bớt đeo nhẫn tuyệt nhất hoàn toàn có thể, bởi vì nó vẫn gợi cảm sự chú ý của lãnh chúa vùng Mordor. 

Những tưởng đàn ông Hobbit này vẫn buộc phải khởi hành 1 mình, thì Gandalf lại phát hiện ra Sam vẫn nghe lén phía bên ngoài. Tuy ban sơ khôn xiết khó chịu vày hành vi này, cơ mà rồi Gandalf lại yên cầu Sam có tác dụng một bạn sát cánh đồng hành, đôi khi là vệ sĩ mang lại Frobởi. Vị phù tbỏ kiến nghị cả hai đến Bree cùng ông đã nhanh chóng tái ngộ chúng ta.quý khách đã xem: 3 chiếc nhẫn của tộc tiên

Sam cùng Frovày rời khỏi vùng Shire, lưu lại lần trước tiên bọn họ rời xa quê công ty. May mắn núm, chúng ta thường xuyên tất cả thêm chúng ta sát cánh đồng hành. Sau khi chạy trốn bởi vì ăn trộm làm việc nông trại hàng xóm, 2 tín đồ Hobbits tinch nghịch không giống là Merry cùng Pippin đã gặp Frobởi vì, và gật đầu tmê mệt gia cuộc hành trình.


*

Từ cần qua: Sam, Pippin, Frobởi vì, Merry

Đột nhiên, một đoàn ma nhẫn băng qua lùng sục, cùng đám Hobbit nhỏ dại bé của họ thoát bị tiêu diệt vào gang tấc, sau khi trốn dưới những hốc cây đầy rẫy đều sinh đồ kinh tởm. Hiện giờ, Frodo đã bị mẫu nhẫn cám dỗ cùng suýt đeo nó vào tay, tuy nhiên Sam đang ngăn cản đúng lúc. Đó cũng là lần thứ nhất Frobởi vì được tiếp cận cùng với sức mạnh cùng tính cám dỗ kinh khủng tự sản phẩm này.. 

Sau đó, team Hobbit đặt chân đến thị xã Bree và cư ngụ tại nhà trọ Prancing Pony, vì Gandalf đang hẹn gặp gỡ bọn họ sống kia. Bất ngờ cầm, vị phù thủy râu lâu năm không hề xuất hiện thêm. Frovị đề xuất knhị man nhân dạng của mình, nhằm mục tiêu tinh giảm sự phát hiện. Nhưng cơ mà, chạy ttách ko khỏi nắng nóng. Một cách khôn cùng tự nhiên và thoải mái, cái nhẫn rơi đúng vào ngón tay của Frovì chưng, qua đó thông báo cho đều ma nhẫn về địa chỉ của nhóm Hobbit. Người bộ hành Strider ngay mau lẹ reviews và cảnh báo mang lại đội tín đồ bé dại nhỏ xíu. Không lâu sau, bè cánh ma nhẫn đột nhiên kích vào Prancing Pony; tuy nhiên với sự sắp đặt tài tình của Strider, cả hội sẽ bay nạn.

Trong Lúc đông đảo ma nhẫn đã rốt ráo kiếm tìm tìm, thì Strider cũng giải thích rằng thực tế chúng chính là mọi vị vua loại người sở hữu 9 mẫu nhẫn năm xưa, tuy vậy đã bị lòng tđắm đuối nuốt trọn. Ma nhẫn săn xua loại nhẫn gắt gao cho vậy, bởi vì tìm thấy nó là phương pháp độc nhất để lấy đa số sinh thiết bị khác biệt này quay trở về nhân dạng bình thường. Anh ta cũng đề xuất hộ tống đội Hobbit đến xđọng Rivendell của tộc Tiên, và không có bất kì ai phản nghịch đối, vì chúng ta đâu còn Gandalf nhằm đi đường nữa. 


Kẻ cỗ hành Strider

Vậy, vị phù tdiệt tóc bạc râu rậm kia đã sinh sống đâu? Ông đã đi chạm chán Saruman Áo white, thủ lĩnh của hội phù tbỏ để bàn về chiến lược hạn chế lại Sauron. Thực chất, vị phù thủy áo White đang biết về dòng nhẫn cùng planer tái xuất của chúa tể. Ông ta xác minh Mordor là bất bại, với cả hai không có chọn lựa làm sao khác kế bên bài toán phụng sự Sauron.

Đương nhiên là Gandalf bội nghịch phòng, cùng cả nhì xông vào vỗ mặt nhau bằng gia thế của không ít phù tdiệt. Nhưng áo xám thì làm sao gồm cửa cùng với áo White, Gandalf thua cuộc và bị Saruman nhốt trên đỉnh Orthanc. Đến lúc kia, chúng ta cũng được biết rằng Saruman đang desgin một đội quân nhằm càn quét vùng Isengard. Một bé bướm đánh thức Gandalf và truyền thỏng góp ông, tiếp đến vị phù thủy được một nhỏ đại bàng khác cứu giúp. 

Quay quay trở về với hội Hobbit. khi đã trên đường tới Rivendell, cả nhóm dừng ở đồi Weathertop. Cmặt hàng Strider kia giao vũ trang mang lại team Hobbit cùng nhằm chúng ta cắm trại ngơi nghỉ. Nhưng, tính cách ham mê vui đang báo sợ hãi chúng ta. Cả nhóm đốt lửa tức thì trong tối, “lạy ông tôi làm việc lớp bụi này” mang đến đám ma nhẫn vẫn sạo sục. Chỉ hóng có vậy, bầy đàn thực thể tê lao cho tới tiến công những người Hobbit, và tuy nhiên đã treo nhẫn để che đậy nhân dạng, thì Frovì vẫn bị ma nhẫn đâm một kém chí mạng bởi lưỡi tìm Morgul.


Nhóm người Hobbit võ thuật với ma nhẫn bên trên đồi Weathertop

Đến lúc này, Strider bắt đầu xuất hiện thêm, tiến công xua đám quỷ quyệt cùng giữ Frovị sống sót. Anh Hobbit này lâm vào tình thế tình trạng nghiêm trọng, nhưng mà công chúa Arwen của tộc Tiên sẽ xuất hiện thêm, đưa bạn hộ nhẫn của họ về chốn Rivendell kịp ngày xưa sự săn đón rộp rát của đám tùy tùng Sauron. 

Sau Khi được điều trị, Frovị phân phát hiện ra Gandalf đã nghỉ ngơi theo người thuộc toàn bộ những người dân bạn Hobbit không giống của anh ấy. Tại đây, Frovì cũng rất được chạm chán lại người chú Bilbo. Nhưng, thú vui ngắn chẳng tày gang. Vị vua của Tộc tiên là Elrond nói cùng với Gandalf rằng chiếc nhẫn quan trọng ngơi nghỉ lại Rivendell. Thêm vào đó, ông còn trầm trồ buồn về tương lai của Trung địa, lúc khẳng định tộc Tiên đã hết thời, Người lùn thì vượt ích kỷ, còn loài người thì thừa yếu đuối. Đến bây giờ, họ bắt đầu biết tới ví dụ về đưa ra quyết định của Isildur, về cách cơ mà Chiếc nhẫn sẽ cám dỗ ông trước sức HOT của ngọn lửa Mount Doom. Thêm nữa, loại tộc vua chúa của loại bạn cũng đã vỡ lẽ vụn, và chỉ bao gồm tín đồ quá kế của Gondor new rất có thể tập thích hợp lại được.

Ngay sau sự khiếu nại này, khán giả mới biết tới Strider thực tế là Aragorn, bạn quá kế của Gondor. Thêm vào đó, Aragorn cùng công chúa Arwen cũng đã yêu nhau trường đoản cú thời xưa. Tuy nhiên, nếu như muốn bảo trì ái tình này, Arwen vẫn nên tấn công thay đổi sự bất tử của chính bản thân mình, cũng là một trong những trong số những đặc quyền cao quý của tộc Tiên. 


Công chúa Arwen

Để kiếm tìm biện pháp giải quyết và xử lý vụ việc, Elrond vẫn tập trung một cuộc họp khẩn để đưa ra quyết định định mệnh của cái nhẫn. Ông cho rằng mẫu nhẫn bắt buộc bị tiêu hủy trên chủ yếu địa điểm cơ mà nó được hiện ra, có nghĩa là dưới mẫu nmê man thạch Mount Doom. Ngọn gàng núi lửa này nằm ở Mordor, kề bên cống phẩm Barad-dûr của Sauron, có nghĩa là đoạn đường mang đến này sẽ kéo dãn dài rất lâu, đầy rẫy gian nan, thậm chí còn là chết chóc.

Một cuộc bất đồng quan điểm béo nổ ra về bài toán ai đang là fan đảm trách trách rưới nhiệm đầy thách thức này. Trong lúc không Lúc vẫn không hết lếu láo loạn, thì Frobởi đang vực dậy cùng từ mình dìm mang trọng trách. Hành rượu cồn quả cảm này kéo theo sự kéo của các bạn không giống, với thế là Đoàn hộ nhẫn được thành lập và hoạt động, cùng với 4 chàng trai Hobbit họ đã thân quen phương diện từ trên đầu phyên ổn, phù tbỏ áo xám Gandalf, bạn kế thừa ntua xoàn Gondor Aragorn, binh sỹ tộc tín đồ lùn Gimli, cung thủ tộc tiên Legolas, và Boromir, nam nhi của tể tướng Gondor, bạn vẫn quản lý vương quốc nạm mang lại vị vua hòa hợp pháp vẫn không mở ra.


Đoàn hộ nhẫn. Hàng trên trường đoản cú trái sang: Aragorn, Gandalf, Legolas, BoromirHàng dưới tự trái sang: Sam, Frovị, Merry, Pippin, Gimli

Thử thách tiếp theo sau của rất nhiều binh sỹ khó khăn hơn trước đây không hề ít. Họ vừa yêu cầu tìm kiếm cách ra khỏi hầm mỏ sắp sập, vừa bắt buộc đối mặt với Balrog, một bé quỷ đẩy đà khiến loại Orc còn buộc phải e sợ. Sau cùng, đoàn hộ nhẫn vẫn rất có thể rời Moria, tuy nhiên cái giá phải trả không hề rẻ mạt một chút nào. Trong một cố gắng ngăn cản Balrog, Gandalf đã trở nên sinc trang bị này kéo xuống vực sâu và bặt vô âm tín. Mặc mặc dù cực kỳ buồn bã, mà lại cả đoàn vẫn cần xốc lại lòng tin cơ mà đi tiếp, vì chưng theo Aragorn, họ không hề những thời gian nữa.


Gandalf cùng Balrog

Điểm nghỉ chân tiếp theo sau của những chiến binh là Lothlórien, một trong những Quanh Vùng thơ mộng duy nhất của tộc Tiên ngơi nghỉ Trung Địa. Tại đây, bọn họ được chạm chán mặt Galadriel, cô gái hoàng của vùng khu đất này, cùng với ông xã của cô ý là Celeborn.

Sau kia, cô liên tục khuyến khích Frodo bằng cách Tặng anh nguồn sáng sủa Eärendil đã soi rọi mọi sản phẩm công nghệ lúc toàn bộ đều tia nắng không giống đã hết. Thực ra, Galadriel vẫn khuyến mãi kim cương cho toàn bộ phần đông member khác vào đoàn hộ nhẫn. Sau Khi được hỗ trợ thêm 1 ít thực phẩm với thiết bị phđộ ẩm, đoàn hộ nhẫn nói lời từ giã với Lothlórien và đi xuôi theo cái sông. 

Ở một diễn biến khác, Saruman đang hoàn thành xong đội quân Uruk-nhì, bao hàm những sinch vật lớn bự, mạnh khỏe cơ mà gồm vẻ ngoài cực kỳ dị hợm, tất cả một mục tiêu nhất là phá hủy trái đất loài bạn. Lão phù tbỏ áo white chỉ định đến toán thù Uruk nhì xua đuổi theo đoàn hộ nhẫn, giết sạch sẽ toàn bộ với bắt sinh sống hội Hobbit. 


Quay trở về cùng với đoàn hộ nhẫn. lúc tối xuống, cũng là lúc bọn họ phân phát hiện ra sự trường tồn của Gollum, người sở hữu nhiệm kỳ trước đó của mẫu nhẫn mà lại Frovì chưng vẫn sở hữu. lúc những người dân hùng của chúng ta đến thác Rauros, bọn họ bắt buộc đưa ra quyết định đã đi tiếp về Mordor tuyệt con quay ngược chở lại đô thị Minas Tirith làm việc phía Tây. 

Trong lúc cả team đã cân nhắc, thì Frobởi vì vứt đi 1 mình. Nhưng anh không ngờ là Boromir cũng theo sau. Trong khi chàng Hobbit ý muốn liên tục hành trình 1 mình, thì Boromir lại bị loại nhẫn che mờ lý trí, vì anh có niềm tin rằng loại nhẫn sẽ hỗ trợ sống vương quốc Gondor. lúc bị Boromir trấn áp, Frobởi đang đeo nhẫn vào tay cùng mất tích. Đây là quãng thời gian đeo nhẫn thọ độc nhất vô nhị của Frovì, với anh đã làm được tận đôi mắt nhìn thấy rõ nhỏ đôi mắt kếch xù đầy hung tợn của Sauron.

Lúc Frobởi vì tỉnh giấc dậy, Aragorn vẫn nghỉ ngơi ngay lập tức bên cạnh. Với hồ hết gì vẫn qua, Frobởi cũng không thể tin Aragorn nữa. Tuy vậy, fan quá kế Gondor đang vượt qua thách thức mà Boromir không thắng cuộc. Hiện nay, đội quân Uruk hai đã mang lại khôn xiết gần, buộc các thành viên sót lại nên tmê say chiến. Aragorn từng trải Frovì bỏ chạy, và trường đoản cú mình đối mặt với bọn quái thú.

Trong thời điểm đó, Boromir, Merry với Pippin cũng chống trả đầy ngoan cường. Nhưng ở đầu cuối, Boromir sẽ dính rất nhiều mũi thương hiệu và bị thương thơm nặng nề, đành bất lực nhìn 2 bạn các bạn Hobbit bị tóm gọn sống. Aragorn thì mạnh khỏe rộng, anh đẩy lùi được binh đoàn Uruk nhì, tiếp đến mang lại mặt Boromir bây giờ chỉ từ thoi thóp. Boromir trúc nhận anh vẫn cố gắng tước đoạt đoạt mẫu nhẫn, nhưng Aragorn vẫn coi anh là 1 chiến binh quật cường. Sau Lúc diễn tả sự trung thành với vị vua thực sự, Boromir qua đời. Những bạn còn lại, tất cả Aragorn, Legolas với Gimli ra quyết định nhằm Frobởi từ bỏ liên tục hành trình dài, còn chúng ta thì cù vào lục địa để giúp đỡ Merry cùng Pippin. 

lúc quay trở lại loại sông, Frovày biểu đạt rõ sự hối hận hận vì chưng quyết định hộ nhẫn, cơ mà anh nhớ lại lời Gandalf nói đến số trời của mình. Sau kia, quý ông Hobbit rời đi trên dòng thuyền nhỏ tuổi, nhưng lại chưa được bao xa thì Sam sẽ đuổi theo với khăng khăng đi thuộc, mặc dù anh lừng khừng tập bơi. (Chạy footage)

Sau lúc được cứu sinh sống, Sam đề cập lại lời hứa rằng anh sẽ không bỏ mặc Frovì. Cảm hễ do ý thức của Sam, Frodo đang gật đầu nhằm Sam cung ứng minch. Khi vẫn cập cảng, Frovì chưng với Sam bên nhau trèo lên một đỉnh núi, phía xa là khu đất Mordor đỏ ngầu ánh lửa phẫn nộ. Và phần phyên ổn trước tiên xác nhận xong.