Bài Văn Tả Cánh Đồng Lúa Chín Lớp 5

Với các em học sinc lớp 5, lớp 6, lớp 7 dạng đề văn miêu tả đã không thể xa lạ nữa. Tuy nhiên, đề văn tả cánh đồng lúa chín sẽ không nhiều nhiều tạo nặng nề cho các em, đặc biệt là các em học sinh thành phố.

Bạn đang xem: Bài Văn Tả Cánh Đồng Lúa Chín Lớp 5

Ở nước ta có rất nhiều những cánh đồng cò bay thẳng cánh. Với những bạn nhỏ sống ở vùng nông làng mạc, cánh đồng lúa đã chẳng còn xa lạ. Nhưng với những bạn nhỏ sống ở thành phố thì lại không có nhiều cơ hội được ngắm cánh đồng lúa chín. Vậy làm thế nào để các em làm tốt đề văn tả cánh đồng lúa chín, tả cánh đồng lúa chín quê em, tả cánh đồng lúa chín quê em lớp 5? Tđắm say khảo những bài văn mẫu dưới đây sẽ góp các em dễ dàng tưởng tượng ra cảnh cánh đồng lúa chín cũng như biết được biện pháp làm bài.

*

Khung cảnh cánh đồng lúa chín rộng lớn nhìn từ trên cao


Nội dung bài viết


Tả cánh đồng lúa chín kim cương ươm

Sáng nào em với bố cũng cùng nhau chạy bộ trên bé đường thôn thân quen thuộc. Nằm hai bên đường là những ruộng lúa chín tiến thưởng ươm. Bây giờ đang là mùa lúa chín phải em tất cả thể ngửi thấy hương thơm của lúa hòa quyện trong gió. Thật đẹp biết bao form cảnh quê hương em với đồng lúa chín đá quý.

Màu quà của lúa óng ả như màu sắc của nắng. Nó làm em nhớ tới câu hát “Em đi giữa biển vàng”. Dưới ánh nắng của buổi sớm mai, những bông lúa chín dường như cũng lấp lánh hơn. Con gió nhỏ đi ngang qua làm cho những bông lúa cũng đung đưa theo. Chúng như đang thì thầm, trò chuyện với nhau điều gì đó. Chắc hẳn, lúa đang rất vui mừng do bọn chúng sắp được thu hoạch. Ở gần bờ, cỏ dại mọc xanh biếc. Trên những lá cỏ vẫn đòng đọng lại những giọt sương đêm.

lúc mặt trời lên rất cao, ánh nắng của nó xuyên thẳng qua những kẽ lá, xuyên thẳng qua những bông lúa. Chúng khiến cho những giọt sương lấp lánh như những viên kyên cương nhưng cũng tạo cho giọt sương chảy dần. Những bông lúa vẫn đung đưa như vẫy gọi. Lúa quyến rũ khiến những chụ bướm nhỏ ko thể bỏ qua được cơ mà phải bay tà tà gần kề vào những bông lúa chín thơm. Những bông lúa uốn mình chạm vào với nhau, bít chở lẫn nhau. Những chụ chim chích bông cũng ẩn nấp trong những bông lúa xoàn để có tác dụng nhiệm vụ bắt sâu.

Gió càng thổi, lúa càng reo vui, mùi hương hương càng lan tỏa khắp nơi. Các bác bỏ nông dân cũng bắt đầu ra đồng có tác dụng công việc của bản thân.

Hình ảnh cánh đồng lúa chín đã thấm sâu trong tâm địa trí của em. Đối với em đó là hình ảnh thân thương nhất. Nhờ có những cánh đồng lúa chín ấy cơ mà cuộc sống của người dân quê em được cải thiện từng ngày.

*

Thu hoạch lúa trên cánh đồng lúa chín

Tả cánh đồng lúa chín quê em

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, vậy là sau mấy tháng gieo trồng, chăm sóc, cuối cùng ruộng lúa công ty em cũng đã bắt đầu đến mùa gặt. Đang là ngày hè buộc phải em cùng những bạn nhỏ không giống được theo bố mẹ ra đồng gặt lúa.

Đi từ đằng xa, mùi hương thơm của lúa chín đã ngào ngạt. Trước mắt em là cả một color quà rực rỡ. Những bông lúa đang xì xào, đung đưa trong gió như mời gọi “này các bạn nhỏ ơi hãy đến đây chơi thuộc với bọn chúng tớ nào”. Càng lại gần, vẻ đẹp của cánh đồng lúa chín càng cuốn hút em. Lúa nghiêng bản thân tạo thành những đợt sóng. Lúa như đang múa, một điều múa rất riêng.

Người dân quê em thường đổi công lẫn nhau, lúa công ty như thế nào chín trước sẽ cùng gặt trước. Lúa bên làm sao chín sau sẽ gặt sau. Ở đằng xa, một vài ba ruộng lúa vẫn còn xanh. Thân của bọn chúng chưa xoàn sẫm nhưng hãy còn xanh. Chỉ ít ngày nữa thôi bọn chúng cũng sẽ chuyển đá quý. Ở giữa những ruộng lúa người dân cắm những crúc bù nhìn rơm để góp họ đuổi sâu hại lúa.

Mẹ cho em ngắt một bông lúa chín. Hạt gạo non còn thơm hương thơm sữa. Nhìn bố mẹ thuộc các bác bỏ nông dân đôi tay thoăn thoắt gặt lúa, em cảm thấy nhịp sống thật hối hả. Buổi trưa Lúc mặt trời lên cao, mọi người hân hoan trở về nhà. Chiếc trang bị tuốt lúa hôm nay lại được dịp hoạt động. Em yêu sao cánh đồng lúa chín quê mình.

*

Cánh đồng lúa đang được thu hoạch

Tả cánh đồng lúa chín quê em lớp 5

Em hiện ra với lớn lên ở vùng nông làng mạc, nơi có những cánh đồng lúa thẳng cánh cò cất cánh. Chính vì vậy nhưng mà hình ảnh cánh đồng lúa chín luôn luôn in đậm trong tim trí em. Tuổi thơ của em lớn lên gắn liền với đồng lúa chín thơm ấy.

Để có được những cánh đồng lúa chín thơm như vậy tất cả đều nhờ vào sự chăm sóc, vun trồng của những bác bỏ dân cày. Họ đã vất vả từ lúc gieo mạ đến tới ngày lúa chín. Em còn nhớ mới ngày như thế nào ruộng lúa còn xanh mướt vậy mà đến lúc này đồng lúa đã chín vàng ươm. Cả cánh đồng lúa chia làm nhiều ô ruộng nhỏ. Nhìn từ đằng xa thật khó khăn để phân biệt được các ô ruộng bởi lúa đã cao quá bờ. Những bông lúa chín rubi nặng trĩu khiến mang đến thân cây lúa không thể đứng thẳng. Nó uốn cong nhìn như một cô gái đang vào một động tác múa. Thi thoảng gồm những cơn gió thổi qua có tác dụng bông lúa nghiêng mình theo điệu múa. Chúng rì rào trong gió tạo buộc phải thứ âm thanh hao tự nhiên của đồng lúa. Đối với người dân quê em hạt thóc đó là hạt ngọc. Cả cánh đồng ngập tràn một màu xoàn của lúa.

Các chưng nông dân cũng ra đồng từ sớm làm cho cỏ, bắt sâu. Một vài người với mọi người trong nhà làm những crúc bù nhìn rơm để đuổi chyên ổn quán triệt ăn thóc. Chỉ vài ngày nữa thôi cánh đồng lúa sẽ được thu hoạch, sau đó, một vụ lúa mới sẽ lại bắt đầu.

Mỗi Khi chú ý cánh đồng lúa chín, em luôn luôn có cảm giác im bình. Vẻ đẹp của cánh đồng lúa đã nuôi dưỡng trọng điểm hồn tuổi thơ của em. Cũng nhờ tất cả cánh đồng lúa mà lại chúng em bao gồm cuộc sống no ấm và được đến trường mỗi ngày.

Tả cánh đồng lúa chín vùng trung du

Quê tôi là một vùng trung du, đồi núi nối đuôi nhau chạy mãi tới tít chân trời xa…Thỉnh thoảng tất cả một vài ba thung lũng nhỏ hẹp chạy dài dưới nhì chân đồi, tạo thành một cánh đồng nhiều năm, hẹp. Đó là vùng Thạch Thành quê ngoại tôi.

Cánh đồng nhỏ hẹp ấy như một dải lụa xanh chạy nhiều năm từ làng mạc Thành Minch đến tận đường Quốc lộ 1A. “Dải lụa” ấy dã nuôi sống gần như nửa chiếc huyện Thạch Thành vùng trung du này. Dân đông, ruộng không nhiều, ấy vậy cơ mà cuộc sống ở dây ko đến nỗi lam lũ, nghèo đói. Dường như xung quanh năm vụ nối vụ, mùa nối mùa. Hết màu xanh da trời mơn mởn của cây lúa thời phụ nữ thì đến màu vàng óng ả của mùa gặt, hết lúa lại khoai vệ đến ngô, sắn, rau xanh màu,… cứ thế luôn nhuộm mới màu sắc sắc đến dải đất này những sắc hương của cuộc sống thanh bình đang từng ngày núm da đổi thịt.

Trước mắt, giờ lúa đang che kín cả mặt ruộng. Gió xuân từ trên những đồi cao thổi về thung lũng tạo nên những đợt sống lúa đuôi nhau vội tiến thưởng, phân phát ra những âm thanh dịu ngọt. Đây đó, những người đi ra thăm ruộng thời điểm ẩn, thời điểm hiện tạo cho những crúc chyên đang bắt sâu đến lúa giật mình vọt lên rất cao rồi sải cánh bay về một bụi cây làm sao đó trên đồi cao. Ở dọc chân đồi, người ta xẻ ruộng thành những bậc thang để trồng bắp cải, su hào.. Những luống bắp cải tươi tốt đã bắt đầu cuộn lại. Có những bắp mới cuốn được một nửa nhưng mà đã khổng lồ bằng phần bên trên của chiếc mũ cối, chắc lúc cuộn hết nó phải nặng đến bốn, năm kí. Xuyên qua giữa cánh đồng là tỉnh lộ nối từ Quốc lộ 1A đến thị trấn Kyên ổn Tân, trung trung khu của huyện Thạch Thành. Những chiếc xe cộ trườn đang chở phân ra đồng bón đến lúa, lăn đều trên mặt đường nhựa cùng với tiếng gõ lộc cộc của những bước chân đều đặn nện xuống mặt đường tạọ ra một âm thanh khô vui nhộn giữa cánh đồng. Nắng đã lên rất cao, vậy nhưng mà tôi vẫn tần ngần ngắm mãi “dải lụa” xanh này sẽ không biết ngán. Mai đây Lúc mùa gặt đến, cánh đồng lại rộn tung tiếng hát, cười của những người dân cày “một nắng nhì sương” đi thu hoạch lúa.

Màu xanh từ bây giờ, màu xanh của niềm tin, của hi vọng chắc chắn sẽ báo hiệu một mùa gặt bội thu.

*

Cánh đồng lúa nặng bông chín vàng

Tả cánh đồng lúa chín vào buối sáng sớm

Buổi sáng sủa trên cánh đồng quê em thật là đẹp.

Nhìn từ xa, cả cánh đồng vẫn còn chìm ngập trong màn sương đêm lặng tĩnh. Không khí trong lành mát rượi. Những giọt sương long lanh đọng trên lá lúa như những viên ngọc nhỏ nhỏ xíu tuyệt đẹp. Đằng đông, ông mặt trời thức dậy từ từ nhô lên sau luỹ tre làng mạc. Vạn vật đều bừng tỉnh sau một giấc ngủ nhiều năm. Trên ngọn cây cao gần đó, mấy crúc chyên ổn hoạ mày hót líu lo, đón kính chào một ngày mới bắt đầu. Từ xa , men theo bé đường làng, lác đác một vài ba bác bỏ nông dân đi thăm đồng, vừa đi vừa trò chuyện. Thỉnh thoảng, các bác lại cúi xuống chăm chú gồm vẻ rất vui. Nhìn những bông lúa trĩu nặng, đung đưa theo gió, em nghĩ chắc là mùa này lại được bội thu. Nắng đã lên cao. Sương bắt đầu tung. Bầu trời ngày thu xanh trong và cao ráo. Những đám mây trắng xoá tựa như bông, lặng lẽ trôi bên trên bầu trời rộng mênh mông. Toàn bộ cánh đồng được bao phủ bởi một color đá quý xuộm của lúa chín, lác đác một vài ba ruộng lúa cấy muộn vẫn còn màu xanh lá cây. Những bông lúa trĩu nặng hạt đều tăm tắp, chắc với mẩy uốn cong mềm mại, ngả vào nhau thì thầm trò chuyện. Mỗi Lúc bao gồm gió, những sóng lúa lại nhấp nhô, xô đuổi nhau chạy mãi vào bờ. Một hương thơm hương thơm dịu dàng, thoang thoảng bay xa, hoà lẫn trong không gian làm cho người ta có cảm giác mát mẻ, dễ chịu lạ thường. Ông mặt trời đã lên cao. Nắng cũng đậm dần. Người vào làng bắt đầu đi chợ nhộn nhịp bên trên bé đường xuyên qua cánh đồng. Các bà, các chị gánh ra chợ những mớ rau thơm, những bẹ cải sớm tuyệt những bó huệ trắng muốt,… Một không khí tươi vui hoà quyện lại tạo thành một bức tranh con nông thôn thanh bình, im ả, sống động với đầy màu sắc sắc.

Ngắm nhìn tất cả cảnh vật trên cánh đồng lúa quê bản thân, em thấy những hình ảnh ấy thân thương làm sao. Một tình thân quê hương tha thiết dấy lên trong thâm tâm em. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để về sau lớn lên xây dựng quê hương thêm giàu đẹp.

*

Hình ảnh cánh đồng lúa chuẩn bị gặt

Tả cánh đồng lúa chín vùng chiêm trũng

Mỗi một bọn họ, ai cũng có quê hương của mình. Quê hương là chùm khế ngọt, là nơi để lại những kỉ niệm đẹp vào cuộc đời. Dẫu có phải đi xa, bao giờ người ta cũng nhớ về quê thân phụ đất tổ. Quê hương em bao gồm biết từng nào cảnh đẹp. Mỗi chiều đi học về em lại được đắm bản thân trong cảnh đẹp cánh đồng lúa quê em.

Em lớn lên ở vùng chiêm trũng, nơi tất cả cánh đồng thẳng cánh cò cất cánh. Và tất cả lẽ cánh đồng lúa quê em luôn luôn bao gồm sức hấp dẫn kéo những người, đi xa nghĩ về nơi chôn nhau cắt rốn của mình. Những buổi sáng ngày xuân ra đứng ở đầu buôn bản nhưng mà quan sát cánh đồng thì thích thú biết bao! Gió xuân nhẹ thổi, sóng lúa nhấp nhô từng đợt, từng đợt đuổi nhau ra mãi xa. Một đàn cò trắng dang rộng đôi cánh bay qua, nổi bật bên trên nền trời xanh thẳm. Nhất là những buổi Khi bà bé nông dân đi làm cho cỏ, cánh đồng rộn lên bao câu ca tiếng hát. Từng đàn bướm đủ màu sắc sặc sỡ như đùa giỡn với thảm lúa xanh. Vào những mùa lúa chiêm đang chín rộ, nếu ai đứng ở xa quan sát lại sẽ thấy một biển vàng rộng lớn. Rải rác khắp cánh đồng là cảnh bà nhỏ dân cày đang gặt lúa, nón trắng nhấp nhô trên đồng.

Chiều đến Lúc gió nồm nhẹ thổi, lúa khẽ lay động rì rào như đang thì thầm tâm sự với nhau. Những buổi chiều thu, làn sương phủ trên cánh đồng, trông xa như một màn khói loãng, trắng nhờ nhờ. Sáng ra, màn sương rã đi để lại những giọt sương lộng lẫy trên lá lúa.

Xem thêm: Phần Mềm Chặn Quảng Cáo Android, Adguard Content Blocker

Đến Lúc mặt trời lên sưởi ấm cánh đồng, những tia nắng rọi vào hạt sương tưởng như muôn ngàn hạt ngọc nhỏ nhặt, ánh lên những tia sáng sủa muôn màu sắc, muôn vẻ trông rất đẹp.

Ở buôn bản em, gồm những anh chị đi xa, lần làm sao về thăm quê cũng ra thăm cánh đồng. Họ say sưa nhìn ngắm những nhỏ chim sẻ đi kiếm ăn bay tà tà trên thảm lúa. Thỉnh thoảng, chúng đỗ hẳn xuống rồi lại cất cánh vút ít lên trời xanh ríu rkhông nhiều gọi nhau.

Em yêu mến cánh đồng làng em, yêu mến quê hương em. Nơi đây, em đã hình thành cùng lớn lên. Giờ đây, vùng chiêm trũng này đã bao gồm những cậu “trâu sắt” băng băng chạy trên cảnh đồng. Điện cao thế bừng sáng thôn xóm. Cuộc sống đang đi lên trên nhỏ đường hạnh phúc.

*

Bà nhỏ dân cày đang gặt lúa về kho

Tả cánh đồng lúa chín vào buổi sáng sủa tinc mơ

Sáng sớm tinc mơ, em cùng mẹ đi thăm đồng, đường làng chưa tất cả một dấu chân qua. Cánh đồng lúa chín như tấm thảm nhung lấp lánh, bọn chúng đã níu chân em dừng lại. Em đã nhận ra vẻ đẹp của đồng lúa đang sắp sửa vào mùa.

Cánh đồng hiện lên với tất cả đường nét đẹp giản dị của nó trong ánh mặt trời. Hàng nlẩn thẩn bông lúa tiến thưởng tươi, chắc nịch, cong oằn, ngả đầu vào nhau như muốn nói một điều: Ngày mùa đến rồi đấy! Từ trong biển lá đã ngả lịch sự color úa ngào ngạt dậy một hương thơm hương ntạo ngất. Mùi hương của cỏ hoa, đồng nội, mùi hương lúa mới. Trên đầu ngọn lúa, sương treo lấp lánh như kyên cương. Một vài giọt sương tung tăng nhảy nhót bên trên kẽ lá rồi tan dần theo hơi ấm mặt trời.

Làn gió nhẹ thoảng qua, những bông lúa nhẹ nmặt hàng mấp thứ. Sóng lúa nhấp nhô như gợn sóng vỗ bờ. Mặt trời lên cao dần, ánh nắng óng ả lọt xuống lòng đất. Từng đàn bướm tà tà chao lượn bên trên ngọn lúa. Tất cả đượm một màu sắc vàng trù phú, đầm ấm lạ lùng. Xa xa, thấp nhoáng trơn người đi toá nước, be bờ. Hơi thở của đất trời, hơi nước thơm thơm, man mác thật đặc trưng của đồng quê.

Cánh đồng lúa ửng lên một màu kim cương xuộm, nắng ngả màu vàng hoe. Từng chiếc người đổ ra đồng gặt hái, nón trắng nhấp nhô bên trên những thửa ruộng ven bờ. Tiếng nói chuyện rầm rì, tiếng gọi nhau í ới. Ai cũng rạng rỡ nụ cười trước cảnh vụ mùa no ấm. Đâu đó, tiếng hót lảnh lót của bé chyên ổn chiền chiện. Chúng lượn vòng trên cánh đồng rồi bay lên trên mặt vòm trời xanh trong cùng cao nhòng.

Em yêu cánh đồng này lắm. Nơi ấy tất cả bao bàn tay lao động của con người, họ ko ngần ngại nắng mưa, vất vả. Họ luôn luôn cấy trồng, luôn gieo hạt giống cho mùa sau.

*

Cảnh gặt lúa và đốt rơm bên trên cánh đồng lúa chín

Tả cánh đồng lúa chín bình dị và mộc mạc

Với mỗi đứa trẻ nông xóm như em, hình ảnh cánh đồng lúa chín chắc chắn không còn xa lạ nữa. Cánh đồng lúa gắn bó với tuổi thơ em, với từng ngày em lớn lên, với những tháng ngày em tới trường.

Ngôi làng mạc nhỏ của em có truyền thống trồng lúa. Những cánh đồng lúa mênh mông, rộng thẳng cánh cò bay một tay bà con nơi đây chăm bón. Còn gì đẹp hơn lúc kỷ niệm tuổi thơ được gắn liền với ruộng lúa quê hương, với những tháng ngày thuộc bọn chúng bạn rong ruổi bên trên cánh đồng lúa tốt tươi. Đến mùa, cánh đồng lúa phủ một màu sắc quà óng mượt, thật đẹp mắt, êm dịu đến lạ thường.

Cánh đồng mẫu lớn được chia thành rất nhiều những ô vuông trông giống như một tấm thảm khổng lồ. Những cây lúa được chăm bón kỹ lưỡng cho tới ngày được thu hoạch. Bông lúa chín nặng trĩu bên trên tay quà óng như những bông tiến thưởng, hạt ngọc của người dân. Cả đồng lúa chín tràn ngập sắc kim cương, chỗ đá quý sẫm, chỗ lại vàng tươi xen lẫn với blue color của lá.

Nếu bao gồm cơn gió bất chợt ghé thăm hỏi thăm, những bông lúa rì rào uốn lượn như từng đợt sóng đang thi nhau tấp vào bờ. Trên ruộng, những bác bỏ dân cày cẩn thận làm cho những nhỏ ma nơ canh mặc áo, đội nón lá để dọa lũ chim cấm đoán chúng xuống ăn thóc. Nhìn từ xa, bọn chúng như những vệ sĩ lớn khỏe, đứng sừng sững bảo vệ đồng lúa khỏi lũ chyên đắm đuối ăn vậy.

Cánh đồng lúa chín thật đẹp. Nó sở hữu một nét đẹp bình dị, mộc mạc nhưng thật ý nghĩa. Em rất yêu thương cánh đồng lúa quê em. Cánh đồng không chỉ góp người nông dân làm cho tởm tế cơ mà nó còn là nơi ấp ủ những kỷ niệm tuổi thơ của em và những đứa trẻ thôn quê.

*

Cánh đồng lúa chín trải lâu năm tận chân trời

Tả cánh đồng lúa chín vào buổi chiều hết nắng

Cánh đồng buổi sáng đã rất đẹp. Cánh đồng quê vào một buổi chiều đẹp trời cũng đẹp không hề thua kém. Mình bất ngờ trước vẻ đẹp của cánh đồng thẳng cánh cò cất cánh. Nếu bạn được ngắm cánh đồng quê mình vào một buổi chiều thì bạn sẽ thấy trung khu hồn thư thái với dễ chịu.

khi trời chưa tắt nắng, bầu trời cao xanh, từng đàn chyên đang cất cánh liệng giữa tầng không. Ánh nắng nhạt của buổi chiều trải khắp cánh đồng, những ruộng lúa chín như rubi sậm hơn. Còn những thửa ruộng đã gặt hoàn thành khoác lên mình color áo mới. Trên những thửa ruộng đã gặt, những crúc chyên ổn đang nhặt những hạt thóc rơi vãi. Các chưng nông dân đang tập trung gặt cho hết khóm lúa còn lại.

Mặt trời lặn sau hàng núi phía xa xa. Trời đuối dịu hơn bởi vì đã hết nắng. Các bác bỏ dân cày đang sửa soạn ra về. Những xe cộ lúa đầy ắp nối đuôi nhau về buôn bản. Tiếng cười nói vui vẻ trước một vụ mùa bội thu.

Cánh đồng quê buổi chiều thật đẹp vào mùa lúa chín. Khi trở về thành phố, bản thân sẽ ko bao giờ quên được những cánh cò cất cánh lả bay la trên cánh đồng trĩu bông, không bao giờ quên được tiếng sáo diều vi vu bên trên bầu trời cao, xanh thẳm.

*

Con đường tới trường đi qua cánh đồng lúa chín vàng

Tả cánh đồng lúa chín bên trên con đường tới trường

Sáng nào em cũng đi trên nhỏ đường quen thuộc để đến trường. Hai mặt đường có nhiều cảnh đẹp nhưng em ham mê nhất là được ngắm cánh đồng lúa quê em vào buổi sáng sủa.

Cánh đồng quê em rộng không bến bờ. Mãi tkhông nhiều phía xa mới nhìn thấy màu xanh lá cây rì của những lũy tre xã viền quanh cánh đồng. Sáng sớm, trên cánh đồng, không khí thật loáng đãng, non mẻ. Mọi cảnh vật lặng lìm như còn chìm trong giấc ngủ. Thỉnh thoảng mới nghe thấy tiếng kêu thảng thốt của một chụ vạc đi ăn đêm, lạc đàn gọi bạn. Tiếng kêu như xé rách rưới khoảng ko yên ổn tĩnh.

Một làn gió nhẹ thoảng qua, cả cánh đồng xào xạc một âm tkhô cứng dịu nhẹ. Hương lúa thoang thoảng lan theo vào gió. Những tia nắng đầu tiên phớt nhẹ đây đó bên trên các thửa ruộng còn ngập trong màn sương bàng bạc có tác dụng cả biển lúa xao động tạo thành những làn sóng nhẹ xô đuổi nhau chạy mãi ra xa. Lác đác đã bao gồm nhẵn người đi thăm đồng, thỉnh thoảng họ lại cúi xuống chú ý.

Thời kì này lúa đang vào mẩy. Từng khóm lúa trĩu xuống vị bông lúa vừa lâu năm lại vừa lớn. Em bước xuống bờ ruộng, nâng trong tay bông lúa nặng hạt, em thầm nghĩ: năm nay chắc mùa bội thu. Nắng đã lên cao, cánh đồng lúa bây giờ ánh lên màu xanh trộn tiến thưởng tươi sáng. Xa xa, đàn cò trắng cất cánh rập rờn càng làm tăng thêm vẻ đẹp của đồng quê.

Ngắm chú ý đồng lúa quê mình hứa hẹn một vụ mùa bội thu lòng em lâng lâng một niềm vui nặng nề tả.

*

Cánh đồng lúa chín thanh bình của tuổi thơ

Như vậy là những em đã vừa tmê mẩn khảo những bài bác văn mẫu tả cánh đồng lúa chín, tả cánh đồng lúa chín quê em, tả cánh đồng lúa chín quê em lớp 5. Có một điều các em cần lưu ý Khi làm cho đề văn này là tả cánh đồng lúa từ tổng quan đến bỏ ra tiết. Đồng thời những em cũng cần nêu ra được cảm xúc của mình đối với cánh đồng lúa chín.

Các em bao gồm thể bình luận và trình diễn bài xích viết của bản thân ở mặt dưới bài viết này. Chúc những em học tập tốt.

Minh Thư – CTV văn học của Baiviecầm cố.com

Từ khóa search kiếm:tả cánh đồng lúa chíntả cánh đồng lúaviet môt bai van ta canh dongdong lua chin vangmieu ta về cánh đông luá chín quê emmo bai ve sầu canh dep cua canh dong que em