Bài Văn Tả Giờ Ra Chơi Lớp 6


Dàn ý Tả cảnh sân trường giờ ra chơi lớp 6 ngắn

1. Mở bài: Giới thiệu chung:Tiếng trống báo giờ ra chơi.Sân trường vắng vẻ bỗng chốc rộn rã tiếng nói cười.

Bạn đang xem: Bài Văn Tả Giờ Ra Chơi Lớp 6

2. Thân bài: Tả cảnh sân trường:- Cảnh tập thể dục:Học sinh nhanh nhẹn xếp hàng tập thể dục giữa giờ.Động tác đều và đẹp.Tiếng hô Khoẻ vang động cả sân trường.- Cảnh vui chơi:Các trò chơi nhảy dây, kéo co, đá cầu được nhiều bạn ưa thích.

Xem thêm: Tẩy Tế Bào Chết Cho Da Mụn Tại Nhà Bằng Nguyên Liệu Tự Nhiên

3. Kết bài: Cảm nghĩ của em:>> Tham khảo chi tiết: Dàn ý Tả cảnh sân trường lúc ra chơi
Khi tiếng trống báo hiệu hết giờ ra chơi vang lên, tất cả học sinh các lóp xếp hàng đi vào lóp, các thầy, cô giáo từ văn phòng đi ra. Sân trường lại trở nên yên tĩnh. Bầy chim sẻ “lách cha lách chách” từ các mái nhà, ngọn bàng lại sà xuống sân trường.Giờ ra chơi ở trường em hôm nào cũng đông vui và ồn ào như hội. Em đang tập đá cầu để nhập cuộc chơi với bạn Quỳnh, bạn Tam… Các bạn ấy vẫn cười em là con “Thỏ đế”.

Tả sân trường giờ ra chơi lớp 6 ngắn mẫu 5

Sân trường vắng lặng, chỉ nghe tiếng chim hót trên cành cây cao và tiếng lá bàng rơi xào xạc. Khi tiếng trống trường giờ ra chơi vang lên “Tùng! Tùng! Tùng” báo hiệu kết thúc một tiết học căng thẳng, cả lớp em nhốn nháo, chạy ào ra khỏi lớp như bầy ong vỡ tổ.Vào giờ ra chơi, sân trường trở nên ồn ào và náo động. Trường em có hai dãy nhà 2 tầng và hai dãy nhà cấp bốn. Tiếng trống ra chơi vừa dứt, bài dạy cô giáo chưa giảng xong nhưng các bạn học sinh đã nhốn nháo chạy ù ra khỏi sân trường. Khung cảnh đó khiến người ta liên tưởng đến bầy ong từng đàn, từng đàn từ trong chiếc tổ to đùng bay ra ồ ạt, có thể chúng đi vui chơi hoặc chúng đang đi tìm hoa hút mật.Trên sân trường, các bạn học sinh nam rượt đuổi nhanh chạy quanh sân, còn leo lên trên những thân cây cao lớn đùa nghịch nhau, hét hò ầm ĩ. Một số đám con trai thì rủ nhau ra ngoài sân cỏ rộng lớn của xã để đá bóng. Lúc vào lớp thì bạn nào cũng ướt đẫm mồ hôi và quần áo bẩn hết. Bọn con gái thì ngoan hiền hơn, chỉ ngồi tụm năm tụm bảy nói chuyện hoặc ngồi đọc truyện tranh. Bạn kia chưa đọc xong thì bạn khác đã chạy đến giật để đọc.Lớp em có nhiều nhóm con gái thích chơi trò nhảy dây, cái dây chun rất dài được buộc chắc chắn vào nhau đảm bảo không bị đứt, từng người từng người một lần lượt nhảy từ bên này sang nên kia. Chơi đến lúc nào vào lớp mới chịu thôi. Có một số bạn chơi trò chơi chuyền, ở trong cặp mang đi học có một bộ chuyên gồm 10 que và một quả cà nắm vừa bàn tay để chơi. Các bạn nữ ngồi thành từng hàng và chơi rất đều đặn, quả cà cứ thể tung hứng rất khéo léo để không rơi xuống đất. Dưới những thân cây bàng, rễ bàng nhô lên xù xì như những con rắn nằm ngổn ngang trên mặt đất. Đó là nơi mà rất nhiều em học sinh lớp 3, 4 ngồi tết tóc cho nhau và ôn lại bài của tiết học sinh. Chốc chốc chúng em nghe những chú chim đang đậu ở trên cành cây cao và cất tiếng hót líu lo thật vui tai. Ngọn gió từ đâu kéo đến vi vu thổi bay những chiếc lá rơi xuống mặt đất. Vào giờ ra chơi, tiếng cười đùa vui vẻ, tiếng chạy nhảy tung tăng và cả tiếng hét hò ầm ĩ vang vọng cả một góc sân. Đó là thời gian để các bạn học sinh giải lao, thư giãn tinh thần để bắt đầu một tiết học mới hiệu quả hơn.
Tả khu vườn vào buổi sáng đẹp trời (16 mẫu) 10 bài văn tả người thân lớp 6 Hay Chọn Lọc
*
Bộ 15 đề ôn thi vào lớp 6 môn Toán năm 2021 100 câu hỏi Trắc nghiệm môn Toán lớp 6 (Cả năm) Tóm tắt Lượm siêu ngắn Viết 1 đoạn văn tả sân trường em vào giờ ra chơi lớp 6 (5 mẫu) Tóm tắt Cô Tô siêu ngắn Viết một đoạn văn tả cảnh mặt trời mọc mà em quan sát được (12 mẫu) Tả con đường từ nhà đến trường lớp 6 Hay Chọn Lọc (12 mẫu) Top 3 dàn ý tả cô giáo đang say sưa giảng bài