Bài Văn Tả Mẹ Lớp 5 Hay Nhất

Chẳng có ai yêu thương ta nhiều như mẹ của mình và cũng chẳng có ai hy sinh cả cuộc đời vì con như mẹ, các em hãy cùng nghĩ về mẹ và cảm nhận về hình ảnh của mẹ trong tâm trí của mình qua Bài văn tả mẹ. Để có những gợi ý hay cho bài văn của mình, các em hãy cùng tham khảo 3 bài văn mẫu mà nfnagradi.net.vn đã tuyển chọn và giới thiệu dưới đây.Bạn đang xem: 3 bài văn hay lớp 5


*

Bài văn tả mẹ

I. Dàn ý Bài văn tả mẹ

1. Mở bài

- Giới thiệu về người mẹ của em- Giới thiệu về tuổi tác, nghề nghiệp của mẹ

2. Thân bài

- Tả dáng người, dáng đi- Tả các đặc điểm: Khuôn mặt, ánh mắt, nụ cười, mái tóc, làn da- Tả tính cách của mẹ+ Mẹ rất dịu dàng, hiền lành và nhân hậu+ Mẹ rất khéo tay, chăm chỉ và gọn gàng+ Mẹ vui tính và rất hay cười

- Tả những hoạt động thường ngày của mẹ+ Mẹ dậy sớm đi chợ nấu cơm+ Mẹ sửa soạn đi làm và đưa em đi học+ Mẹ đi làm về lại nấu cơm và dọn dẹp+ Mẹ dạy em học bài và kể chuyện cho em ngủ

3. Kết bài

Cảm nghĩ của em về mẹ

II. Bài văn mẫu Bài văn tả mẹ

1. Bài văn tả mẹ, mẫu số 1:

Có một người dậy sớm nhất nhà, làm mọi việc mà chẳng khi nào kêu mệt, luôn yêu thương và chăm sóc chu đáo cho mọi người trong gia đình, đó chính là mẹ của em.

Bạn đang xem: Bài Văn Tả Mẹ Lớp 5 Hay Nhất

Mẹ của em chỉ là một người nông dân nhưng đối với em mẹ là một người phi thường. Mẹ em năm nay 35 tuổi, vì công việc đồng áng vất vả thường xuyên phải thức khuya dậy sớm nên trông mẹ em có nét đứng tuổi hơn. Đặc biệt là làn da rám sạm đi vì nắng, mặc dù khi đi làm mẹ trang bị nón mũ khăn che rất cẩn thận nhưng vẫn không ngăn được cái nắng cái gió. Em thương mẹ rất nhiều, gương mặt mẹ đã bắt đầu xuất hiện những nếp nhăn, em chỉ muốn xoá mờ đi những nếp nhăn đó, không muốn chúng càng ngày càng hằn rõ trên khuôn mặt mẹ. Đôi bàn tay mẹ luôn vỗ về an ủi, yêu thương và chăm lo cho em từ những điều nhỏ nhất như chải đầu, buộc tóc. Đối với em chẳng có gì mềm mại và dễ chịu hơn khi được nằm trong vòng tay của mẹ. Có đôi lúc em chỉ muốn mẹ được nghỉ ngơi, chỉ muốn mẹ hãy dừng làm việc và dành thời gian thư giãn, đi chơi, nhưng thật khó khăn. Mỗi khi có thời gian rảnh em thường phụ giúp mẹ, những lúc ấy mẹ thường xoa đầu em rồi khen "Con gái của mẹ thật tuyệt vời".

Cuộc đời này em có mẹ là điều tuyệt vời nhất, mẹ là tất cả đối với em, nếu có thể em sẽ hàng ngày nói với mẹ "Mẹ ơi! Con yêu mẹ nhiều lắm!"

2. Bài văn tả mẹ, mẫu số 2:

Có lẽ hình ảnh đáng nhớ nhất trong cuộc đời của em chính là hình ảnh của mẹ, mọi đặc điểm trên khuôn mặt hay con người mẹ, mọi khoảnh khắc ở bên cạnh mẹ em đều muốn ghi nhớ.

Rồi theo thời gian mẹ của em cũng sẽ già đi, sẽ thay đổi rất nhiều, em sẽ cố gắng mang lại thật nhiều niềm vui và hạnh phúc cho mẹ, là niềm tự hào của mẹ để mỗi khoảnh khắc bên mẹ đều là hạnh phúc.

Xem thêm: Những Câu Ngôn Tình Hay Về Tình Yêu BuồN, Tan Vỡ, HạNh PhúC

3. Bài văn tả mẹ, mẫu số 3:

Đôi lúc có người bất chợt hỏi em "Mẹ của em có vẻ ngoài như thế nào?" là khi đó trong đầu em hiện lên hình ảnh của mẹ, đối với em mẹ là đẹp nhất và tuyệt vời nhất, không ai có thể sánh được.

Mẹ em năm nay đã 36 tuổi, công việc của mẹ là phiên dịch viên cho những đoàn khách du lịch nước ngoài. Với dáng người nhỏ nhắn, mảnh mai, chỉ cao khoảng 1m58 và nặng khoảng 45kg, mẹ em được nhiều người khen là trẻ hơn nhiều so với tuổi thật. Mẹ em cũng luôn tự tin và tự hào về điều đó, thế nên mẹ rất muốn điều đó là sự thật và duy trì càng lâu càng tốt, mẹ chăm sóc da rất kỹ, làn da mẹ trắng hồng, trắng hơn da của em rất nhiều, mái tóc dài đen luôn suôn mềm bóng mượt và thoang thoảng mùi thơm. Mẹ em có nụ cười rất đẹp, nụ cười có chiếc răng duyên và mẹ em đã sử dụng nó rất thường xuyên, dùng nụ cười để làm việc và giao lưu với mọi người. Em rất muốn trông thấy mẹ cười và mong sao trong mọi hoàn cảnh mẹ sẽ luôn thường trực nụ cười trên môi.

https://nfnagradi.net/bai-van-ta-me-hay-nhat-54817n.aspx Trên đây là bài văn miêu tả mẹ, các em có thể mở rộng kiến thức luyện tập miêu tả chi tiết bằng cách tham khảo các bài sau: Tả lại hình ảnh của mẹ khi em mắc lỗi, Tả người mẹ yêu quý của em, Tả người mẹ cấy lúa giữa trưa tháng 6 nóng bức, Em hãy viết một đoạn văn tả mẹ em đang nấu cơm.