Bảng Kiểm Xác Định Đúng Người Bệnh

Hơn khi nào không còn, An toàn bạn căn bệnh hiện phát triển thành mục tiêu ưu tiên số một Khi bàn mang lại chất lượng y tế nói thông thường và chất lượng khám đa khoa dành riêng bên trên phạm vi trái đất. Đã có không ít giải pháp với qui định có tác dụng tiêu giảm tốt độc nhất vô nhị những sự cố y khoa, trong những số đó cần kể tới một lý lẽ đơn giản và dễ dàng tuy thế công dụng nếu như được xúc tiến triển khai trang nghiêm, sẽ là bảng kiểm (checklist). Tháng 6/2013, Tổ chức Health Research & Educational Trust (HRET) păn năn phù hợp với Thương Hội Bệnh viện Hoa Kỳ (American Hospital Association - AHA) vẫn reviews 10 bảng kiểm giúp nâng cấp an toàn tín đồ bệnh qua siêng đề “Checklists khổng lồ Improve Patient Safety”.


*

Tài liệu ra mắt 10 bảng kiểm giúp cải thiện an toàn bạn bệnh của Tổ chức HRET cùng AHA (6/2013)

Trong lĩnh vực âu yếm mức độ khoẻ, sự phát triển cùng áp dụng các loại bảng kiểm sẽ tạo thêm rõ nét cùng với mục tiêu cải thiện an ninh cho tất cả những người bệnh. Năm 2010, một điều tra của ngành công nghiệp truyền thông cho biết thêm có 88,8% những đơn vị làm chủ quality khám đa khoa sử dụng bảng kiểm nhằm ngăn phòng ngừa các lỗi vào công tác thống trị, quản lý điều hành bệnh viện. Điều đặc biệt cần lưu ý là tính kết quả của bảng kiểm dựa vào vào chất lượng văn bản của bảng kiểm, sự chấp nhận cùng tuân hành của nhân viên cấp dưới thực hiện theo bảng kiểm, với văn hóa an toàn tín đồ bệnh của tổ chức triển khai theo khunh hướng tích cực và lành mạnh.

Bạn đang xem: Bảng Kiểm Xác Định Đúng Người Bệnh

Hiệu quả của câu hỏi áp dụng bảng kiểm đã được chứng tỏ làm nâng cao quality của các các bước xuất viện với gửi bệnh, cũng tương tự các bước âu yếm tín đồ bệnh dịch tại những đơn vị âu yếm đặc biệt quan trọng và chấn thương. Dường như, bảng kiểm cũng tạo nên cảm giác tự tin hơn đến nhân viên cấp dưới y tế Khi có đại lý tin tưởng rằng quá trình triển khai đã làm được hoàn thành đúng chuẩn và cẩn thận. Một minh hoạ cụ thể sẽ là công trình nghiên cứu Reviews của Tổ chức Y tế Thế giới Lúc thực hiện bảng kiểm về an toàn phẫu thuật, thí điểm tại 8 bệnh viện bên trên toàn quả đât, công dụng cho thấy thêm các biến chuyển triệu chứng sau phẫu thuật phệ trên những khám đa khoa vẫn giảm 36% cùng tử vong giảm 47%.

Xem thêm: Giảm Cân Không Nên Ăn Gì ? I California Fitness & Yoga I California Fitness & Yoga

Nhóm chuyên gia đã ra mắt 10 bảng kiểm tương ứng cùng với 10 vấn đề ưu tiên liên quan mang đến những sự gắng y tế xuất xắc gặp mặt vào thời gian khám chữa tại khám đa khoa, bao gồm: tác dụng prúc của thực hiện thuốc; nhiễm trùng huyết niệu, lây truyền trùng máu bởi vì đặt catheter; sinc mổ dữ thế chủ động sớm; chấn thương vì chưng bửa ngã, do bất động; loét vì chưng nằm; tái nhập viện; truyền nhiễm trùng dấu mổ; nhiểm trùng vày thsinh hoạt máy; huyết kân hận tĩnh mạch máu.

Mỗi sự việc ưu tiên là một trong bảng kiểm, mỗi bảng kiểm bao gồm 10 hành vi ưu tiên cần được thực thi thực hiện vày đã gồm đầy đủ chứng cứ đọng khoa học chứng tỏ tính công dụng của chúng. bởi thế, giả dụ xúc tiến khá đầy đủ các hoạt động này thì chắc chắn là đang làm cải thiện mức độ bình yên cho những người dịch trong thời gian chữa bệnh trên cơ sở y tế.

Dưới đây là thương hiệu của 10 bảng kiểm tương xứng 10 chủ thể ưu tiên về an ninh bạn dịch được đội chuyên gia desgin cùng reviews vận dụng thoáng rộng tại những căn bệnh viện:

Checklist 1: Adverse Drug Events

Checklist 2: Catheter-Associated Urinary Tract Infections

Checklist 3: Central Line-Associated Blood Stream Infections

Checkdanh mục 4: Early Elective sầu Deliveries

Checklist 5: Injuries from Falls & Immobility

Checkdanh sách 6: Hospital-Acquired Pressure Ulcers

Checkmenu 7: Preventable Readmissions

Checkcác mục 8: Surgical Site Infections

Checkdanh mục 9: Ventilator-Associated Pneumonias & Ventilator-Associated Events

Checkdanh mục 10: Venous Thromboembolisms

Mỗi bảng kiểm có thiết kế đơn giản dễ dàng cùng với 10 hoạt động ưu tiên cần được tiến hành. lúc tiến hành bảng kiểm, từng nội dung rất cần được xác định: đang được thực hiện, không được thực hiện, đã tiến hành triển khai và ghi crúc rõ trách nhiệm thực hiện cùng lúc nào triển khai.

Nội dung chi tiết của 10 bảng kiểm góp nâng cấp an ninh fan căn bệnh (file lắp kèm)