Biểu Hiện Của Bệnh Ung Thư Đại Tràng

Các triệu hội chứng hay gặp mặt của ung thỏng đại trực tràng bao gồm:

Ttốt đổi kinh nghiệm đi đại tiện (tiêu tung hoặc táo bị cắn bón)Cảm giác đi đi ỉa không hếtCó ngày tiết (đỏ tươi hoặc sẫm màu) vào phânPhân nhỏ tuổi rộng bình thườngThường bị đau nhức vì đầy hơi hoặc teo rút, hoặc Cảm Xúc căng tức hoặc cphía bụngSụt cân không rõ nguim nhânMệt mỏi kéo dàiBuồn mửa hoặc nôn

Lưu ý rằng những triệu hội chứng này rất có thể xẩy ra do các vấn đề sức mạnh không giống cùng hay chưa phải vì chưng ung thư. Dường như, cũng cần phải lưu ý rằng ung tlỗi quá trình sớm thường không khiến nhức và hoàn toàn có thể không thể hiện bất kỳ triệu triệu chứng ví dụ nào. Do kia, ngẫu nhiên ai gặp cần gần như triệu chứng này đề xuất cho thăm khám chưng sĩ sẽ được trung bình kiểm tra ung tlỗi đại trực tràng sớm nhất có thể rất có thể.

Bạn đang xem: Biểu Hiện Của Bệnh Ung Thư Đại Tràng

Kiểm tra sàng lọc

Các mẹo nhỏ chất vấn chọn lọc giúp bác bỏ sĩ vạc hiện nay polyp hoặc ung thư trước khi người mắc bệnh mở ra triệu triệu chứng. Phát hiện nay nhanh chóng ung thỏng đại trực tràng cũng trở thành góp nâng cao tỷ lệ điều trị ung thỏng thành công. Có thể thực hiện các thủ pháp khám nghiệm lựa chọn tiếp sau đây nhằm phân phát hiện nay polyp, ung tlỗi hoặc các phi lý không giống.

Xét nghiệm huyết ẩn trong phân (FOBT)

Ung thỏng hoặc polyp đôi khi có thể khiến chảy máu, cùng FOBT rất có thể góp phân phát hiện nay những lượng ngày tiết rất nhỏ vào phân. Nếu phân phát hiện nay thấy huyết vào phân, có thể thực hiện các xét nghiệm/kiểm tra không giống nhằm xác định bắt đầu của máu. Ung thỏng đại trực tràng không hẳn là tình trạng tốt nhất khiến máu lộ diện vào phân do những tình trạng ôn hòa như bệnh trĩ cũng hoàn toàn có thể tạo ra triệu triệu chứng này.

Nội soi đại tràng sigma

Trực tràng với phần bên dưới của đại tràng được kiểm tra bởi một ống bao gồm gắn thêm đèn (ống nội soi ruột già sigma) nhằm vạc hiện nay phần nhiều polyp nhưng chưng sĩ rất có thể giảm quăng quật.

Nội soi đại tràng

Bằng phương pháp sử dụng một ống mềm dài có gắn thêm camera (ống nội soi đại tràng), bác sĩ hoàn toàn có thể kiểm soát phía bên trong ruột với ruột già. Bất kỳ polyp như thế nào được phân phát hiện nay rất có thể sẽ được cắt quăng quật ngay vào quá trình thực hiện mẹo nhỏ này.

X-quang đãng đường ruột đối quang đãng kép

Thủ thuật này được triển khai bằng cách bơm vào ruột già và trực tràng một chất lỏng màu trắng (bari) giúp nâng cao quality hình hình ảnh X-quang quẻ. Việc này chất nhận được quan tiền cạnh bên rõ ràng các polyp và bất kỳ phi lý làm sao bên trên hình ảnh chụp.

Nội soi đại tràng ảo

Một trang bị X-quang quẻ đặc biệt được sử dụng nhằm tự sướng đại tràng và trực tràng. Sau đó, vật dụng vi tính sẽ kết hợp những hình họa chụp đó lại cùng nhau để sản xuất thành hình ảnh chi tiết biểu hiện ngẫu nhiên phi lý nào như polyp cùng u.


Không nên tất cả các triệu bệnh của ung thư đại trực tràng những chứng tỏ là bệnh nhân sẽ mắc ung tlỗi. Bác sĩ đã kiểm tra bệnh dịch sử cá thể và lịch sử từ trước gia đình của người bệnh, đôi khi thực hiện đi khám lâm sàng để khẳng định nguyên nhân gây nên (các) triệu chứng.

Xem thêm: Định Lượng Glucose Trong Máu Bao Nhiêu Là Tiểu Đường ? Lượng Đường Trong Máu Bao Nhiêu Là Tốt Nhất


*

Nếu phân phát hiện thấy không bình thường (ví như polyp), các mô không bình thường hoàn toàn có thể được giảm quăng quật ngay trong quy trình nội soi đại tràng hoặc nội soi ruột già sigma để gia công sinc thiết. Sau đó, chuyên gia dịch học tập đang để mắt tới mẫu sinc thiết bên dưới kính hiển vi cùng đánh giá tế bào nhằm search tế bào ung thư.

Ung thỏng đại trực tràng được Review bằng cách nào?

Nếu hiệu quả sinc thiết cho thấy người mắc bệnh mắc ung thỏng, chưng sĩ đã thực hiện những xét nghiệm/soát sổ sâu hơn nhằm xác định quy trình của ung thỏng. Giai đoạn của bệnh dịch được dựa trên những yếu tố như u đang xâm chiếm vào những mô sát bên tốt chưa, ung thư vẫn lan rộng xuất xắc không cùng ví như đang mở rộng thì lan mang lại phần tử làm sao bên trên khung hình.

Các Giai đoạn của Ung thỏng đại trực tràng bao gồm:

Giai đoạn 0: Ung thỏng bắt đầu chỉ được vạc hiện sống lớp niêm mạc trong thuộc của ruột già hoặc trực tràng. Giai đoạn này còn gọi là chi phí ung tlỗi vị những tế bào ung thư không phát triển với mở rộng.Giai đoạn I: U đang cải cách và phát triển vào thành vào ruột già hoặc trực tràng tuy vậy vẫn chưa vượt qua thành.Giai đoạn II: U đã xâm chiếm sâu rộng vào vào hoặc xuyên qua thành đại tràng hoặc trực tràng. U rất có thể lấn sang trọng những tế bào ở bên cạnh nhưng lại tế bào ung thỏng vẫn chưa lan quý phái các hạch bạch huyết.Giai đoạn III: U đang lan cho tới những hạch bạch máu ở kề bên tuy thế vẫn không xâm lược quý phái những thành phần không giống của khung hình.Giai đoạn IV: Ung tlỗi sẽ lộn ra những bộ phận khác của khung người, ví như gan hoặc phổi.Tái phát: Giai đoạn này là lúc ung thư đã có chữa bệnh cùng mở ra quay lại sau một khoảng chừng thời hạn. Bệnh rất có thể lại tái phát sống đại tràng hoặc trực tràng, hoặc tại một thành phần khác của khung người. Ung thư tái phát có nguy hại tiến triển nhanh khô rộng bình thường.