Cà Da Mặt Ở Bệnh Viện Da Liễu

Hơn 95% người bệnh nhọt trứng cá bao gồm sẹo lõm vừa đủ cùng nhẹ, trong những số ấy bao gồm hơn 30% mắc sẹo mức độ nặng nề.

Bạn đang xem: Cà Da Mặt Ở Bệnh Viện Da Liễu

Sẹo lõm vì mụn nhọt là 1 trong vụ việc cực kỳ được quyên tâm bây chừ. Sẹo lõm không chỉ có làm mất thẩm mỹ còn ảnh hưởng mang lại sức khỏe tâm thần với tư tưởng của bạn mắc sẹo. Sẹo vày mụn nhọt thường là hậu quả của quá trình điều trị mụn không đúng chuẩn và/hoặc chữa bệnh lờ lững. lúc đó, quá trình viêm kéo dãn dài, tạo tổn định thương tế bào bao quanh, thiếu vắng collagen làm đổi khác cấu tạo da, khiến xơ hóa với sinh ra sẹo.


*

1. Phân một số loại sẹo do trứng cá

- Sẹo bởi vì mụn nhọt được chia thành sẹo quá vạc (nhô nhích cao hơn bề mặt da) cùng sẹo lõm (lõm xuống bên dưới bề mặt da). Sẹo lõm lại được chia thành sẹo lòng nhọn, đáy vỏ hộp hoặc lòng chảo tùy thuộc vào hình trạng sẹo, 2 lần bán kính và size sẹo

- Sẹo Icepiông xã tuyệt nói một cách khác sẹo đáy nhọn: là sẹo tương đối phổ biến. Sẹo gồm dạng lỗ sâu với nhỏ nhắn, y hệt như gồm thiết bị nhọn đâm rất mạnh vào da, giữ lại các lỗ sâu. Sẹo thường có 2 lần bán kính không quá 2mm và sâu hơn 0.5milimet. Nếu sẹo đáy nhọn nông hơn thì thường hay bị phát âm nhầm thành tình trạng nang lông lớn.

*

Hình 1: Phân loại sẹo vày trứng cá

- Đối bằng cùng nông. Sẹo thông thường có khía cạnh trực tiếp đứng, đường kính trường đoản cú 2 mang đến 4milimet và sâu mức 1.5milimet. Sẹo hay được search thấy 2 bên má cùng thái dương.

- Sẹo Rolling xuất xắc sẹo lòng chảo là một số loại sẹo có miệng rộng lớn rộng sẹo lòng nhọn. Sẹo lõm xuống theo mô hình hố tròn và tương đối sâu. So với sẹo đáy nhọn với sẹo đáy vỏ hộp, sẹo lòng chảo thường xuyên rộng cùng nông hơn một chút. Nhìn tổng thể, sẹo hay tạo cho làn domain authority trông hệt như bao gồm lốt lượn sóng.


2. Các phương pháp điều trị sẹo do trứng cá

Điều trị sẹo nhờ vào vào các yếu tố bao hàm sự đáp ứng nhu cầu của mỗi người, tính chất các các loại sẹo và chi phí. Hiện giờ, với sự xuất hiện của đa số phương pháp bắt đầu mang về tác dụng chữa bệnh sẹo tốt rộng cùng bình an rộng.

- laze chữa bệnh sẹo lõm: phương thức này có công dụng đối với sẹo lòng chảo. cũng có thể cần sử dụng những các loại laser xâm lấn nhỏng laser CO2 Fractional, Erbium YAG hủy hoại phần tế bào bị tổn định thương thơm bằng cách đốt nóng, cất cánh khá, tiếp đến tế bào new sẽ tiến hành tái tạo thành. hoặc sử dụng IPL, Nd: YAG nhằm tái sản xuất mặt phẳng domain authority không xâm chiếm.

- Peel điểm TCA (TCA CROSS): thực hiện Tricloacetic acid mật độ 50-100% chấm lên từng nốt sẹo để tiêu diệt lớp thượng so bì nông, đa phần là sẹo đáy nhọn. Phần da này sẽ tiến hành tái tạo ra cùng đẩy nkhô nóng quy trình thay thế, hồi sinh.

- Làm đầy bề mặt sẹo: thực hiện những hóa học làm đầy (Filler) nhằm bù đắp đến thể tích mô bị thiếu hụt của sẹo, hoàn toàn có thể tiêm trực tiếp bên dưới sẹo đáy nhọn hoặc đáy hộp. Filler hay pân hận hợp với cắt lòng sẹo nhằm mang lại tác dụng làm cho đầy sẹo tốt rộng.

Xem thêm: Điểm Mặt Những Triệu Chứng Cảnh Báo Tóc Rụng Tóc Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì

- Lăn uống kim: dùng đa số đầu kyên ổn nhỏ châm vào thượng tị nạnh sâu khoảng 1,5-2 milimet, tạo thành đều vi vết thương thơm. Sau đó, nhờ quá trình lành thương thơm tạo collaren mới.

- Cắt bỏ cùng tách bóc tách bóc bên dưới da (cắt đáy sẹo): áp dụng kyên ổn vô khuẩn hoặc klặng chuyên được sự dụng (Nokor) để giải phóng các gai xơ của sẹo đáy vỏ hộp, cũng như gây ra máu bên dưới da nhằm mục đích tạo thành khoảng trống kích mê say mô tăng sinh. Trong vài tuần, sẹo lõm đang đầy dần, không tổn định tmùi hương lớp thượng so bì.

Đối cùng với phương thức lăn klặng cùng giảm lòng sẹo, vấn đề phối hận phù hợp với tiết tương nhiều tiểu cầu (PRP) chứa nhiều yếu tố phát triển góp quá trình tăng sinc cùng có tác dụng đầy lòng sẹo diễn ra nhanh rộng. Đôi khi lăn kim/bóc đáy sẹo với PRPhường. được khám chữa từ 3-5 lần, cách nhau 4 tuần với hoàn toàn có thể thấy được kết quả sau 1-2 tháng.

3. Kết luận

Tóm lại, không có phương thức điều trị sẹo nào buổi tối ưu đến phần đa loại sẹo và phần lớn đầy đủ bạn phần đông bị đôi khi nhì hoặc cả bố các loại sẹo xung quanh. Do kia để về tối nhiều hóa tác dụng khám chữa sẹo lõm rất cần được kết hợp nhị hoặc các cách thức.

Các chuyên môn trên mọi được khám đa khoa Da liễu TPhường. Cần Thơ triển khai khá đầy đủ, triển khai vào các ngày trong tuần, bào gồm cả trang bị 7 cùng nhà nhật cùng với đội ngũ chưng sĩ, kỹ thuật viên tay nghề cao.

Ths.Bs Nguyễn Thị Lệ Quyên

Tài liệu tđắm đuối khảo

1.Bhargava, S., Cunha, Phường. R., Lee, J., & Kroumpouzos, G. (2018),“Acne Scarring Management: Systematic Đánh Giá and Evaluation of the Evidence”, American Journal of Clinical Dermatology, 19(4), pp. 459–477.

2.Tlặng Mitchell, Alison Dudley (2002), "The Physical scars", Acne: The at Your Fingertips Guide, pp. 73-99.

Xem thêm: List Truyện Sau Ly Hôn Tôi Nổi Tiếng Full Tác Giả Tống Gia Đào Hoa

3.Zaenglein, A. L., et al. (2016), "Guidelines of care for the management of acne vulgaris", J Am Acad Dermatol, 74(5), pp. 945-73.


Chuyên mục: Sức khỏe