CÁC BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TRĨ

Ngâm đau trĩ nội trĩ ngoại là biện pháp trị bệnh trĩ cực kỳ kết quả, sút đau tốt nhất cho những người bệnh. Các bí thuốc ngâm trĩ chủ yếu có công dụng chống viêm, sút phù nề hà, cầm và dữ không để máu chảy quá nhiều, bớt đau tại nơi, đóng góp thêm phần làm cho co nhỏ tuổi búi trĩ. Tuy nhiên để có kết quả tốt nhất có thể đề nghị kết hợp áp dụng thuộc các bài thuốc uống tùy thuộc vào thể bệnh.

Bạn đang xem: Các Bài Thuốc Chữa Bệnh Trĩ


Những Nội Dung Cần Lưu Ý

1. Một số biện pháp chữa trị bệnh trĩ nội trĩ ngoại bởi các bài thuốc phái mạnh ngâm bệnh trĩ của Tuệ Tĩnh2. Một số bài thuốc dìm bệnh trĩ nội trĩ ngoại khác 

1. Một số phương pháp trị bệnh trĩ bằng những bài thuốc phái mạnh dìm đau trĩ nội trĩ ngoại của Tuệ Tĩnh

Bài 1: Hòe hoa, Kinch giới, Ngải cứu, pnhát chua

Hòe hoa, Kinch giới, Chỉ xác, Lá ngải cứu giúp mỗi loại 1 thay (tương đương 50g), bột pnhát chua 10g.

Cách trị đau trĩ nội trĩ ngoại bằng bài thuốc này: Tất cả cho nước ngập 3 phân, bịt kín đáo mồm nồi bởi lá chuối, hâm sôi khoảng tầm 5 phút; tiếp đến đục 1 lỗ vừa mang đến khá bốc lên nhằm xông vào vùng lỗ hậu môn. Đến khi nước còn ấm thì dìm lỗ hậu môn với nước kia vào 15 phút. Tiến hành xông – dìm ngày một – 2 lần trong khoảng một tuần.

Bài 2: Rau sam


*

Cách chữa trị bệnh trĩ bởi rau củ sam (Ảnh: Internet)


Cách dùng: Rau sam luộc ăn uống nlỗi rau xanh hằng ngày. Nước luộc rau xanh lúc còn rét thì xông vùng lỗ hậu môn, Lúc nguội giảm thì ngâm đít ngày 2 – 3 lần. Tiến hành đầy đủ đặn khoảng tầm 1 tháng.

Bài 3: Cách chữa trĩ nội trĩ ngoại bằng rau củ diếp cá


*

Cách chữa trị đau trĩ bằng rau diếp cá (Ảnh: Internet)


Cách dùng: Diếp cá 1 cố đem đung nóng với nước gồm hà chút muối hạt tiếp đến tiến hành xông – ngâm tương tự như nhỏng trên. Lá sau thời điểm đun đem băm nhuyễn cùng băng vào vùng đau trĩ nội trĩ ngoại để qua đêm.

Xem thêm: 3 Chiếc Nhẫn Của Tộc Tiên

Bài 4: Nghể răm

Cách dùng: Lấy một lượng khoảng tầm 200g bỏ vào nồi nước bịt kín, hâm nóng với nước tiếp nối cũng triển khai xông – dìm giống như nhỏng bên trên.

Hình như có thể tiến hành Theo phong cách xông ngâm như trên cùng với những loại thuốc nam sẵn gồm trong vườn bên như lá hẹ, lá trầu không, chỉ xác, lá đào, vỏ cây hòe, chua me khu đất, tất cả hổn hợp ngải cứu giúp, gừng, rễ xoan đào,…

Lưu ý, cùng với vấn đề thực hiện xông – ngâm búi bệnh trĩ bằng những phương thức như bên trên tuy an ninh nhưng người dịch cần cẩn thận đề phòng phỏng. Đồng thời khi triển khai chữa bệnh, người dịch cần được kết hợp với biến đổi kiến thức siêu thị với sinch hoạt: Ăn ngủ đúng tiếng, ăn đủ rau sạch, trái cây, uống nhiều nước, tránh ăn các thứ cay nóng, không uống rượu, … ko nhịn đại tiện phối kết hợp chuyển vận cùng đồng minh dục đều đặn.

2. Một số bài thuốc dìm bệnh trĩ nội trĩ ngoại khác 

Bài 1: Cách chữa bệnh trĩ bởi loại thuốc ngâm trĩ nội trĩ ngoại Ngũ bội tử thang

Ngũ bội tử, Tang ký sinc, Phác tiêu, Kinc giới, Liên chống mỗi vị 30g

Cách dùng: Tất cả dung nhan rước nước xông khá nước nóng vào đít, đến khi nước nóng thì dìm lỗ đít vào 15 – đôi mươi phút. Tiến hành điều này 2 – 3 lần/ngày.

Bài 2: Huyết giác, Tô mộc, Hoàng bá, Hoàng đằng, Hậu phác hoạ, Tông lư

Huyết giác, Tô mộc, Hoàng bá, Hoàng đằng, Hậu phác, Tông lư từng vị 50g

Cách dùng: Tất cả tán nhỏ dại. khi dùng ngâm 30g với nước sôi, chờ nước còn nóng thực hiện dìm lỗ hậu môn trong 15 – 20 phút, vừa ngâm vừa triển khai co giãn cơ thắt lỗ hậu môn để tăng kết quả. Làm điều này 1 – 2 lần/ngày.

ThS. DS Nguyễn Thị Hương Giang 

Theo Nội khoa Việt Nam 


(Visited 2.311 times, 1 visits today)
Lượt xem: 3.846
*

Bài viết cùng chủ đề