Cách Chữa Quần Áo Ủi Bị Bóng

Trong lúc sử dụng bàn ủi, bạn vô tình để bàn ủi bị cháy ,đừng nghĩ đến việc phải bỏ bộ đồ đó đi vì khá lãng phí. Cùng khắc phục những vết "cháy " bằng những mẹo đơn giản sau.

Bạn đang xem: Cách Chữa Quần Áo Ủi Bị Bóng

1. Quần áo bằng vải tơ lụa: Lấy một ít xút hoà vào với nước thành dạng đặc như hồ bôi lên vết cháy, để bột khô tự nhiên, vết cháy sẽ mất đi sau khi bột khô và bong ra khỏi quần áo.

*

2. Quần áo bằng sợi hoá học: Lập tức lấy khăn mặt ướt phủ lên để là, nếu vết vàng chưa nhiều lắm thì có thể phục hồi lại trạng thái ban đầu.

3. Quần áo bằng vải bông sợi: Lấy muối tinh rắc lên ngay, sau đó dùng tay vò nhẹ, phơi ra trời nắng một lúc, dùng nước giặt sạch, vết cháy sẽ giảm bớt đi, thậm chí có thể mất hết.

*

4. Các vết cháy là ở nỉ sau khi giặt vài lần sẽ mất đi lớp nhung lông và dễ lộ ra sợi vải. Ta có thể dùng kim khâu móc nhẹ vào chỗ không còn lông cho đến khi khơi lên được lớp lông mới, dùng miếng vải ướt phủ lên trên, tiếp đó dùng bàn là là ngược lại với chiều của lông cũ vài lần.

5. Áo khoác mùa đông không nên giặt là thường xuyên. Nếu áo khoác dày không may là bị cháy, ta có thể dùng giấy giáp mịn loại tốt để sát vào nơi bị cháy, rồi dùng bàn chải chải nhẹ, vết cháy sẽ mất đi.

Cách ủi quần áo đẹp, nhanh chóng.

*

Trước tiên, bạn cần chú ý xem trang phục sắp mặc có được phép là hay không (ghi chú thường được đính kèm vào trang phục, giống như nhãn hiệu). Sau đó, bạn hãy chọn nhiệt độ thích hợp cho từng loại vải. Đừng sơ suất bỏ qua khâu này, nếu không sẽ có lúc bạn phải vứt bỏ bộ đồ yêu thích nhất.

Xem thêm: Hội Tìm Việc Làm Thêm Buổi Tối Tại Hà Đông 2021 Mới Nhất, Tìm Việc Làm Thêm Ca Tối Tại Hà Đông

- Khi mới gắn phích cắm vào ổ điện, bàn là chưa nóng, bạn có thể là những quần áo mỏng, sau đó mới đến những chiếc dày hơn.

- Để quần áo mau phẳng, bạn hãy là chúng khi còn ẩm.

- Để tiết kiệm thời gian, sắp xếp là một lần 2 thứ. Chẳng hạn, đặt chiếc khăn tay mỏng lên áo sơ-mi, bạn sẽ tiết kiệm thời gian là chiếc khăn.

- Muốn là áo sơ-mi nhanh, bạn hãy bắt đầu từ cổ áo, nguyên tắc là từ hai bên vào giữa. Tiếp theo là tay áo, vai, thân áo và những khu vực xung quanh cúc áo.

- Đối với những loại vải đặc biệt như tơ lụa, vải lanh... bạn nên là ở mặt vải bên trong.

- Với quần tây, là bên trong lưng quần trước rồi đến bên ngoài, cuối cùng là 2 ống quần. Nên gấp ống theo nếp được dựng sẵn, là theo nếp đó. Bạn nên đặt một miếng vải mỏng lên trên để mặt vải không bị bóng.

Mỗi một chất liệu vải đều có cách ủi, cách xử lý vết cháy riêng, áp dụng đúng cách bạn sẽ giữ được quần áo yêu thích và sử dụng chúng bền lâu hơn.