Cách Làm Khổ Qua Chua Ngọt

*

Khổ qua ngâm chua ngọt không chỉ là món dưa ăn kèm ngon miệng. Mà còn chống ngán hiệu quả với các món nhiều dầu mỡ và có lợi cho hệ tiêu hóa. Thay vì các cách làm quen thuộc như xào, luộc hay nấu canh. Cùng Bếp học cách làm khổ qua ngâm chua ngọt giòn ngon chuẩn vị nhé.

Bạn đang xem: Cách Làm Khổ Qua Chua Ngọt

*
*
*
*
*
*

Những lưu ý quan trọng để bảo quản món ăn

Những nguyên liệu như khổ qua, tỏi và ớt trước khi đưa vào hũ phải đảm bảo khô ráo. Dụng cụ ngâm măng nên ưu tiên chọn hũ thủy tinh tốt hơn so với hũ nhựa. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại an toàn cho sức khỏe cả nhà. Lưu ý hũ thủy tinh phải tráng qua nước sôi và lau khô hoàn toàn.

Xem thêm: Giải Đáp Chính Xác: Nốt Ruồi Ở Tay Phải Đàn Ông, Nốt Ruồi Ở Cổ Tay Trái

Sau khi hoàn thành, hũ khổ qua ngâm chua ngọt cần đậy kín hoàn toàn để giữ được lâu. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để tạo độ giòn và dùng muỗng sạch múc đủ lượng dùng mỗi lần ăn. Không cho khổ qua đã dùng vào ngược lại hũ sẽ làm hỏng phần còn lại.

Lời kết

Khổ qua ngâm chua ngọt với màu vàng bắt mắt vừa chua chua ngọt ngọt lại có chút đăng đắng. Ăn cùng cơm trắng và dĩa thịt kho hay chiên nướng đều hấp dẫn. Đặc biệt vào những ngày hè thanh mát vừa đưa cơm lại thanh nhiệt cơ thể. Chúc chị em thành công với món đặc biệt này.