CÁCH LÀM MÓN GIẢ CẦY

Chân giò nấu trả cầy là một giữa những món đặc sản của vùng đất Bắc Bộ. Sức lôi cuốn của món ăn uống này đến từ sự hoà quyện hương vị đậm chất giữa riềng, sả, mắm tôm cùng vị ngọt của giò heo.

Bạn đang xem: Cách Làm Món Giả Cầy

*

Hun khói giò heo cùng với buồn phiền mía cho tới Khi dậy mùi thơm

Tiếp kia, bạn dùng dao cạo lớp lớp bụi bên phía ngoài da heo rồi cắt thành miếng vừa ăn.

*

Cắt giò heo sau khi hun khói thành miếng vừa ăn

Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu còn lại

Sau đó, bạn tách bóc vỏ hành tím, cây sả, rửa sạch sẽ bổ thành lát nhỏ tuổi. Với gừng, nghệ, các bạn cạo vỏ bên phía ngoài, rửa sạch mát, thái thành lát nhỏ dại.

Tiếp mang lại, chúng ta đến nghệ, riềng thái theo từng lát vào cối, giã nhuyễn các thành phần hỗn hợp này.

*

Giã nhuyễn nghệ và riềng

Cách 3: Ướp giò heo

Tiếp theo, các bạn mang đến giò heo cắt lát vào nồi, thêm riềng, nghệ giã nhuyễn, ½ hành tím băm nhỏ, mắm tôm, cơm trắng mẻ, mì chính, dầu ăn uống và một ít rượu gạo trắng vào thuộc, trộn hồ hết. Các bước làm chân giò trả cầy vừa thơm vừa ngon, lôi cuốn là bắt buộc ướp giò heo trong vòng khoảng tầm đôi mươi – 1/2 tiếng.

*

Ướp giò heo với hương liệu gia vị trong vòng 20 – 30 phút

Cách 4: Nấu giò heo đưa cầy

Sau đó, chúng ta bắc chảo với một thìa dầu ăn uống lên phòng bếp, cho số hành tím còn lại vào phi thơm rồi cho chân giò đã ướp trước đó vào hòn đảo đông đảo cho tới lúc giò heo săn uống lại.

Xem thêm: Hướng Dẫn Ghost Win 7 Bằng Onekey Ghost, Cách Ghost Win 7, 8, 10 Bằng Onekey Ghost

Tiếp đến, bạn cho thêm nước thanh lọc, đỗ xanh vào trong nồi, điều chỉnh lửa lớn. Tiến hành ninch cho tới Lúc đỗ xanh nnghỉ ngơi bung, chân giò thật chín, nước trong nồi quánh lại. Hiện nay, bạn nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa ăn, khuấy phần lớn và tắt bếp.

*

Bí quyết nấu nướng chân giò mang cầy ngon là ninch cùng với lửa lớn

Cách 5: Hoàn thành với trình bày

Cuối thuộc, các bạn múc chân giò làm bếp đưa cầy ra bát, rắc thêm cọng quế húng lên trên mặt để tăng hương vị cũng giống như trang trí dễ nhìn.