CÁCH LÀM NGÔ NGỌT CHIÊN

Mùa Ơ-rô đã đến. Từ trong nhà cho đến không tính ngõ, cờ quạt cổ hễ treo khắp địa điểm. Ti vi vào phòng khách cứ hễ lúc nào ai kia ở nhà là chuyển động tiếp tục tới nửa khuya, nếu không phải coi bóng đá thì đang là coi bình luận bóng đá. Có nhẵn rồi, bao gồm “cồn” rồi, chỉ với thiếu vật dụng nhắm buộc phải bà xã già tự biết bổn phận của mình: llấn vào bếp thôi!

Ngô rán bơ là món nhậu “truyền thống” sống những quán rượu tại nước ta, xuất xắc tối thiểu là nghỉ ngơi Hà Thành, đúng không nhỉ? Vì nhớ bao gồm lần bản thân làm cho món này mời khách, khách cđọng tấm tắc mãi là chẳng không giống gì sống quán bia hơi ở nhà. Món này nhị bà xã ông xã mình phần đông yêu thích vị dễ ăn, thi phảng phất ngồi xem phlặng có một đĩa cũng hay. Làm lại không mất thời hạn lắm, do mình sử dụng ngô đóng góp vỏ hộp, sút được quy trình xử lý ngô buộc phải thoáng cái là chấm dứt. Ngô có thể chuẩn bị trước, lúc nào ăn uống thì chiên lại lần nữa phải hết sức tiện thể. Từ hồi lâu lắm rồi bản thân bao gồm hẹn cùng với một số bạn sẽ đăng cách làm mà lại mãi không làm cho được, nhân thời cơ này bản thân lưu lại luôn, bí quyết có tác dụng khôn cùng dễ dàng thôi, nhưng mà ví như chưa làm cho khi nào thì bạn ghi nhớ đọc kĩ các để ý nhé.

Bạn đang xem: Cách Làm Ngô Ngọt Chiên

Ngô mượt ngọt, lại khá măn mẳn trường đoản cú lớp vỏ giòn rụm, thêm mùi hương thơm của bơ, của tỏi với của ớt… 

*


CÁCH LÀM NGÔ CHIÊN BƠ

NGUYÊN LIỆU (cho 1 đĩa đầy)

275 g phân tử ngô ngọt (từ 1 hộp đựng ngô 400 g hoặc 2 bắp ngô ngọt to)50 g bột năng (7 tbsp tapioca starch)một nửa thìa cafe (một nửa tsp, tương đương 2 g) muốidầu ăn uống để cừu ngô10 g bơ (bắt buộc dùng bơ các loại ngon, thơm, nếu vào bơ gồm muối bột thì dồn phần muối sinh sống trên đi)1/4 thìa cà phê (1/4 tsp) bột tỏi (ko bắt buộc)1/4 thìa cà phê (1/4 tsp) bột ớt cayenne (không cần – còn nếu không ăn cay tuy vậy say mê giữ mùi nặng ớt thì dùng bột ớt paprika)

CÁCH LÀM

1. Chuẩn bị ngô:

– Nếu cần sử dụng ngô đóng góp hộp: đổ ngô ra rổ, xóc cho ráo bớt nước dẫu vậy không quá ráo mà duy trì mang lại ngô ướt một chút.

– Nếu sử dụng ngô tươi: Bẻ song bắp ngô rồi tẽ phân tử. Luộc hạt ngô ngập nước cho tới lúc vừa thật chín (chớ luộc kĩ quá). cũng có thể cho ít muối hạt vào nước luộc nhằm ngô đậm chất rộng. Đổ ra rổ, xối nước giá buốt nhằm ngô nguội nkhô giòn cùng căng mọng. Xóc ráo ráo bớt nước nhưng duy trì mang lại ngô còn ướt.

*

2. Trộn bột năng với muối hạt. Đổ ngô vào bát, cho 25 g bột năng để tạo độ sánh (khoảng chừng 3.5 tbsp) vào, trộn đa số dìu dịu. Vì ngô còn đang ướt buộc phải bột năng vẫn bám quanh ngô. Tiếp tục cho thêm 20 ~ 25 g bột năng để tạo độ sánh nữa, trộn phần đa để bột năng để tạo độ sánh bám khắp khắp ngô. Trộn nhì lần để giúp đỡ bột năng phụ thuộc vào ngô giỏi hơn và không xẩy ra vón viên (trong trường hòa hợp ngô thừa ướt). Có thể thêm bột năng nếu như phải.

* Trên mạng bao gồm nhiều công thức ngô chiên bơ áp dụng các loại bột khác biệt. Với mình thì bột năng để tạo độ sánh là sản phẩm công nghệ vật liệu dễ dàng và đơn giản tuy nhiên hiệu quả độc nhất vô nhị, nhiều khi còn giòn lâu bền hơn cả bột chiên giòn. Một số công thức dùng bột custard sư tử (Lion custard powder), trộn cung cấp bột năng sẽ giúp ngô có color vàng và vị thơm vani. Tuy nhiên mùi thơm này tương đối là “hoá học” cùng với mình phải bản thân ko sử dụng.

Ngô sau lần trộn bột thứ nhất

*


Ngô sau lần trộn bột sản phẩm công nghệ hai

*

3. Đổ dầu vào trong chảo làm sao để cho dầu đầy đủ ngập phân tử ngô. Làm nóng dầu sinh sống lửa vừa. Lúc dầu đầy đủ lạnh thì thả ngô vào, rán bên trên lửa vừa trong vòng 2 ~ 3 phút tới Lúc lớp bột chín giòn quà thì vớt ra, để trên đĩa gồm lót giấy thnóng dầu.

* Lưu ý:

– Không yêu cầu mang đến quá nhiều ngô vào chảo một dịp, ngô đã dễ bị bám dính nhau. lúc thả ngô vào chảo, bắt buộc sử dụng tay bốc ngô rồi thả hầu hết mọi chảo. Tránh đổ toàn bộ vào chảo cùng một thời gian.

Xem thêm: Công Ty Tnhh Minh Phúc Tuyển Dụng, Mới Nhất Năm 2021

– Nên cần sử dụng chảo lòng rộng lớn phẳng, vẫn đỡ tốn dầu rộng cùng ngô cũng có tương đối nhiều “chỗ” nhằm đỡ bị dính nhau hơn.

– Không đảo ngô sau thời điểm thả ngô vào chảo. Nên chờ cho tới Lúc lớp bột tương đối chín với cứng lại (sau khoảng tầm 1.5 – 2 phút) new đảo để ngô chín phần lớn cùng tách hạt.

– Nếu làm nhiều ngô thì nên chia thành các lần để cừu.

– Nếu ngô sau khoản thời gian rán còn vị bột thì nguyên nhân hoàn toàn có thể do: (1) rán nghỉ ngơi lửa quá nhỏ dại, thiếu hụt thời hạn, hoặc (2) rán sinh sống lửa thừa to lớn, bột đá quý nhanh dẫu vậy chưa kịp chín hết phía bên trong, hoặc (3) lớp bột quá dày.

– Nếu chưa dùng ngay, buộc phải chiên ngô cho tới lúc lớp bột vừa cứng lại nhưng không kim cương. Vớt ra để ngô lên giấy thnóng dầu. Lúc nào ăn uống thì làm cho lạnh dầu sinh hoạt lửa to lớn rồi cho ngô vào, đảo lại khoảng tầm 30 – 40 giây. Làm Theo phong cách này bột vẫn cực cực giòn.

Thả ngô vào chảo

*

Ngô đang chín sau lần chiên thứ nhất (mình rán 2 lần)

*

Vớt ra đặt lên giấy hút sút dầu ăn uống tự ngô

*

4. Ngay trước lúc ăn: Đun tan 10 g bơ bên trên lửa bé dại. Trộn bột tỏi với bột ớt. Cho ngô vào chảo, rắc 1/2 số bột tỏi cùng ớt trộn đầy đủ. Rắc nốt 50% bột tỏi ớt sót lại, trộn tới khi bơ, tỏi với ớt thnóng vào phân tử ngô. Bước này không đề nghị, những bạn có thể cụ bằng các nhiều loại gia vị khác để triển khai ngô cùng với hương vị bắt đầu. VD như bơ cùng vani tốt bơ cùng lá thơm đẳng cấp Ý (oregano, basil, …) hoặc vị cà ri vẻ bên ngoài Ấn.