Cách Làm Tan Máu Bầm Ở Móng Chân

Mặc dù thường gây khó chịu và đau đớn, nhưng hầu hết các trường hợp chấn thương ngón chân do bị vấp đều không nghiêm trọng. Tuy nhiên, trong các trường hợp nặng, chấn thương ban đầu có vẻ bình thường lại trở thành trầm trọng hơn, làm tụ máu bầm lâu ngày làm bạn rất khó di chuyển và hoạt động. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn làm tan máu bầm ở móng chân qua một số mẹo hay.

Bạn đang xem: Cách Làm Tan Máu Bầm Ở Móng Chân


Nguyên nhân bị máu bầm ở móng chân

Dập móng do bị kẹt ở cửa

Sử dụng búa không đúng cách làm dập móng tay chân

Phần móng tay chân bị kẹt giữa các dụng cụ như kéo, búa, đồ có nắp…

Bị vật dụng rơi vào móng tay chân làm dập móng

*

Có rất nhiều nguyên nhân khiến ngón chân bị tụ máu bầm

Khi chúng ta bị dập móng chân, thì phần máu bầm sẽ tích tụ dưới phần móng chân của chúng ta làm cho nó có thể bị sưng mủ.. nếu chúng ta không thể xử lý kịp thời thì nó có thể dẫn đến phần móng chân của chúng ta bị viêm và sưng lên có thể dẫn đến mất móng và biến dạng rất là khó coi như sần sùi…

Cách làm tan máu bầm ở móng chân

Chườm đá viên để giảm sưng. Hầu hết các trường hợp chấn thương do vấp ngón chân ít nhất cũng bị sưng đau một chút. Tình trạng này gây bất tiện, khó cử động và thậm chí dễ bị đau hơn. Rất may mắn là bạn có thể dễ dàng giảm sưng bằng cách chườm lạnh. Có nhiều cách chườm lạnh, ví dụ như dùng túi đá dạng gel, túi đá viên hay thậm chí là túi rau củ đông lạnh chưa mở.

*

Chườm đá là một trong những cách giảm hẳn lượng máu bầm ở ngón chân

Tránh dồn áp lực lên ngón chân. Ngay cả các hoạt động bình thường hàng ngày cũng có thể gây đau đớn nếu bạn đi lại trên ngón chân bị vấp. Để giảm đau và sưng thêm, bạn cần dồn một phần trọng lượng lên gót chân trong khi đứng và đi lại. Tuy nhiên cách này khiến bạn khó giữ thăng bằng, và việc dồn toàn bộ trọng lượng lên gót chân có thể khiến việc đi lại trở nên khó khăn và dần dần gây đau gót chân. Bạn nên cố gắng chỉ giảm áp lực vừa đủ lên ngón chân để tránh đau khi đi lại.Hỗ trợ ngón chân bằng cách quấn băng. Quấn băng quanh ngón chân bị vấp và ngón chân bên cạnh để tạo ra “người bạn” hỗ trợ cho ngón chân vấp. Bạn có thể đặt miếng bông gòn giữa hai ngón chân để chống ẩm ướt ở vị trí này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đổi Mật Khẩu Trên Facebook Trên Điện Thoại, Đổi Mật Khẩu

*

Quấn băng quanh ngón chân bị vấp

Nếu bạn bị tình trạng nghiêm trọng hơn thì phải đến ngay bệnh viện để được bác sĩ thăm khám, đối với móng chân chúng ta trong cuộc sống thường xuyên di chuyển, vận động, làm việc khó có thể tránh khỏi những tai nạn không mong muốn và dập móng chân là trường hợp đa số đã từng mắc phải. 

Ngoài ra, bạn nên bổ sung Trật Đả Hoàn trong tủ thuốc gia đình để phòng trường hợp bị tụ máu bầm.

Giảm máu bầm móng chân với Trật Đả Hoàn

Thông huyết Trật Đả Hoàn chính là sản phẩm Đông y giúp tan máu bầm, giảm sưng nề trong các trường hợp hiến máu, té ngã, bị thương….

*

Thông Huyết Trật Đả Hoàn - Sản phẩm hỗ trợ giúp tan máu bầm hiệu quả

Trật Đả Hoàn là kết tinh của rất nhiều thảo dược quý hiếm như:

Đương quy: có tác dụng hoạt huyết, làm cho máu huyết trong cơ thể được lưu thông, loại bỏ huyết hư ra khỏi cơ thể. Làm giảm co thắt mạch máu, tăng lưu lượng máu, do đó có tác dụng giảm đau 

Hồng hoa: có tác dụng hoạt huyết, thông mạch, giúp máu lưu thông, điều hòa sự vận chuyển của máu bên trong cơ thể. Có tác dụng làm bền chắc thành mạch máu;tiêu huyết sưng hoặc tụ bầm 

Nhũ hương: có tác dụng hoạt huyết, giảm đau,: đau vùng thượng vị, chân tay tê thấp, ngã chấn thương 

Một dược: có tác dụng hoạt huyết, dùng để giảm đau, tan máu bầm 

Đây là sản phẩm không chỉ giúp tan vết bầm tím mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Vậy nên, mỗi gia đình hiện nay hãy trang bị Trật Đả Hoàn trong tủ thuốc gia đình chính là bí quyết tốt nhất để đề phòng những lúc bạn không may gặp các vết bầm tím do tác động bên ngoài gây ra.