Cách Mở Cảm Ứng Màn Hình Laptop Vaio

Sửa laptop 24h Nhắc tới laptop Sony Vaio là người ta nghĩ ngay tới sự sang trọng và đẳng cấp của thương hiệu này mang lại. Tuy nhiên, nhiều khi người dùng cũng gặp không ít phiền toái do không may chạm phải màn hình cảm ứng gây nên những rắc rối không đáng có. Vậy bạn đã biết cách tắt màn hình laptop Sony Vaio cảm ứng chưa? Hãy cùng Sửa laptop 24h tìm hiểu nhé!

*

Vì sao nên tắt màn hình cảm ứng Sony Vaio khi không sử dụng

Nhiều người thắc mắc về cách tắt màn hình laptop Sony Vaio cảm ứng để tránh những phiền toái do người dùng không may chạm phải. Hiện nay, màn hình laptop Sony Vaio hỗ trợ cảm ứng được khá nhiều người dùng ưa thích bởi sự tiện dụng, nhanh gọn và trực quan. Nhưng đây cũng là điểm gây khó chịu khi máy tính ghi nhận mọi thao tác trên màn hình.

Bạn đang xem: Cách Mở Cảm Ứng Màn Hình Laptop Vaio

*

*

*

Mẹo chọn mua:Mànhình laptop Sony Vaio

Xem nhiều:Kinh nghiệmchọn mua màn hình laptop giá rẻ đảm bảo chất lượng

Chắc chắn bạn sẽ thấy vô cùng bất tiện nếu như vô tình chạm tay nhẹ là có thể khiến cho laptop của bạn cháy một ứng dụng nào đó, cài một phần mềm rác hay là thay đổi các cài đặt cá nhân do người dùng đặt ra. Điều này sẽ gây ra không ít phiền toái cho bạn do đó mà tắt màn hình cảm ứng laptop Sony Vaio khi không sử dụng là điều quan tâm của rất nhiều người dùng.

*

Cách tắt cảm ứng của màn hình laptop Sony Vaio

Cách tắt màn hình laptop Sony Vaio cảm ứng cần phải tùy thuộc vào model cũng như các tính năng hỗ trợ sẵn có ở trên máy. Để giúp bạn khắc phụ được vấn đề này Sửa laptop 24h sẽ chia sẻ các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Mở Control Panel bằng cách ấn tổ hợp Window + R và nhập Control Panel hoặc ấn vào cửa sổ và chọn Control PanelBước 2: Tiến hành chọn Hardware and SoundBước 3: Sau đó chọn Pen and TouchBước 4: Ở trong bảng hiện ra chuyển sang thẻ Touch và bỏ chọn Use your finger as an input device.

Xem thêm: Cách Giảm Cân Nhanh Nhất Không Dùng Thuốc Hiệu Quả Ngỡ Ngàng

Như vậy là màn hình laptop Sony Vaio sẽ không nhận cảm ứng nữa, để bật lại cảm ứng cho màn hình bạn chỉ cần làm như trên, nhưng tới bước 4 thì bạn chọn Use your finger as an input device là xong.

Cách cách tắt màn hình laptop Sony Vaio

Để cho màn hình tự tắt:

Đa số các dòng laptop đều có chế độ tắt màn hình tự động và laptop Sony Vaio cũng không ngoại lệ, trong khoảng thời gian nhất định mà không có thao tác nào xảy ra trên máy tính thì màn hình sẽ tự động tắt. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh chế độ này ở trong power option của win 7, win 8, win 10.

Cách tắt màn hình laptop bằng phím tắt có sẵn:

Cũng giống như cách chỉnh độ sáng màn hình trên laptop, mỗi laptop đều có phím tắt để bật màn hình và thường là tổ hợp phím FN với một nút F1 tới F12. Tùy vào thiết kế riêng của từng dòng máy mà phím để tắt màn hình laptop Sony Vaio có thể khác nhau đối với những nhà sản xuất khác. Hoặc bạn có thể biết được nút nào trên dãy phím từ F1 tới F12 bằng biểu tượng hình ánh sáng hoặc là bóng đèn.

*