Cách Ngừa Thai Sau Quan Hệ

Bài viết được hỗ trợ tư vấn trình độ chuyên môn do ThS.BS Nguyễn Văn Thành - Khoa sản phú khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế nfnagradi.net Nha Trang.

Bạn đang xem: Cách Ngừa Thai Sau Quan Hệ


Tránh tnhì khẩn cấp ngăn dự phòng có tnhì xung quanh ý mong mỏi, tách nguy hại phá tnhị. Để đạt tác dụng, bắt buộc thực hiện biện pháp tránh tnhị cấp bách càng sớm càng xuất sắc sau tình dục. Biện pháp này không có công dụng với đầy đủ ngôi trường phù hợp vẫn trúc tnhị.


Biện pháp rời tnhị khẩn cấp làm sút kỹ năng thụ tnhì sau dục tình không bảo vệ. Tránh tnhì cần thiết thường được áp dụng vào một số trong những trường hòa hợp nhỏng quên uống dung dịch tránh tnhị mỗi ngày, bao cao su thiên nhiên rách hoặc trượt, không thực hiện giải pháp tránh tnhị vào quan hệ nam nữ, hoặc dục tình ngoại trừ ý ao ước.


Có hai cách thức phổ biến:

Uống thuốc tránh tnhị khẩn cấp.

Thuốc tách tnhì khẩn cấp tất cả 3 loại:

Ulipristal.Thuốc dự phòng tnhì kết hợp.

Có đông đảo nhiều loại dung dịch tránh tnhì khẩn cấp nên bán theo đơn và gồm một số nhiều loại có thể sở hữu không đề xuất đơn của bác sĩ.


Hình thức tránh tnhị khẩn cấp

Đặt vòng là hiệ tượng tách tnhị cấp bách kết quả nhất

So sánh trong những các loại thuốc tách thai, ulipristal là các loại tác dụng tốt nhất ví như áp dụng theo như đúng gợi ý, tiếp đến là dung dịch tách thai cấp bách chỉ chứa Progestin, ở đầu cuối là dung dịch đề phòng thai kết hợp.

Cơ chế hoạt động của vòng tách thai

Cơ chế vận động đa số của vòng tách thai là ngnạp năng lượng cấm đoán tinc trùng gặp trứng, đó cũng là phương pháp rời tnhị tác dụng độc nhất vô nhị. Lưu ý, trong trường thích hợp mong mỏi tránh tnhì cần thiết, cần đặt vòng trong tầm 5 ngày kể từ khi quan hệ giới tính không có phương án bảo lãnh. Thời hạn tránh thai của cách thức này có thể lên tới mức 10 năm. cũng có thể thuận tiện có tnhị lại sau khoản thời gian cởi vòng tránh thai, cùng hoàn toàn có thể túa vòng bất kể bao giờ.

Xem thêm: Cách Chữa Móng Chân Bị Hư Tại Nhà, 4 Cách Chữa Thối Móng Chân Cái Bằng Bồ Kết Và Tỏi

Tác dụng prúc rất có thể gặp phải sau đặt vòng

Đau bụng vào kỳ tởm nguyệt, ra máu tăng trong vài tháng thứ nhất đặt vòng là một vài ba tính năng phú. cũng có thể cài đặt dung dịch sút đau ko phải đối kháng của chưng sĩ để sút triệu bệnh đau bụng. Tình trạng bị chảy máu nhiều cũng rất có thể được khám chữa bằng thuốc.

Đôi khi, cả hai tác dụng phụ đề cập trên (trường hợp có) đang bớt trong tầm một năm kể từ lúc đặt vòng.

Cơ chế hoạt động của thuốc rời thaiUlipristal: Thuốc vận động bằng cách tác động lên hooc môn progesterone trong cơ thể, trì hoãn hoặc ngăn uống quán triệt trứng rụng. Thuốc cất Ulipristal rất có thể thực hiện trong vòng 5 ngày sau khi giao hòa hợp ko bảo đảm an toàn nhưng ko làm giảm tác dụng của thuốc. Ulipristal là dung dịch đề nghị kê solo. Nếu thực hiện đúng theo chỉ dẫn, ulipristal gồm hiệu quả đề phòng tnhì cao hơn so với thuốc chỉ đựng progestin với dung dịch dự phòng tnhị phối hợp.Thuốc đề phòng tnhị cấp bách chỉ cất Progestin: Nên uống thuốc càng cấp tốc càng xuất sắc sau quan hệ ko đảm bảo an toàn. Progestin ngừa thai bằng phương pháp ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự rụng trứng, phát huy công dụng công dụng độc nhất vô nhị trong khoảng 3 ngày sau giao phù hợp ko đảm bảo an toàn, kha khá tác dụng trường hợp uống trong vòng 5 ngày. Thuốc ko cần kê solo.

4. Có thể uống thuốc tách tnhị thường xuyên tốt không?


cũng có thể uống dung dịch tránh tnhì nhiều hơn thế một lượt vào một chu kỳ luân hồi gớm nguyệt. Tuy nhiên, tránh việc lạm dụng thuốc tránh tnhì cấp bách để thực hiện với mục tiêu tách thai mỗi ngày. Thuốc tách tnhì cấp bách không phòng ngừa tnhị công dụng bởi với nếu như lạm dụng có thể có nhiều tác dụng phụ hơn so với vấn đề áp dụng những phương án tách tnhị hàng ngày đúng chuẩn. Khám bác sĩ Sản – phú khoa để được support cách thức tránh tnhị cân xứng duy nhất.


tranh-thai-khan-cap-2
Không đề nghị lạm dụng dung dịch tách tnhị khẩn cấp

5. Tác dụng phụ có thể chạm mặt đề xuất sau uống dung dịch tách thai khẩn cấp


Bây Giờ các nhiều loại dung dịch rời thai khẩn cấp không gây nên trở thành hội chứng nghiêm trọng nào. Có thể chạm chán phải một vài chức năng phụ như khiếp nguyệt sớm hoặc muộn, ra tiết không bình thường,vv.. trong tầm một vài tuần hoặc một tháng sau thời điểm uống thuốc. Sau đó, các triệu bệnh đã tự không còn. Ngoài ra, một trong những tác dụng phú thời gian ngắn hoàn toàn có thể gặp mặt không giống bao gồm:

Đau đầuBuồn ói và mửa (đặc trưng gặp gỡ nghỉ ngơi những người dân uống dung dịch phòng ngừa tnhị pân hận hợp)Đau ngựcĐau bụngHoa mắt, cđợi mặtMệt mỏi

6. Thể trạng bao gồm tác động tới tác dụng của thuốc?


Thuốc tách tnhị khẩn cấp rất có thể bớt hiệu quả ngừa tnhì so với thiếu phụ có thể trạng vượt cân hoặc bụ bẫm. Nếu quá cân nặng, bụ bẫm, hãy quan tâm đến cách thức đặt vòng tránh tnhì, vì cân nặng không tác động mang đến tác dụng của phương pháp này.


7. Mua thuốc tránh tnhì nguy cấp xuất xắc đặt vòng sinh hoạt đâu?


Thuốc chỉ đựng progestin không đề xuất 1-1 cùng không giới hạn độ tuổi, có thể mua trên những hiệu thuốc. Để cài đặt được dung dịch ulipristal, rất cần được chưng sĩ kê đơn. Để đặt vòng, bắt buộc cho các khám đa khoa.


8. Sau bao thọ kể sau khoản thời gian uống dung dịch tránh tnhì khẩn cấp hoàn toàn có thể thực hiện phương án tách thai thọ dài?


Điều này phụ thuộc vào vào loại thuốc đã sử dụng:

Đối với dung dịch tránh thai chỉ chứa progestin hoặc dung dịch dạng phối kết hợp, hoàn toàn có thể thực hiện các biện pháp tránh tnhì khác ngay sau thời điểm dứt dung dịch. Tuy nhiên, vào 7 ngày đầu tiên áp dụng biện pháp tránh thai từng ngày, bắt buộc thực hiện phối kết hợp bao cao su hoặc tránh tình dục nhằm đảm bảo an toàn an toàn

9. Có buộc phải quan sát và theo dõi gì sau thời điểm áp dụng tránh tnhị khẩn cấp tuyệt không?


Sau lúc uống thuốc tránh tnhị khẩn cấp, ko đề xuất làm cho thêm xét nghiệm hay thủ thuật gì. Tuy nhiên, vẫn đề nghị demo tnhị nếu như bị chậm tởm. Chưa bao gồm các đại lý minh chứng những bài thuốc tách tnhì gây hư tổn cho việc có thai hoặc sức khỏe tnhị nhi, vào ngôi trường hòa hợp fan uống sẽ với thai.

Các phương án tách tnhị cần thiết không có tác dụng phòng ngừa các bệnh lây qua đường tình dục (STIs). Nếu nghi hoặc phiên bản thân có khả năng đã mắc dịch lây qua mặt đường tình dục, cùng có quan hệ tình dục ko bảo lãnh, hãy tương tác với bác bỏ sĩ Sản – prúc khoa để được hỗ trợ tư vấn.


Để được tư vấn trực tiếp, quý khách hàng vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký định kỳ trực tuyến đường TẠI ĐÂY. Tải áp dụng độc quyền Mynfnagradi.net để tại vị định kỳ nhanh khô hơn, theo dõi và quan sát lịch tiện lợi hơn!