Cách Tính Chu Kỳ Tránh Thai

Phương thơm pháp tách tnhị tự nhiên bằng phương pháp tính ngày bình yên dựa vào chu kỳ luân hồi ghê nguyệt được khá nhiều mẹ sàng lọc vày khá dễ dàng với dễ vận dụng.Tuy nhiên phương pháp này còn có thực thụ an ninh và công dụng không? Hãy thuộc tò mò cùng với Marie Stopes cả nước nhé.

Bạn đang xem: Cách Tính Chu Kỳ Tránh Thai

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt nhằm trúc thai và nên tránh tnhì an toàn?

Một chu kỳ luân hồi khiếp nguyệt bình thường kéo dài từ bỏ 28-32 ngày thì thời gian rụng trứng hay rơi vào ngày thời điểm giữa tháng, Tức là ngày vật dụng 14, 15 của chu kỳ luân hồi.

Bác sĩ siêng khoa đang chia chu kì tởm nguyệt của bạn gái thành 3 thời khắc không giống nhau: Thời điểm bình an kha khá, thời gian bình yên hoàn hảo và tuyệt vời nhất và thời khắc nguy hại.

1. Thời điểm quan hệ nam nữ bình an tương đối

– Thời gian: Ngày trước tiên của chu kỳ gớm nguyệt (ngày bắt đầu bao gồm kinh) cho ngày sản phẩm 9 của chu kỳ tởm nguyệt.

– Hiệu quả:Nếu bạn gái quan hệ tình dục trong thời hạn này thì kĩ năng có thai vẫn có thể xẩy ra, cho dù rất tốt. Nếu bạn gái không thích có tnhị thì vẫn nên dùng bao cao su Khi quan hệ tình dục.

Xem thêm: Các Phương Pháp Tránh Thai, 4 Phương Pháp Tránh Thai Không Dùng Thuốc

2. Thời điểm dục tình KHÔNG an toàn

– Thời gian:Được tính từ thời điểm ngày rụng trứng cùng trừ thêm 5 cách đây không lâu và sau. Với một chu kỳ ghê nguyệt chuẩn là 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày sản phẩm 14 và thời khắc nguy nan là ngày sản phẩm 10 của chu kỳ khiếp nguyệt mang đến ngày máy đôi mươi của chu kỳ kinh nguyệt.

– Hiệu quả:Nếu bạn nữ quan hệ trong thời gian này thì nguy hại tất cả tnhị sẽ rất cao, to hơn 90%. Do kia, nếu bạn nữ không sẵn sàng chuẩn bị lòng tin làm chị em thì cần thực hiện bao cao su thiên nhiên khi quan hệ tình dục.

3. Thời điểm quan hệ nam nữ an ninh cao

– Thời gian:Được tính từ ngày thứ trăng tròn của chu kỳ luân hồi ghê nguyệt mang đến ngày đầu tiên của chu kỳ gớm nguyệt.

Xem thêm: Tự Học Thiết Kế Thời Trang, Tự Học Vẽ Trang Phục: 10 Lời Khuyên Hàng Đầu

– Hiệu quả:Do trứng đã rụng đề xuất năng lực bạn gái thụ tnhì sẽ không xảy ra.

*
*
Fanpage đồng ý của Marie Stopes Việt Nam

Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể đặt hẹn mau lẹ qua các kênh contact bên trên các bạn nhé!


Chuyên mục: Sức khỏe