Cảm Nhận Của Anh Chị Về Bài Thơ Tỏ Lòng

Đề bài: Cảm nhận của em về bài bác thơ Tỏ Lòng

Bài làm

Phạm Ngũ Lão là hero dân tộc với những chiến công lẫy lừng trong cuộc chống chiến chống quân Nguyên – Mông thời bên Trần. Ông là người văn võ toàn tài, một trong những tác phẩm của ông còn sót lại đến ngày này là bài xích thơ đặc sắc Tỏ Lòng tuyệt còn gọi là Thuật Hoài. Đó là bài thơ tiêu biểu mang lại hào khí Đông A hào hùng vào gia đoạn thế kỷ X đến thế kỷ XV của lịch sử.

Hoành sóc giang sơn cáp kỷ thu,

Tam quân tỳ hổ khí làng mạc Ngưu

Hình ảnh người trứa sĩ qua tư thế cùng hành động được khắc hoa trong câu đầu tiên. “Hoành sóc” nghĩa là cầm ngang ngọn giáo, đó là tư thế sẵn sàng chiến đấu ra quân bảo vệ nước nhà đất nước qua mấy nđần thu.


Bạn đang xem: Cảm Nhận Của Anh Chị Về Bài Thơ Tỏ Lòng


Xem thêm: Lập Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân Tai Biến Mạch Máu Não, Lập Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân Đột Quỵ Não

Tư thế hiên ngang oai phong hùng của người tcố sĩ được đặt trong không gian kì vĩ của đất trời non nước. Ta thấy từ hình ảnh ấy liếc qua có vẻ tnúm sĩ trở nên nhỏ bé nhỏ trước một không gian rộng lớn thế nhưng ngẫm lại thì ý nghĩa trong câu hoàn toàn ngược lại. Tư thế hiên ngang cùng ý chí ngất trời của những tnỗ lực sĩ ấy như thể hòa hợp và xứng tầm với vạn vật thiên nhiên đất trời rộng lớn. Tất thảy đã dựng phải một bức chân dung uy phong lẫm liệt của người có tác dụng trai vẫy vùng giữa trời đất.


*
*Xem thêm: Món Nướng Cuối Tuần - Ngày Cuối Tuần Với Những Món Nướng Hấp Dẫn

Phân tích hình hình họa thiên nhiên vào bài xích thơ Tây Tiến và liên hệ với hình hình ảnh vạn vật thiên nhiên trong bài bác thơ Đây làng Vĩ DạChuyên mục: Tin tức