CÂY THUỐC NAM CHỮA BỆNH HỞ VAN TIM

SKĐS - Y học truyền thống cổ truyền có rất nhiều dược liệu điều trị, cung ứng bệnh lý tim mạch cực tốt. Xin trình làng một vài cây bao gồm tính năng trong bệnh tật tyên mạch thông qua một số trong những hoạt chất có cất vào dược liệu này.

Bạn đang xem: Cây Thuốc Nam Chữa Bệnh Hở Van Tim


Những cây dung dịch chữa trị lần đau thắt ngực

Đan sâm (Radix Salviae Milliurrhizae): rễ phơi tuyệt sấy thô của cây đan sâm. Đan là đỏ, sâm là sâm, vày rễ cây này như là sâm và gồm red color. Đan sâm là các loại cỏ sinh sống lâu năm, cao 30 - 80cm. Cây di thực vào VN, làm ra giống ngơi nghỉ Tam Đảo. Thu hoạch rễ vào mùa đông. Đan sâm có tác dụng hoạt ngày tiết, bổ máu.

Đặc hiệu trên tlặng và mạch vành, trị teo thắt rượu cồn mạch vành, di hội chứng tai thay đổi huyết mạch óc.

Tam thất (Radix Pseuvị Ginseng) là rễ phơi khô của cây tam thất. Tam thất là 1 trong nhiều loại cỏ nhỏ dại, sống lâu năm, được tdragon sinh sống Hà Giang (Đồng Văn), Tỉnh Lào Cai (Mường Khương), Cao Bằng..., mọc ở vùng núi cao 1.200 - 1.500m. Thành phần chất hóa học đã được phân tích là 2 chất saponin (arasaponin A cùng B). Nhân dân ta coi tam thất là 1 trong vị dung dịch vấp ngã, sử dụng cụ nhân sâm.

Đối với tim mạch, tam thất tất cả tính năng tiêu tiết ứ, ngã máu, chữa trị những hội chứng nhức vày ngày tiết ứ đọng tvệ (nhỏng teo thắt cồn mạch vành, rối loạn tuần trả ngoại biên...).

*
Cây hoa hòe

Những cây thuốc chữa căn bệnh cao tiết áp

Cây dừa cạn (Vinca rosea), họ Trúc đào, là một số loại cây nhỏ tuổi cao độ 0,4 - 0,8m, mọc hoang với được tLong sinh hoạt VN hoặc các nước không giống (Ấn Độ, Indonesia, châu Phi, châu Âu và châu Mỹ). Tại VN, tín đồ ta thu hoạch cây, lá, rễ để gia công dung dịch. Từ dừa cạn, tín đồ ta đang chiết ra những alkaloid, nổi tiếng độc nhất là Vincaleucoblastin (xuất xắc Vinblastin) để chữa bệnh dịch Hodgkin cùng leurocristin (giỏi vincristin), chữa bệnh dịch bạch máu và các căn bệnh về tiết. Tại đất nước hình chữ S, dân chúng ta sử dụng dừa cạn bên dưới dạng thuốc sắc đẹp để chữa dịch cao huyết áp, tè cởi đường cùng làm thuốc lợi tiểu.

Cây hoa hòe (sophora japonica L., bọn họ cánh bướm), mọc hoang và được tdragon mọi nơi. Trong hoa hòe (với cả sống quả) cũng đều có hóa học Rutin (một nhiều loại Vi-Ta-Min P) cần sử dụng đến người bị bệnh cao huyết áp để bức tốc sức Chịu đựng của mao mạch.

Cây cúc hoa gồm 2 loại:

- Cây cúc hoa trắng (Chrysanthemum sinensis).

- Cây cúc hoa xoàn (Chrysanthemum indicum).

Cây cúc hoa chúng ta Cúc được tLong các ở VN để làm dung dịch hay ướp chè (Hưng Yên, Hà Nội). Nhân dân ta cũng hay được dùng cúc hoa để chữa dịch tăng áp, nóng, nhức đầu...

*
Đan sâm

Cây thuốc hoạt ngày tiết dưỡng não

Bạch quả (Ginkgo bibola Lin.) ở trong bọn họ Bạch trái, là các loại cây to lớn, cao tới trăng tròn - 30m, có ở Trung Quốc, nước Nhật. Ở toàn quốc, chỉ thấy trồng rải rác có tác dụng chình ảnh trên một số vị trí. Các bộ phận được thực hiện làm cho thuốc: lá, quả với nhân.

Y học truyền thống cổ truyền đã ghi nhận: bạch quả nạp năng lượng chín ích khí, ích phổi, tiêu đờm, trị ho hen...

Xem thêm: Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Grand Palace, Nhà Hàng Tiệc Cưới Grand Palace

Còn y học tập tân tiến dùng bên dưới dạng cao nhằm chữa trị các bệnh bệnh: kỉm trí nhớ, cáu gắt làm việc người cao tuổi, chứng ngủ con kê vị thuốc chức năng trên vi tuần trả.

Các thuốc cất glycoside tim

Hiện chỉ với digoxin với digitoxin được dùng sống lâm sàng.

Tất cả đều phải có nguồn gốc trường đoản cú thực vật: những loài Digitalis, Strophantus.

Digitalis có tác dụng trọng điểm thu ngắn cùng khỏe mạnh, chổ chính giữa trương lâu năm ra, nhịp tyên ổn ngưng trệ. Nhờ kia, tim được ngủ nhiều hơn thế, tiết trường đoản cú nhĩ vào thất sống thời kỳ vai trung phong trương được rất nhiều hơn, cung lượng tim tăng cùng yêu cầu oxy bớt. Do đó người mắc bệnh đỡ nghẹt thở cùng nhịp hô hấp quay trở lại thông thường. Digitalis còn làm sút dẫn truyền nội trên cùng tăng tính trợ của cơ tyên đề xuất giả dụ tim bị loạn nhịp, thuốc rất có thể làm cho đa số nhịp quay trở về.

*
Cây dừa cạn

Chỉ định của Glycosid tim:

- Suy tyên cung cấp do: choáng, phù phổi cấp cho, viêm cơ tim: Ouabain, Strophantin.

- Suy tim mãn vày tổn thương thơm van tlặng, giãn trung ương thất: Digoxin, Digitoxin.

- Suy tyên nhịp nkhô hanh.

- Phòng suy tyên trong lan truyền trùng lan truyền độc: Strophantin, Digoxin.

- Các xôn xao nhịp tlặng, rung nhĩ, nhịp nkhô nóng bên trên thất loàn nhịp: Digoxin, Digitoxin.

- Đau thắt tlặng hoặc phòng nhồi tiết cơ tim: Strophantin.

Các cây đựng glycoside tlặng gồm:

Trúc đào - Apocynaceae; sừng trâu - Strophanthus caudatus (Linnaeus) Kurz; thông thiên - Semen Thevetiae (hạt); dương địa hoàng - Digitalis purpurea L; phân tử đay: đay quả dài: Corchorus olitorius L. Họ đay: Tiliaceae.