Chăm Sóc Bệnh Nhân Gãy Xương Cẳng Chân

Đại cương Định nghĩa:Gãy xương ống chân là gãy bên dưới khớp gối 5cm và bên trên khớp cồ bàn chân 5cm (có hoặc ko kèm cùng với gãy xương mác)điểm sáng phẫu thuật cẳng chân Điểm sáng về xương cẳng chânCẳng chân gồm 2 xương là xương chày với xương mác.

Bạn đang xem: Chăm Sóc Bệnh Nhân Gãy Xương Cẳng Chân


Nằm ở trong cẳng chân, tương đối cong hình chữ S ( nghỉ ngơi bên trên hơi cong vào trong và sinh hoạt bên dưới tương đối cong ra ngoài). Thân xương chày có hình lăng trụ tam giác bên trên khổng lồ, dưới nhỏ, có cha mặt (trong, kế bên và sau). Mặt vào chỉ bao gồm da đậy phủ, không có gân cơ. Mặt xung quanh có những cơ cẳng chân trước bám. Mặt sau, làm việc bên trên bao gồm một gờ chếch xuống dưới, vào trong Call là mặt đường bám cơ dxay giỏi mặt đường chếch. Dưới mặt đường chếch tất cả lỗ nuôi xương ( nơi rượu cồn mạch nuôi xương chày được tách bóc ra từ bỏ đụng mạch chày sau) lấn sân vào nuôi xương chày. Bờ trước tất cả mào xương chày là mốc xác minh khi nắn chỉnh xương gãy. Bờ trong chỉ có domain authority, bờ không tính có cân liên cốt rất dày cùng dính vào bờ này.Đầu bên trên xương chày khôn xiết lớn gồm hình kân hận vuông, xuất hiện khớp cùng với lồi cầu xương đùi gọi là mâm chày, sinh hoạt bên dưới có lồi củ chày là nơi dây chằng bánh trà phụ thuộc vào.Đầu bên dưới xương chày khá nhỏ tuổi hơn đầu trên tuy thế tất cả hình kăn năn vuông: phương diện dưới tiếp giáp ranh xương sên, mặt trước tất cả gân các cơ chạng đi qua, phương diện sau tất cả rãnh chéo cánh gân cơ vội riêng ngón chiếc chạy qua, khía cạnh ko kể tất cả diện khớp với xương mác, mặt vào là mắt cá chân vào.Ống tủy xương chày khổng lồ sinh hoạt nhì đầu, eo hẹp nthêm chính giữa như loại đồng hồ thời trang cat, hai đầu là xương xốp, ở giữa là xương cứng.Xương chày fan cả nước dài mức độ vừa phải 33,6 centimet (không tính những tua xương).
*
Hình 1: Chụp cắt lớp vi tính cắt ngang cẳng chânA
: 1/3 T xương chày; B: 1/3 G xương chày; C: 1/3 G - D xương chày;D: 1/3 D xương chày; E: đầu bên dưới xương chày.
Là một xương lâu năm nằm không tính xương chày. Nó mhình ảnh và to lớn sinh sống hai đầu trông như chiếc mác Call là xương mác. Xương mác bao gồm ba phần: đầu bên trên (chỏm xương mác), thân, đầu bên dưới xương mác. Xương có điểm sáng là ống tủy nhỏ bé, hai đầu xương xốp.Xương chày và xương mác phù hợp với nhau vị khớp chày mác trên và dưới, hệ thống các dây chằng cùng màng liên cốt chày mác.Xương chày vào vai trò cơ học tập đặc biệt độc nhất, xương mác chỉ nhấn 10 - 20% trọng lượng của cơ thể. Nhìn bình thường, so với xương chày, xương mác mỏng manh manh hơn nhưng lại bởi vì không nhiều Chịu đựng mức độ nặng nên ít ki gãy 1-1 thuần cơ mà thường cố nhiên gãy xương chày, chỉ gãy kèm sau khi gãy xương chày. Gãy xương mác kỉm đặc trưng, trừ trường đúng theo gãy làm việc mắt cá chân không tính tạo cho cồ bàn chân không đủ gọng kìm. Lúc đi, xương mác có thể tăng chịu lực ( khi chày hóa xương mác trong điều trị khớp giả).
Các cơ gân với các kết cấu quan trọng thần kinh nghỉ ngơi cẳng chân được chia nhỏ ra thành tư khoang: trước, ngoài, sau nông và sau sâu. Xương chày phần nhiều rất có thể sờ thấy được ngay dưới da bằng tay trường đoản cú lồi củ trước xương chày mang lại tận mắt cá chân vào, các mốc xương đó hỗ trợ cho bọn họ khi nắn chỉnh.
*
Hình 2: Cấu trúc phẫu thuật xương chày cùng xương mác.Ở mặt cắt ngang, ống tủy xương chày tất cả hình tam giác, góc tam giác nhắm đến vùng trước và ko cong như xương đùi. Vì cố gắng, nẹp sẽ thắt chặt và cố định xương tốt hơn.

Xem thêm: Cách Làm Quần Áo Nhanh Khô, Cách Để Làm Quần Áo Khô Nhanh


Khoang trước tất cả những cơ: cơ chày trước, cơ chạng ngón chiếc nhiều năm, choạng ngón chân, màng liên cốt cùng cân nặng dày phía trước. Các cơ trong vùng này còn có tác dụng choạc cồ bàn chân cùng những ngón chân, mất giạng cồ bàn chân rất có thể vị tổn định tmùi hương thần ghê hoặc tổn tmùi hương gân cơ. Các cơ này phía bên trong một vùng kín đáo, bên phía trong là xương chày, không tính là xương mác, màng liên cốt ngơi nghỉ vùng sau, cân dày làm việc vùng trước. Động mạch chày trước với thần gớm mác sâu được những cơ phủ bọc đậy phủ. Gần khớp cồ bàn chân, các cơ bên trên đi ngay cạnh xương chày bắt buộc hoàn toàn có thể bị tổn tmùi hương Lúc gãy xương hoặc bị kẹt vào can xương Khi xương gãy tức tốc.Hội triệu chứng chèn ép vùng trước rất có thể là thay đổi chứng lúc gãy xương kín đáo hoặc gãy xương hnghỉ ngơi tuy thế cũng hoàn toàn có thể bởi luyện tập quá thọ hoặc vì bị chảy máu làm cho giảm oxy huyết cồn mạch vào vùng này, các cơ bị thiếu thốn ngày tiết với thậm chí bị hoại tử. Thần ghê mác sâu rất có thể bị tổn thương Lúc áp lực nặng nề vào vùng ngày càng tăng hoặc thiếu thốn huyết nuôi.
Khoang bên cạnh có đựng hai cơ: cơ mác ngắn với cơ mác dài góp vội vàng bàn chân và lật ngửa bàn chân. Cơ này dính vào xương mác, bảo đảm an toàn xương mác khỏi bị chấn thương thẳng. Thần gớm mác nông chạy giữa những cơ mác, ít khi tổn tmùi hương Khi gãy bí mật xương mác nhưng lại hay bị tổn thương khi gãy cổ xương mác. Việc xuim đinh nhằm kéo tạ hoặc đặt thắt chặt và cố định xung quanh rất có thể gây tổn định tmùi hương thần kinh này hoặc khi bó bột quá chặt. Hội hội chứng chèn lấn vùng ko kể hoàn toàn có thể xảy ra nhưng lại không nhiều phổ biến nhỏng khoang trước.
Khoang sau nông bao gồm đựng cơ vùng bụng chân, cơ dép, cơ khoeo, cơ gan chân, thần ghê cảm hứng, thần khiếp hiển, tĩnh mạch hiển lâu năm, tĩnh mạch máu hiển nđính tuy nhiên tại chỗ này không có hễ mạch. Khoang này còn có tính năng gấp cẳng chân ( cơ khoeo góp cấp ống chân, xoay vào xương chày và gập gối; gân cơ bụng chân cùng cơ dxay chung ý ngơi nghỉ 1/3 dưới sinh sản thành gân Achilles). Hội triệu chứng chèn lấn khoang sau nông hoàn toàn có thể xảy ra cùng thuận lợi xác định bởi đi khám lâm sàng. Khoang này cũng chính là chỗ hỗ trợ các cơ, domain authority để triển khai đưa ghnghiền bít phủ nơi kngày tiết lỗi mô mượt.
Cơ chày sau cùng cơ gấp ngón loại lâu năm, cơ gấp ngón người mẫu nằm ở gần kề xương chày, mác cùng màng liên cốt nghỉ ngơi 2/3 trên cẳng chân. Các cơ này giúp cấp gan bàn chân và những ngón chân. Khoang sau sâu gồm cất thần kinh chày sau, động mạch chày sau với hễ mạch mác . Khoang này hay là địa điểm thực hiện những nối ghxay vi mổ xoang che đậy những khuyết hổng mô mượt ngơi nghỉ cẳng bàn chân.
*
Hình 3: Thiết trang bị cắt theo đường ngang cẳng chân
*
*
Hình 5: Hệ thống mạch máu nuôi xương chày
*
Hình 6: Tổn định tmùi hương ba nguồn cung cấp huyết nuôi đến xương chày tương quan với địa chỉ gãy xương
Theo phép tắc trực tiếp, con gián tiếp, gãy mệt, gãy bởi vì di cnạp năng lượng, bởi bướu xương.Theo địa chỉ gãy: 1/3 bên trên, 1/3 thân, 1/3 bên dưới.Theo con đường gãy: Đường gãy ngang, gãy chéo, gãy xoắn, gãy gồm mhình họa trang bị 3, gãy phức tạp 2 tầng hoặc những tầng.Theo tính chất di lệch: ông chồng nđính thêm, gập góc, di lệch xa.Phân nhiều loại gãy xương hsinh sống
Độ I: Gãy xương xảy ra vày gặp chấn thương năng lượng thấp, vết thương rách rưới da nhỏ dại rộng 1cm, trọn vẹn sạch mát phần nhiều bởi gãy hsinh sống trường đoản cú trong ra, đụng dập cơ về tối tphát âm, xương gãy ngang hoặc chéo ngắn thêm, mức độ nhiễm trùng rẻ.Độ II: Gãy xương vì lực chấn thương to gan, tổn định tmùi hương ứng dụng rộng lớn, tróc domain authority còn cuống hoặc tróc hẳn vạt domain authority. Vết rách nát domain authority lớn hơn 1cm, cơ chạm dập tự nhẹ cho vừa bao gồm khi tạo chèn lấn khoang. Xương gãy với đường gãy ngang dễ dàng hoặc chéo cánh nthêm với mhình ảnh nhỏ tuổi.Độ III: Tổn thương tế bào mềm rộng bao gồm cả cơ, da với cấu tạo thần gớm huyết mạch. Tốc độ tổn tmùi hương cao đưa tới dập nát phần mềm các với vừa lòng thành chèn lấn dữ dội. Loại này bao gồm 3 nhóm:Độ IIIA: Tổn thương thơm ứng dụng rộng lớn tương ứng với vùng xương gãy hoặc vết thương thơm trong vòng đạn bắn gần.Độ IIIB: Phần mềm bị tổn định thương thơm rộng, tróc màng xương rộng lớn, mất da với tổ chức triển khai phần mềm gây lộ xương đề nghị gửi vạt cơ, domain authority để đậy che xương. Độ IIIC: Vết thương thơm dập nát xương gãy phức hợp với có tổn thương thơm quan trọng cần phải hồi phục.Phân các loại gãy kín xương cẳng chân theo AO/ASIF.Bảng 1: Phân nhiều loại gãy xương theo A.O
*
- 1: Xương mác nguyên vẹn.- 2: Xương mác gãy khác nút.- 3: Xương mác gãy cùng mức. Các trở thành triệu chứng của gãy xương cẳng chân
Gãy thân xương chày dễ gây ra các vươn lên là hội chứng rộng gãy ngẫu nhiên một xương nhiều năm như thế nào không giống của khung người. Các thay đổi chứng mau chóng rất có thể chạm mặt là: choáng gặp chấn thương, chảy máu cùng tổn tmùi hương phần mềm các cùng với gãy hsinh sống, tắc mạch do ngấn mỡ, chèn lấn vùng, vết thương thơm loét da đổi mới gãy kín thành gãy hsinh hoạt, tổn thương quan trọng, tổn định thương thần kinh. Các trở thành bệnh muộn có thể chạm mặt là: lừ đừ lập tức xương, khớp trả, can lệch, nđính đưa ra, viêm khớp sau gặp chấn thương, teo cơ, cứng khớp, xôn xao dinh dưỡng, ngón chân hình vuốt cùng gãy lại.
Các biến hóa chứng sớmChoáng chấn thương: hiếm khi xảy ra sinh sống gãy thân xương ống chân.Tắc huyết mạch vì mỡ: hoàn toàn có thể xẩy ra gãy xương ống chân cùng với các triệu hội chứng y hệt như làm việc gãy các xương không giống. Theo Ganong, tỉ lệ thành phần tắc huyết mạch do mỡ bụng vào lúc 19% so với gãy thân xương chày lẻ loi ở những người tđuổi tuyết tthấp trẻ trung và tràn đầy năng lượng Ckém ép khoang: dễ xẩy ra trong các loại gãy xương ở 1/3 bên trên xương cẳng chân, gãy những mhình ảnh, gãy xoắn, cũng hoàn toàn có thể gặp trong gãy 1/3 giữa; hoàn toàn có thể xảy ra nghỉ ngơi gãy tất cả di lệch cũng như gãy ko di lệch ( giỏi gặp gỡ nhất nghỉ ngơi khoang trước).Vết tmùi hương loét da biến chuyển hội chứng gãy kín đáo thành gãy hở: tương đối hay gặp mặt trong gãy kín đáo thân xương chày.Tổn định thương thơm mạch máu: hiếm khi xảy ra tức thì trên thời khắc gãy xương, quanh đó những chấn thương năng lượng cao tạo gãy nát, di lệch trọn vẹn. Thường chạm chán nhất làm việc gãy 1/3 bên trên, nơi cồn mạch chày trước đi từ vùng phía đằng sau xuyên thẳng qua màng liên cốt để ra vùng trước.Tổn định tmùi hương thần kinh: rất có thể chạm chán tổn thương thơm thần khiếp mác phổ biến vì gãy cổ xương mác hoặc do sự sưng nề của tế bào mềm xuất xắc chèn lấn bột gây ra. Các trở nên triệu chứng muộnChậm ngay tắp lự xương với khớp giả: hay bởi vì các nguyên ổn nhân trên địa điểm như: gãy xương do chấn thương năng lượng cao gây di lệch hoàn toàn; gãy cha đoạn, huyết mạch ko kịp nuôi chăm sóc đoạn giữa; xương mác còn ngulặng vẹn làm khó ngay lập tức xương chày; kéo tạ thừa nặng trĩu khiến di lệch xa; xulặng đinch với bó bột sai trái quy bí quyết khiến di lệch xa; không cho người mắc bệnh tập đi gồm Chịu sức nặng sớm nhằm tạo sự nén nghiền 2 mặt gãy; không cử động không tương đối đầy đủ (không đủ vững chắc hoặc không được thời hạn hoặc cả hai); nắn xương rất nhiều lần gây cách biệt quá trình bất tỉnh.Can lệch với nthêm chi: tiêu chuẩn chỉnh gật đầu can lệch cho đến thời điểm bây giờ vẫn không thống nhất. Đa số các tác giả nhận định rằng can lệch trên 15° hoặc 20° thường rất cần được mổ xoang đục xương chỉnh trục giả dụ gồm bộc lộ nhức khớp cổ chân hoặc khớp gối. Can lệch xoay quanh đó dễ dàng đồng ý rộng can lệch chuyển phiên vào vì chưng luân chuyển vào rộng 10° sẽ hoàn toàn có thể dẫn tới rối loạn dáng đi, trong những lúc chuyển phiên kế bên 20° cũng không khiến ảnh hưởng các. Nđính đưa ra khôn xiết thường xuyên gặp gỡ vào gãy thân xương chày. Tuy nhiên, những người sáng tác nhận định rằng sự nlắp đưa ra sinc nguyên nhân gãy xương giúp nén nghiền các phương diện gãy với đẩy nhanh khô quá trình ngay tắp lự xương. Theo Sarmienkhổng lồ, nlắp chi dưới 8milimet không khiến tác động đáng nói đến tác dụng. Tuy nhiên nlắp chi bên trên 2 cm thường gây nhiều phiền hậu toái cho người mắc bệnh. Di lệch lịch sự bên ít khiến tác động mang lại tính năng duy nhất. Tuy nhiên, di lệch sang bên trên mức cần thiết sẽ có được xu thế gập góc cùng ngắn chi. Di lệch sang trọng bên hoàn toàn tuy thế không gập góc vẫn hoàn toàn có thể ngay lập tức xương cùng với công dụng tốt, mặc dù nó tạo tác động cho thẩm mỹ nhưng không duy nhất thiết buộc phải can thiệp phẫu thuật mổ xoang. Nói phổ biến, can lệch với nđính chi thông thường sẽ có hướng dẫn và chỉ định mổ xoang đục xương chỉnh trục, thắt chặt và cố định vào và ghnghiền xương chi Khi nó gãy tác động nhiều tới chức năng bỏ ra.Viêm khớp sau chấn thương: theo Merchant cùng Dietz, tỉ lệ viêm khớp sau chấn thương sinh sống khớp cồ bàn chân là 22% và khớp gối là 8 %. Tuy nhiên các phân tích vẫn chưa xác định được sự đối sánh chắc chắn rằng giữa can lệch với viêm khớp sau gặp chấn thương sinh sống khớp cồ bàn chân và khớp gối.Cứng khớp: có thể gặp sinh sống khớp cồ bàn chân, khớp dưới sên hoặc khớp gối. Một số tác giả cho rằng nguim nhân dẫn mang đến cứng khớp là do không cử động vĩnh viễn. Theo Sarmienkhổng lồ, Waddell và Reardon, có 20-30 % bệnh nhân gãy thân xương chày bị cứng khớp cồ bàn chân sau điều trị bảo đảm. Theo Digby với cộng sự, tất cả 27% bệnh nhân bắt buộc chạy được vị cứng khớp cồ bàn chân và cứng khớp bên dưới sên sau điều trị bảo đảm, cho dù xương gãy đang lành sau rất nhiều năm. Tuy nhiên các người sáng tác khác ví như Nicoll, thì lại cho rằng cứng khớp là công dụng của tổn định thương tế bào mượt tiên phân phát hoặc vì lan truyền trùng vật dụng phát. Những tranh cãi điều này cực kỳ cực nhọc giải quyết và xử lý vày những gãy xương tất cả tổn thương thơm tế bào mềm nặng hoặc bị truyền nhiễm trùng thiết bị tái phát thường là những gãy xương yêu cầu không cử động lâu dài hơn.Rối loạn dinh dưỡng: rất lâu chạm mặt sinh hoạt gần như người bệnh bất động đậy bột lâu dài hơn và ko Chịu đựng tập đi nhanh chóng. Biểu hiện nay lúc đầu là sưng với đau, về sau là teo cơ, loãng xương, xơ hóa khớp, xôn xao vận mạch. Bức Ảnh X quang quẻ cho thấy loãng xương lbé đnhỏ xíu ko rất nhiều làm việc đầu dưới xương chày cùng cẳng bàn chân, bờ xương nhan sắc nét như kẻ bởi cây viết. Điều trị rối loạn dinh dưỡng chủ yếu bằng phương pháp tập đi gồm chịu đựng mức độ nặng tăng ngày một nhiều, tập mức độ cơ, kê cao chân. Các phương án khác rất có thể cần sử dụng là phong bế thần gớm giao cảm, dùng dung dịch bớt nhức kháng viêm...Tập đi có chịu sức nặng nề với tập chuyên chở các khớp nhanh chóng sẽ giúp bớt tgọi biến bệnh này.Ngón chân vuốt: rất có thể vì chưng tổn tmùi hương thần kinh; do thiếu thốn tập dượt vận đông; hoặc vị sự mắc kẹt của gân cấp các ngón chân vào can xương trong những gãy 1/3 bên dưới xương chày; hoặc nghiêm trọng hơn là vì sự thiếu thốn ngày tiết toàn thể của các cơ làm việc vùng sau (ngôi trường vừa lòng này rất có thể gây tác động mang đến chức năng chi).Nguyên tắc điều trị
Điều trị gãy xương ống quyển quy hợp vào điều trị gãy xương chày. Xương mác dẫu có can lệch cũng ko ảnh hưởng cơ năng của ống quyển. Nếu điều trị nhanh chóng thì nắn tương đối dễ dàng do không sưng nề những, máu tụ còn không nhiều, cơ chưa teo rút những. Nếu nhằm muộn, trên vị trí sưng nằn nì những, tất cả hể thấy các nốt phổng nước, cơ teo kéo dũng mạnh, do vậy nắn vẫn cạnh tranh ngay cả trong mổ xoang.Mục đích khám chữa bao gồm: Tạo can xương tốt không nđính bỏ ra, không luân phiên, ko cứng khớp gối và cồ bàn chân.Bó bộtÁp dụng trong các ngôi trường hợp:Gãy không lệch hoặc di lệch không nhiều mặc dù nhiều loại gãy như thế nào (ngang, chéo, xoắn) phần đa bó bột thắt chặt và cố định tức thì. Bột đùi-cẳng-cẳng chân gồm rạch dọc, bó với tư vắt gối tương đối vội cẳng chân 90°.Sau 7-10 ngày, Khi sưng năn nỉ đang giảm hoàn toàn có thể quấn thêm bột kín vòng tròn hoặc cầm bột khác nếu bột vượt lỏng. Trong quá trình bó, lý giải người mắc bệnh tập gửi cao ống quyển, khnghiền, dạng. Sau 3 tuần cho tập đi nạng cùng chống quyển dần để tách náo loạn bổ dưỡng. Bột giữ lại 8-10 tuần.Gãy di lệch nhiều: Cần gây tê ổ gãy với nắn ngay lập tức trên form kéo vẻ bên ngoài Boehler, kéo cùng với tạ 7-14kg, kéo tự 10-trăng tròn phút.Sau lúc kéo, kiểm tra không còn nđính thêm chi, không còn xoay, đề xuất nắn sửa di lệch ngang, kiểm tra X quang đãng rồi bó bột đùi-cẳng-cẳng bàn chân hoặc bó trước rồi chất vấn X quang sau. Nếu kiểm soát X quang đãng còn di lệch ít thì đến bệnh nhân nằm kê cao chân vào 3-4 ngày. Bột giữ lại 6-8 tuần, sau 3 tuần mang đến tập đi nạng.Theo Boehler trường hợp bình chọn X quang còn di lệch trong bột thì cần kéo tạ trên bột vào 3 tuần trên giàn Braun.Theo A. Sarmiento: Sau Lúc kéo nắn thì mang lại bó bột đùi-cẳng-cẳng bàn chân tức thì, kê chân cao 3-5 ngày tách xôn xao bổ dưỡng, mang lại bệnh nhân tập đưa chân tăng lên và giảm xuống trong 2 tuần. khi đỡ đau trên ổ gãy thì biến bột đùi- cẳng-bàn chân thành bột tác dụng dưới gối nhằm bệnh nhân tập vận chuyển khớp gối với tập vận chuyển chống nạng.Bột công dụng giữ 8-12 tuần. Loại bột này thường xuyên áp dụng so với các trường vừa lòng gãy thấp 2 xương ống quyển.Theo một số trong những tác giả, giả dụ xương chày gãy chéo, xoắn, bó bột như trên thường xuyên không vững vàng dễ di lệch trang bị phân phát. Do vậy buộc phải xuyên ổn đinh qua xương gót kéo khoảng tầm 3 tuần rồi gửi sang bó bột.Kéo tạDùng đinh Steimann hoặc đinch Kirschner lớn chiếu qua xương gót nhằm kéo thường xuyên trên giàn Braun. Kéo tạ được chỉ định trong các ngôi trường vừa lòng gãy ko vững, gãy di lệch những. Kéo tạ vẫn nắn chỉnh được di lệch ông xã ngắn, luân chuyển bên cạnh với một phần nào di lệch ngang.Tạ kéo thường cùng với 1/10 trọng lượng cơ thể và tăng mạnh mỗi giờ tiếp đến. Kéo tạ cho tới khi tất cả can lâm sàng thì đưa quý phái băng bột nhằm thu ngắn thời hạn nằm tại giườngPhẫu thuậtChỉ địnhCác ngôi trường đúng theo gãy chéo cánh xoắn nắn không vào, nghi do ứng dụng ckém vào.Gãy 2 ổ có đoạn giữa nhiều năm, gãy phứt tạp.Gãy đơn thuần xương chày sống bạn phệ.Phương thơm phápĐóng đinh nội tủy: Được hướng dẫn và chỉ định trong gãy 1/3 thân hoặc 1/3 bên dưới thân xương chày hoặc trong các ngôi trường đúng theo gãy vị cơ chế thẳng phần mềm bầm dập những. Không hướng dẫn và chỉ định vào gãy 1/3 trên xương chày. Kỹ thuật hoàn toàn có thể đóng góp kín hoặc bao gồm msống ổ gãy. Đóng đinc có thể cần sử dụng đinc bao gồm chốt để phòng di lệch chuyển phiên nên chỉ có thể định rất có thể mở rộng cả cho số đông trường đúng theo gãy cao 1/3 bên trên.Kết vừa lòng xương nẹp vít:Áp dụng trong các trường thích hợp gãy chéo cánh xoắn tất cả mhình họa sản phẩm 3, gãy nhiều mảnh, gãy cao xương chày.Cố định ngoài: áp dụng trong số trường phù hợp gãy phức tạp hoặc gãy cùng với tổn tmùi hương phần mềm các, gãy hở độ II với III.Bắt vít: Trong các trường vừa lòng gãy chéo cánh lâu năm, đây là chỉ định ngoại lệ.Đinch nội tủy với nẹp vkhông nhiều cần lấy ra sau một năm. Cố định kế bên cần rước bỏ Khi ổ gãy bao gồm can.Vật lý trị liệuNgoài bài toán kê cao chân chống phù nằn nì sau phẫu thuật, cần phải có lịch trình tập tành ngay khi người mắc bệnh thức giấc. Cần rèn luyện cơ dìu dịu với không đau.Ưu điểm của mổ xoang là xương lành theo nhu cầu của bạn khám chữa, khớp không xẩy ra cứng, người dịch cngóng quay trở về sinh họat bình thường. Song nguy cơ lây truyền trùng khi mổ vẫn còn đang cao do không bảo đảm vô trùng (10-25%). Ngoài ra những vươn lên là chứng gãy nẹp, bung nẹp cũng rất có thể xẩy ra.Dự phòngTuyên truyền cùng dạy dỗ vào cộng đồng về mức sử dụng giao thông và lao cồn.Cần giáo dục xã hội sơ cứu trên nơi với bất động đậy gãy xương xuất sắc các ngôi trường đúng theo gãy xương để ngăn cản các phát triển thành hội chứng vào gãy xương.Đối với những tuyến y tế các đại lý cần chẩn đoán thù nhanh chóng, cách xử lý đúng với đưa lên tuyến đường y tế chuyên khoa chữa bệnh sớm nhằm sút tgọi các trở thành bệnh vì gãy 2 xương ống chân.giáo dục và đào tạo cho người mắc bệnh tập dượt phục sinh tính năng sau điều trị