Chăm Sóc Bệnh Nhân Sau Mổ U Não

Bài viết được viết bởi Bác sĩ Đỗ Anh Vũ - Khoa Ngoại tổng phù hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế nfnagradi.net Central Park


Chăm sóc người căn bệnh phục hồi sau phẫu thuật sọ não tương tự như Việc chăm lo thông thường cho những người mắc bệnh mổ xoang thần kinh. Tuy nhiên, một số người bệnh phẫu thuật sọ não bao gồm các đề nghị với chăm sóc rõ ràng nhằm đảm bảo cơ thể hoàn toàn có thể hồi sinh nkhô hanh tốt nhất.

Bạn đang xem: Chăm Sóc Bệnh Nhân Sau Mổ U Não


đa phần bệnh nhân cần mất một thời hạn để trở về mức độ ý thức trước phẫu thuật của họ sau khoản thời gian bị mnghỉ ngơi sọ, vày tác động của Việc gây mê cùng chạm chạm trên nhu mô óc. Các tác nhân gây mê bây giờ có thể chấp nhận được người mắc bệnh phục sinh nhanh lẹ, nhưng mà có những đổi khác trong thời điểm tạm thời về tinh thần tinh thần trong vài giờ thứ nhất có hoặc không tồn tại tín hiệu thần gớm khu vực trú mới. Những vấn đề này thường xuyên xử lý vào vài giờ thứ nhất, nhưng lại điều đặc biệt quan trọng đề nghị được đặt theo hướng dẫn rõ ràng từ những chưng sĩ phẫu thuật mổ xoang. Bất kỳ phi lý nào đối với chỉ số cơ phiên bản của người bệnh rất cần phải được thông tin cùng với bác bỏ sĩ mổ xoang. Theo đó, những nghệ thuật chẩn đân oán hình hình ảnh nhỏng chụp CT hoặc MRI rất có thể được đòi hỏi khiến cho công dụng ví dụ.

Điều quan trọng nữa là đều người bị bệnh được bù dịch giỏi, dẫu vậy bắt buộc cẩn thận nhằm không làm thừa sở hữu những người dân phẫu thuật u não, vị bọn họ gồm xu hướng phù não sau phẫu thuật. Theo nguyên lý thông thường, 2 lít từng 24 tiếng là đầy đủ. Bệnh nhân vẫn phẫu thuật mổ xoang phình hễ mạch sẽ cần tối thiểu 3 lkhông nhiều từng 24 giờ để bảo trì thể tích tuần trả, ngăn ngừa teo thắt quan trọng và gia hạn tưới huyết óc.

Xét nghiệm glucose nước tiểu hằng ngày nên được triển khai cho hầu như người mắc bệnh đang cần sử dụng Dexamethasone (bệnh nhân bao gồm mổ xoang u não). Nếu xét nghiệm thủy dịch dương tính cùng với glucose, buộc phải quan sát và theo dõi đường huyết. Tăng mặt đường huyết vẫn phá vỡ mặt hàng rào ngày tiết não có tác dụng tăng phù óc, Insulin thường được thực hiện để bớt mức con đường ngày tiết xuống mức thông thường.


Xét nghiệm nước tiểu bạch cầu cao
Bệnh nhân cần phải xét nghiệm glucose nước tiểu sản phẩm ngày

2. Sau mổ xoang msinh sống sọ giải ép


Chú ý đến địa điểm cắt quăng quật xương: vấn đề đó rất cần được lưu lại cụ thể trong các ghi chụ đến người bị bệnh và né tránh băng vùng phẫu thuật chặt. Bệnh nhân đã được mổ xoang giảm vứt sọ nữa buôn bán cầu đầu không nên được băng ép vùng xương sọ bị kmáu vào 48 giờ đầu tiên. Điều này rất có thể vô tình tác động vào vào nhu mô não, có tác dụng tăng ICPhường. Bệnh nhân cần được chuyển phiên nhị giờ một lần, cơ mà phần đầu bao gồm xương sọ trên nệm. Vị trí cắt sọ đề xuất được quan giáp giúp thấy sự biến đổi mặt phẳng, ví dụ như phồng (dấu hiệu tăng áp lực), viêm và thất thoát CSF. Bất kỳ thay đổi nào về bề mặt hoặc ống dẫn lưu từ vệt mổ nên được report cho bác sĩ phẫu thuật ngay mau chóng.

Đối với những ca phẫu thuật mổ xoang giảm quăng quật xương sọ bé dại, người bị bệnh ko phải bất kỳ sự đảm bảo quan trọng đặc biệt nào, tuy thế cả người bệnh với mái ấm gia đình rất cần được dìm thức được kmáu xương sọ lúc xuất viện. Đối cùng với các giảm vứt xương sọ to hơn, đặc biệt là những người bên trên khoanh vùng thái dương – đỉnh, một mũ bảo hộ tạm thời có thể được mang trước khi xuất viện. Phẫu thuật sinh sản hình hộp sọ buộc phải được tiến hành trong vòng sáu mon.


3. Sau phẫu thuật mổ xoang hố sau


Chú ý Review tính năng hô hấp bởi vì nguy cơ mắc hội chứng khó nuốt và thở. Đánh giá bán nuốt là quan trọng trước lúc chất nhận được uống. Nếu người bệnh đánh giá không uống được, người bị bệnh thường xuyên tiêm tĩnh mạch cùng cho nạp năng lượng ống sonde dạ dày qua mặt đường mũi nhằm rời viêm phổi vị hkhông nhiều.

Nếu gồm liệt rễ thần kinh mặt, đề xuất đặc trưng để ý tới việc quan tâm mắt. Thuốc bé dại mắt sẽ được sử dụng, hay sử dụng dung dịch Hypromelthất bại được sử dụng phổ biến tốt nhất cùng hoàn toàn có thể được yêu cầu liên tiếp hàng tiếng đồng hồ nhằm bớt đau cùng. Thuốc ngấn mỡ tác dụng dài được thực hiện nhằm chất trơn tru đôi mắt vào đêm hôm nhằm ngnạp năng lượng ngừa người bị bệnh tỉnh dậy liên tục. Một màn chắn mỏng được thực hiện nhằm mang ban đêm nhằm bảo vệ màng mắt khỏi bị khô nứt. Tuy nhiên, ko được treo màn này một ngày dài vì môi trường ẩm cải tiến và phát triển dưới hoàn toàn có thể làm gia tăng lây truyền trùng. Bệnh nhân nên được dạy dỗ về quan tâm đôi mắt trước lúc xuất viện. Bảo vệ mắt bằng đeo kính thông thường sẽ bảo đảm mắt ngoài những vết bụi lúc sinh hoạt kế bên ttránh. Nếu liệt mặt cực kỳ nghiêm trọng, rất có thể cần được khám chữa khâu bên ngoài của mí đôi mắt trên với bên dưới.


4. Sau mổ xoang u tuyến lặng qua xương bướm


Hydrocortisone dự trữ được sử dụng trước lúc gây hấp dẫn phục hồi sau phẫu thuật nhằm tách chứng trạng suy yên. Nồng độ Cortisol ngày tiết được chất vấn sau cha / tứ ngày hậu phẫu với nếu cao, hydrocortison sẽ ảnh hưởng ngưng sử dụng. Lúc bệnh nhân khám chữa nước ngoài trú, nếu hydrocortisone được liên tục thực hiện, cần phải đo mật độ Cortisol ngày tiết bắt buộc được chất vấn thường xuyên.

Xem thêm: Giày Pierre Cardin Giảm Giá 5/2021, Pierre Cardin Giảm Giá Đặc Biệt Cuối

Bệnh nhân cần được biết về các dấu hiệu của rò CSF, có nghĩa là chảy dịch sau mũi, ví dụ điển hình dịch rã Lúc dịch chuyển đầu về phía trước với bao gồm vị mặn trong miệng, được lí giải nhằm support mang đến nhân viên cấp dưới điều chăm sóc giả dụ vấn đề đó xảy ra. Sự hiện hữu của CSF rất có thể được chứng thực bằng cách bội phản ứng dương tính với glucose. Rò rỉ CSF yêu cầu được theo dõi cẩn thận bởi vì nguy hại lây lan trùng cùng viêm màng não tiếp nối. Rò rỉ dằng dai rất có thể cần phải cách xử lý bởi dẫn giữ thắt sống lưng tạm thời làm cho CSF đi theo tuyến phố bình thường của chính nó. Trong ngôi trường hợp không thắng cuộc rất có thể rất cần phải mổ xoang vá rò CSF.

Ghi lại đúng chuẩn sự cân đối dịch vày bệnh tè tháo nhạt nháng qua là một sự việc phổ biến phục hồi sau phẫu thuật. Nếu lượng nước tiểu vượt vượt 200 ml/tiếng trong nhị giờ đồng hồ liên tiếp (đặt ống thông tiểu) hoặc hơn thế 800 ml vào tư giờ đồng hồ và tỷ trọng thủy dịch Viêm màng não

5. Sau phẫu thuật mổ xoang qua con đường miệng


Những bệnh nhân này sẽ tiến hành chăm lo quan trọng phục hồi sau phẫu thuật. Bệnh nhân phẫu thuật qua con đường mồm rất có thể được đặt nội khí quản qua mũi hoặc phẫu thuật mngơi nghỉ khí quản ngại chủ động, với bệnh nhân phẫu thuật mổ xoang msống hàm phương diện sẽ tiến hành chọn lựa mổ xoang mngơi nghỉ khí cai quản. Cả nhì đội người bị bệnh sẽ được thsinh hoạt máy trong ít nhất 24 - 48 giờ đồng hồ. Đặt lại sinh khí quản hậu phẫu rất có thể là khó khăn vị các vụ việc về phẫu thuật hoặc sự bất ổn của cổ cùng cũng đều có nguy cơ tác động đến sự lành của lốt tmùi hương vào miệng.

Bệnh nhân sẽ được đặt ống thông mũi bao tử sau phẫu thuật, bất kỳ khi fan đã đạt được thnghỉ ngơi trang bị hay là không, nhằm đảm bảo an toàn đủ bổ dưỡng giữa những ngày thứ nhất bởi lốt mổ sưng phồng. Đặc biệt, bệnh nhvồ cập để ý tới việc âu yếm mồm. Sử dụng nước súc miệng thường xuyên nlỗi bàn chải tấn công răng mượt để tránh tổn định tmùi hương niêm mạc mồm.

Một ống dẫn lưu thắt sườn lưng được gửi vào trong quá trình mổ xoang để sút thiểu thất thoát CSF hậu phẫu và được mang ra sau 5 ngày Khi không có biến triệu chứng. Bệnh nhân nên được khuyên ổn ko được hỉ mũi vào về tối nhiều 10 ngày phục hồi sau phẫu thuật. Điều này hoàn toàn có thể khiến nặng thêm thất thoát CSF hoặc cũng rất có thể đẩy bầu không khí từ xoang ra dưới da cùng khiến sưng xung quanh mắt.

Phẫu thuật sọ não là một phẫu thuật mổ xoang lớn đề nghị quá trình chăm sóc sau sau phẫu thuật đóng góp một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phục sinh và hạn chế buổi tối nhiều vươn lên là hội chứng cho những người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế nfnagradi.net là liên can thăm khám, chống phòng ngừa cùng chữa bệnh nhiều bệnh tật về siêng ngoại y khoa thần gớm. Với đội ngũ y bác sĩ xuất sắc, tất cả trình độ với hệ thống trang sản phẩm tiến bộ, các dịch vụ y tế hoàn hảo nhất đang đảm bảo các quá trình khám, chẩn đoán thù, điều trị với hồi sinh đầy đủ ra mắt theo như đúng các bước, bài bản mang đến sự sử dụng rộng rãi mang lại Quý quý khách hàng.

Khách mặt hàng có thể trực sau đó hệ thống Y tế nfnagradi.net trên đất nước hình chữ S nhằm xét nghiệm hoặc liên hệ Hỗ trợ tư vấn tại đây và để được cung ứng.Để được support trực tiếp, quý khách hàng vui vẻ bnóng số 02973985588 hoặc đăng ký trực con đường TẠI ĐÂY.