Gần Đến Ngày Kinh Quan Hệ Có Thai Không

Có lẽ nhiều chị em vẫn đang băn khoăn liệu quan hệ trước khi có kinh có thai được khôngquan hệ trước khi có kinh bao nhiêu ngày là an toàn? Các chuyên gia sản phụ khoa của phòng khám Thái Hà sẽ giải đáp những thắc mắc trên cho chị em, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Xin chào bác sĩ phụ khoa của phòng khám THÁI HÀ bác sĩ cho em hỏi trước ngày kinh nguyệt mà quan hệ liệu có thai được không? Và quan hệ trước ngày có kinh bao nhiêu ngày là an toàn? Chúng em muốn có cảm giác thực sự khi " yêu" mà không muốn sử dụng biện pháp tránh thai nào khác. Nhưng vì chưa chắc chắn nên em vẫn chưa muốn thử cách này? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ?( Vũ Thùy T - 23 tuổi - Hà Nội ).

Bạn đang xem: Gần Đến Ngày Kinh Quan Hệ Có Thai Không

Bác sĩ phụ khoa tư vấn

Bạn Vũ Thùy T thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi những thắc mắc của mình về cho các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường diễn ra trong vòng 28 ngày và thời gian hành kinh thường diễn ra từ 2-7 ngày. Ngày có máu kinh đầu tiên được coi là ngày thứ 1 của chu kỳ và ngày rụng trứng thường là ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Dựa vào cách tính trên mà nhiều chị em sẽ có những tính toán để quan hệ có thai hoặc không có thai.

Quan hệ trước khi có kinh có thai được không?

*

Có thể bạn quan tâm:

Dấu hiệu nhận biết có thai

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được

Chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền

Quan hệ trước khi có kinh bao nhiêu ngày là an toàn?

Quan hệ trước khi có kinh 10 ngày được xem là an toàn nhất đối với chị em.Tuy nhiên tùy vào cơ địa từng người nên nội tiết tố và chu kì kinh nguyệt sẽ khác nhau nên rất khó để tính toán chính xác. Vì vậy nếu bạn muốn dựa vào cách tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ được an toàn thì chu kỳ phải đều đặn ít nhất là 6 tháng và vòng kinh không quá dài (chỉ khoảng từ 28 -30 ngày). Nếu kỳ kinh không đều và quá dài sẽ khiến phương pháp này không có hiệu quả.

Xem thêm: Công Ty Tnhh United Family Food Việt Nam, Unifam Việt Nam

Tuy nhiên ngay cả với người có chu kỳ kinh nguyệt đều thì cách tránh thai đó cũng chưa bao giờ được coi là biện pháp tránh thai hiệu quả và an toàn. Chị em nên tìm hiểu thêm về những phương pháp tránh thai khác như:

Sử dụng bao cao su: Đây là phương pháp phổ biến nhất được nhiều cặp đôi áp dụng. Việc sử dụng bao cao su không chỉ cho hiệu quả, an toàn mà còn phòng tránh được các bệnh lây qua đường tình dục. Tuy nhiên một số lại cho rằng dùng bao cao su làm mất đi cảm giác chân thật hoặc một số người bị dị ứng với chất trong bao cao su nên không lựa chọn phương pháp này.

Sử dụng thuốc tránh thai: có hai loại thuốc tránh thai phổ biến là loại uống hàng ngày và loại khẩn cấp. Về cách sử dụng thì tùy từng loại mà có cách uống khác nhau. Bạn nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

⏩ Ngoài ra còn có các phương pháp khác như dùng miếng dán tránh thai, đặt vòng, tiêm thuốc tránh thai...

Phòng khám đa khoa Thái Hà đang áp dụng ưu đãi với gói khám tổng quát chỉ từ 320 000 VND và giảm 30% chi phí tiểu phẫu. Ưu đãi chỉ áp dụng với bệnh nhân đăng ký và đặt lịch hẹn trước. Để biết thêm về ưu đãi cũng như nhận tư vấn miễn phí các bạn hãy nhắn tin với các bác sĩ tại đây:

*