HÌNH ẢNH VỀ BỆNH GIANG MAI

*
Bệnh giang mai là bệnh lây qua đường tình dục (sexually transmitted disease, hay STD) có thể tất cả những biến chứng rất nghiêm trọng lúc không chữa trị, nhưng chữa dứt đúng biện pháp thật đơn giản.

Bạn đang xem: Hình Ảnh Về Bệnh Giang Mai


Bệnh tim la là gì?

Bệnh giang mai(https://www.nfnagradi.net/std/syphilis/mặc định.htm) là bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể gây nên những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe nếu ko được chữa trị. Bệnh giang mai được chia thành nhiều giai đoạn (giai đoạn ngulặng vạc, giai đoạn thứ phát, giai đoạn âm ỉ và giai đoạn tam phát). Có nhiều dấu hiệu cùng triệu chứng khác nhau ở từng giai đoạn.

Bệnh tim la lây nhiễm như thế nào?

Bạn tất cả thể bị bệnh tim la Lúc tiếp xúc trực tiếp với vết loét tim la trong những khi quan tiền hệ tình dục qua âm đạo, hậu môn tốt miệng. Vết loét gồm thể xuất hiện quanh dương vật, âm đạo, hậu môn hoặc trực tràng, môi hoặc miệng. Người mẹ bị tim la bao gồm thể lây truyền bệnh thanh lịch tnhị nhi(https://www.nfnagradi.net/std/pregnancy/stdfact-pregnancy.htm).

Ví dụ về vết loét giang mai nguyên phân phát.

Bệnh giang mai trông như thế nào?

Bệnh tim la được chia thành nhiều giai đoạn (giai đoạn nguim vạc, giai đoạn thứ phân phát, giai đoạn âm ỉ cùng giai đoạn tam phát) với những dấu hiệu cùng triệu chứng khác biệt ở từng giai đoạn. Người bị giang mai nguyên ổn phân phát thường xuất hiện các vết loét tại vị trí lây nhiễm ban đầu. Các vết loét này thường xuất hiện quanh dương vật, hậu môn hoặc trong trực tràng, trong hoặc bao quanh miệng. Chúng thường (nhưng ko phải mọi trường hợp đều như thế) cứng, tròn và không đau. Các triệu chứng của bệnh giang mai thứ phát gồm có phát ban domain authority, sưng hạch bạch huyết cùng sốt. Các dấu hiệu cùng triệu chứng của bệnh tim la nguim vạc với thứ phạt bao gồm thể nhẹ với thậm chí là không gây chăm chú. Ở giai đoạn âm ỉ, bạn không thấy có bất kỳ dấu hiệu giỏi triệu chứng như thế nào. Bệnh giang mai giai đoạn âm ỉ thường có các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Bác sỹ thường chẩn đoán được bệnh giang mai ở giai đoạn âm ỉ Khi có tác dụng đa xét nghiệm. Bệnh này còn có thể ảnh hưởng đến tyên, óc và các cơ quan liêu không giống vào cơ thể.

Tôi gồm thể giảm nguy cơ mắc bệnh giang mai bằng bí quyết nào?

Cách tốt nhất để tách các bệnh STD là ko quan tiền hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng.

Nếu gồm quan hệ tình dục, bạn có thể tuân theo những hướng dẫn sau đây để giảm nguy cơ mắc bệnh giang mai:

Duy trì mối quan liêu hệ một vợ một chồng lâu dài từ cả nhì phía với người bạn tình đã được xét nghiệm với ko bịmắc bệnh giang mai;

Tôi bao gồm nguy cơ mắc bệnh giang mai không?

Bất kỳ ai tất cả quan hệ tình dục đều tất cả thể bị mắc bệnh tim la lúc quan tiền hệ tình dục ko an toàn qua đường hậu môn, âm đạo hoặc bằng miệng. Hãy nói chuyện cởi mở với trung thực với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn cùng hỏi coi bạn gồm nên đi xét nghiệm bệnh giang mai hoặc các STD không giống ko.

Nữ giới Khi mang thai nên làm xét nghiệm bệnh tim la ngay từ đợt thăm đi khám tiền sinc đầu tiên.Bạn bắt buộc xét nghiệm bệnh tim la thường xuim nếu thường quan tiền hệ tình dục cùng bị nhiễm HIV; hoặcbao gồm (các) bạn tình dương tính với bệnh tim la.

Tôi đang sở hữu tnhị. Bệnh giang mai ảnh hưởng đến con tôi như thế nào?

Nếu đang với thai(https://www.nfnagradi.net/std/pregnancy/stdfact-pregnancy.htm) cùng bị bệnh giang mai, bạn có thể lây bệnh mang đến tnhị nhi. Bị bệnh tim la có thể dẫn đến sinc bé nhẹ cân. Bạn cũng có thể sinh non tuyệt thai chết lưu (em bé xíu chết vào bụng mẹ). Để bảo vệ con mình, bạn nên có tác dụng xét nghiệm bệnh giang mai tối thiểu một lần trong quy trình có thai. Điều trị ngay lập tức lập tức nếu bạn bao gồm kết quả xét nghiệm dương tính.

Em bé bị nhiễm bệnh gồm thể được có mặt cơ mà không tồn tại những dấu hiệu tuyệt triệu chứng bị bệnh. Tuy nhiên, nếu không được chữa trị ngay, em bé nhỏ có thể bị những vấn đề nghiêm trọng vào vài ba tuần. Những em nhỏ xíu ko được chữa trị bao gồm thể bị những vấn đề sức khỏe như đục thủy tinch thể, điếc tuyệt động khiếp, cùng có thể tử vong.

Ban thứ vạc từ bệnh giang mai trên lòng bàn tay.

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh giang mai là gì?

Các triệu chứng của bệnh giang mai ở người lớn khác nhau qua từng giai đoạn:

Giai đoạn Nguyên ổn phát

Trong giai đoạn đầu (nguyên phát) của bệnh giang mai, bạn có thể thấy chỉ tất cả một vết loét hoặc nhiều vết loét. Vết loét là nơi bệnh giang mai đi vào cơ thể. Chúng thường (nhưng không phải mọi trường hợp đều như thế) cứng, tròn và không đau. Do vết loét ko đau đề nghị gồm thể bạn ko để ý. Vết loét kéo dãn dài từ 3 đến 6 tuần và tự lành bất kể bạn gồm chữa trị hay là không. Ngay cả lúc vết loét đã khỏi, bạn vẫn phải tiếp tục điều trị. Vì như thế sẽ giúp ngăn chặn bệnh chuyển tiếp sang giai đoạn thứ phạt.

Xem thêm: Gợi Ý Combo Bộ Trang Điểm Maybelline Giá Bao Nhiêu, Bộ Trang Điểm Maybelline Giá Bao Nhiêu

Giai đoạn Thứ phát

Ở giai đoạn thứ phát, bạn có thể bị phát ban domain authority và/hoặc tổn thương vùng màng nhầy niêm mạc. Các tổn thương vùng màng nhầy niêm mạc chính là các vết loét vùng miệng, âm đạo hoặc hậu môn. Giai đoạn này thường khởi đầu bằng những phát ban tại một hoặc nhiều vùng trên cơ thể. Ban có thể nổi lên khi vết loét nguyên phát đang lành dần hoặc vài ba tuần sau khoản thời gian vết loét đã lành. Ban nổi lên trông giống như những đốm gồ ghề, đỏ giỏi nâu đỏ bên trên lòng bàn tay và/hoặc dưới bàn chân của bạn. Ban thường không ngứa với đôi lúc khá mờ khiến bạn ko để ý. Những triệu chứng khác bạn gồm thể bị bao gồm sốt, sưng tuyến hạch, đau họng, rụng tóc, nhức đầu, sụt cân, đau cơ, cùng mệt mỏi (cảm thấy rất mệt). Những triệu chứng từ giai đoạn này sẽ biến mất dù bạn gồm chữa trị hay không. Nếu không chữa trị đúng bí quyết, bệnh của bạn sẽ chuyển thanh lịch giai đoạn tim la âm ỉ với có thể là tam phân phát.

Ban thứ phát do tim la trên phần thân.

Giai đoạn Âm ỉ

Giai đoạn âm ỉ của bệnh giang mai là khoảng thời gian bệnh không có bất kỳ dấu hiệu xuất xắc triệu chứng hữu hình nào. Nếu ko được chữa trị, bạn bao gồm thể tiếp tục sở hữu bệnh tim la trong cơ thể nhiều năm cơ mà không tồn tại dấu hiệu hay triệu chứng như thế nào.

Giai đoạn Tam phát

Phần lớn người bị tim la ko chữa trị đều ko bị giang mai giai đoạn tam phát. Tuy nhiên, khi đã bị giai đoạn tam phân phát, nhiều cơ quan khác biệt trên cơ thể tất cả thể sẽ bị tác động. Có thể kể đến như tyên ổn, tế bào máu, não cùng hệ thần khiếp. Giang mai tam vạc rất nghiêm trọng, sẽ xuất hiện trong tầm từ 10 đến 30 năm sau khi bị lây nhiễm.Ở giai đoạn tam phân phát, bệnh sẽ khiến tổn thương những cơ quan liêu cùng có thể dẫn đến tử vong.

Giang mai Thần khiếp với Giang mai Thị giác

Nếu không điều trị, bệnh giang mai gồm thể lan lên não và hệ thần gớm (giang mai thần kinh) hoặc mắt (giang mai thị giác). Tình trạng này xuất hiện ở mọi giai đoạn được nêu bên trên đây.

Các triệu chứng của tim la thần kinh gồm có

đau đầu nặng;khó khăn phối hợp những cử động cơ;liệt (ko thể cử động các bộ phận bên trên cơ thể);cơ bì; vàmất trí (rối loạn trung khu thần).

Các triệu chứng của giang mai thị giác bao gồm các núm đổi về thị giác và thậm chí là bị mù.

Ảnh hiển vi về xoắn khuẩn Treponema pallidum.

Làm thế như thế nào tôi hoặc bác bỏ sĩ của tôi biết được tôi tất cả bị tim la giỏi không?

Thông thường, tất cả thể thử máu để tìm kiếm bệnh tim la. Một số nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ chẩn đoán thù bệnh giang mai bằng bí quyết xét nghiệm dịch từ vết loét giang mai.

Có thể trị dứt bệnh tim la không?

Có, bao gồm thể trị dứt bệnh giang mai bằng chống sinh phù hợp từ công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, việc chữa trị tất cả thể sẽ ko phục hồi được bất cứ thương tổn nào bởi bệnh gây nên.

Tôi đã được chữa trị. Tôi gồm thể bị bệnh tim la nữa không?

Bị bệnh giang mai một lần sẽ không bảo vệ bạn khỏi bị lần nữa. Ngay cả sau thời điểm đã chữa trị dứt điểm thì bạn vẫn có thể bị lại tái phát. Chỉ có xét nghiệm phòng lab mới xác nhận được bạn gồm bị tim la hay là không. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe phải xét nghiệm theo dõi để chắc chắn rằng bạn đã được chữa trị thành công xuất sắc.

Việc bạn tình tất cả bị giang mai hay là không có thể sẽ không có dấu hiệu ví dụ. Điều này là vì vết loét giang mai có thể ẩn trong âm đạo, hậu môn, và dưới bao quy đầu dương vật, tuyệt trong miệng. Nếu không biết rõ (các) bạn tình của mình đã xét nghiệm và được chữa trị, bạn tất cả thể tất cả nguy cơ bị tim la lại từ bạn tình ko được chữa trị.