HOA CẨM TÚ CẦU CÓ Ý NGHĨA GÌ

Hoa cẩm tú cầu thanh lịch đã làm say đắm mọi người trên khắp thế giới với hương thơm tươi sáng và vẻ đẹp dịu dàng, nhưng ý nghĩa thực sự của nó nằm ngoài vẻ bề ngoài của nó. Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu thường được xem là một dấu hiệu của lòng yêu mến và vẻ đẹp, biểu tượng của hoa cẩm tú cầu đôi khi có thể được đưa ra xa hơn một chút - một số người coi nó như một biểu tượng của sự phù phiếm và tự ái! Tuy nhiên ý nghĩa hoa cẩm tú cầu gắn liền với tình cảm tạ ơn và tha thứ. Tùy thuộc vào loại hoa cẩm tú cầu và màu sắc, ý nghĩa có thể khác nhau. Hãy tìm hiểu thêm trong bài chia sẻ dưới đây của Hoa Vily nhé!

mục lục

Ý nghĩa biểu tượng của hoa cẩm tú cầu

Ở Nhật Bản, hoa cẩm tú cầu có một truyền thống lịch sử đằng sau nó liên quan đến lời xin lỗi và lòng biết ơn. Một hoàng đế được cho là đã tặng hoa cẩm tú cầu cho một thiếu nữ mà anh ta yêu như một lời xin lỗi vì đã bỏ bê cô ta khi việc kinh doanh khác chiếm hết sự chú ý của anh ta. Những người bán hoa đương đại ở Nhật Bản sử dụng nó để đại diện cho những cảm xúc và tình yêu chân chính bởi vì những bông hoa cẩm tú cầu hồng đặc biệt giống như một sức nóng đang đập. 

*

Ý nghĩa biểu tượng hoa cẩm tú cầu

Người Victoria không thích hoa cẩm tú và coi nó là một loại cây chủ yếu tiêu cực. Những bông hoa cẩm tú cầu được gửi để tuyên bố ai đó là một kẻ khoe khoang hoặc để trừng phạt ai đó vì sự lãnh đạm của họ trong việc trong chuyện tình cảm. Điều đó cũng có đại diện là sự thờ ơ và vô tâm vì niềm tin thời của người đan thời Trung cổ rằng những phụ nữ trẻ đã trồng hoặc hái hoa cẩm tú cầu sẽ không bao giờ tìm được chồng.

Bạn đang xem: Hoa Cẩm Tú Cầu Có Ý Nghĩa Gì

Ý nghĩa màu sắc của hoa cẩm tú cầu

Bây giờ chúng ta có hàng trăm loài hoa cẩm tú cầu trên khắp thế giới với rất nhiều màu sắc khác nhau. Nhưng nó được cho là ban đầu là một bông hoa màu xanh từ Nhật Bản.  Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu khác nhau theo màu sắc của nó. Một bông hoa cẩm tú cầu màu trắng hiếm hoi tượng trưng cho sự khoan dung. Trong mùa mưa, chúng ta có xu hướng cảm thấy chán nản. Một bông tú cầu trắng có thể cổ vũ chúng ta trong tình huống như vậy. Đó là cách mà người Viking đã xây dựng ý nghĩa hoa cẩm tú cầu.

*

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu trắng

Màu xanh và màu hồng là hai trong số những màu hoa cẩm tú cầu phổ biến nhất. Vì màu xanh là một màu mát mẻ, nó chỉ có ý nghĩa rằng hoa cẩm tú cầu màu xanh được phù hợp cho cảm xúc cứng nhắc. Họ thường được gửi để bày tỏ mong muốn tha thứ, hối tiếc hoặc thay cho lời từ chối. Ngược lại ý nghĩa hoa cẩm tú cầu màu hồng thường được nhìn trong một ánh sáng tích cực, với màu sắc tượng trưng cho sự lãng mạn, tình yêu, hôn nhân và những cảm xúc chân thành khác. 

*

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu hồng


Hoa cẩm tú cầu màu tím, nằm giữa màu hồng và màu xanh lam, thường tượng trưng cho mong muốn hiểu ai đó ở mức độ sâu hơn.

Xem thêm: Bánh Bông Lan Phô Mai Nhật Bản Thơm Ngon, Japanese Cheesecake

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu màu tím cũng đại diện cho sự giàu có và phong phú, vì vậy một hoa cẩm tú cầu màu tím cũng có thể đại diện cho sự thịnh vượng. 

*

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu tím


Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu trong tình yêu

Hoa cẩm tú cầu đẹp tượng trưng cho sự hay thay đổi trong tình yêu vì màu của hoa thay đổi theo độ pH của đất nhưng theo mình dù ý nghĩa có sao đi nữa thì nó vẫn mang một sức hút đặc biệt không thể lẫn với các loài hoa khác . Những bông hoa cẩm tú trong tình yêu đại diện của tình cảm chân thành, cho dù niềm vui hay nỗi buồn loài hoa này cánh mỏng manh, chen chúc kề vai nhau tạo thành từng chùm tròn xanh ngát. Nó tượng trưng cho lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành. Ngoài ra cẩm tú cầu thường mang ý nghĩa thể hiện sự lạnh lùng, vô cảm.


*

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu trong ngày cưới

Ngoài ý nghĩa cám ơn hay xin lỗi thì bó hoa cẩm tú cầu cũng là hoa cầu hôn. Chuyện kể rằng, lúc bấy giờ có một công chúa La Mã đến tuổi lấy chồng, nhà vua liên tục giới thiệu nhiều chàng trai tài giỏi, đẹp trai nhưng công chúa vẫn không ưng ý. Trong một lần đi kinh lý, công chúa chợt ưng ý một người và ném bông hoa cẩm tú cầu trúng người đó để chọn. Từ đó, hoa còn có tên dân gian là hoa cầu hôn hay hoa cưới. Chính bởi truyền thuyết gắn liền đó nên hoa cẩm tú cầu được chọn làm hoa cầm tay cô dâu, hoa trang trí trong tiệc cưới hay là hoa kỉ niệm 4 năm ngày cưới.

*

Hoa cẩm tú cầu có ý nghĩa trong ngày cưới được sử dụng làm hoa cầm tay cô dâu

*

Hoa cưới cẩm tú cầu trắng tinh khôi cùng em đón chàng 

*

Hoa cưới cẩm tú cầu đơn giản và tinh tế

Và còn nhiều các mẫu bó hoa cẩm tú cầu đẹp khác tại Hoa Vily nhé. 

Trụ sở: 413 Lê Văn Sỹ, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM (Gần ngã tư phạm văn 2 với Lê Văn sỹ)