Hướng Dẫn Chuyển Mã Bằng Unikey

Nếu các bạn đã từng có lần gặp gỡ ngôi trường đúng theo một tệp tin vnạp năng lượng bản Word tất cả font text tổng thể là .VnTime, bạn lại mong mỏi copy một đoạn trong văn bạn dạng này sang một văn phiên bản khác bao gồm font chữ là VNI-Times hoặc fonts Unicode thì bạn sẽ chạm chán băn khoăn do sự ko đồng nhất giữa những mã văn bản. việc này rất lôi cuốn gặp trong thực tiễn, người tiêu dùng thường đề nghị mất không ít thời hạn cùng chạm chán rất nhiều khó khăn nhằm sửa đổi.

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Chuyển Mã Bằng Unikey

Bài viết này nêu rõ từng bước một phương thức thực hiện câu hỏi chuyển mã vnạp năng lượng bản vị cũng có tương đối nhiều các bạn biết tuấn kiệt của ứng dụng Unikey tuy nhiên không thực hiện thành công xuất sắc. Để thực hiện việc chuyển đổi này, bạn cũng có thể dùng ứng dụng Unikey 3.55 trsinh sống lên với triển khai như sau: Cách 1: Chuyển font chữ của tất cả file văn phiên bản Chạy Unikey, bấm tổng hợp cha phím Ctrl + Shift + F6. Quý khách hàng mngơi nghỉ tệp tin đề nghị biến hóa, chọn File> Save sầu As..., chọn phần không ngừng mở rộng là Rich Text Format nhằm cất giữ với định dạng *.rtf. Sau kia, chúng ta vào phần hành lang cửa số Unikey, chọn Bảng mã mối cung cấp là TCVN3 (ABC) tương ứng với file vnạp năng lượng bạn dạng lúc đầu bao gồm mã là .VnTime. Bảng mã đích chúng ta chọn là VNI Windows để chuyển thành văn uống bạn dạng có mã là VNI-Times, chọn Unicode nhằm đưa thành văn phiên bản bao gồm mã là Times New Roman. Sau đó, chúng ta chọn file nguồn và nơi đặt tệp tin đích. Crúc ý đặc biệt quan trọng là chúng ta buộc phải thêm .rtf nhằm file đích cần có phần không ngừng mở rộng *.rtf.

Xem thêm: Top 10 Ứng Dụng Cho Android Đã Root 2021, Root Booster

Cuối cùng bạn bấm Chuyển mã, quy trình triển khai câu hỏi thay đổi ra mắt khôn xiết nkhô giòn, chỉ khoảng vài giây là kết thúc. Sau đó, bạn triển khai giữ gìn file đề xuất chuyển nghỉ ngơi dạng phổ cập *.doc khoác định của Word.
*
Cách 2: Chuyển phông chữ của một quãng văn uống bạn dạng thông qua bộ nhớ lưu trữ đệm Clipboard của Windows
Thực chất của bí quyết này cũng trọn vẹn tựa như như phương pháp 1 tuy nhiên hay áp dụng để gửi mã một quãng văn uống bạn dạng nhằm mục đích tiết kiệm ngân sách thời gian vày chưa phải trải qua định dạng file RTF. Quý Khách mngơi nghỉ tệp tin văn uống phiên bản lên, chọn một đoạn yêu cầu đưa rồi ấn Ctrl + C để copy vào Clipboard và chọn tương ứng với bảng mã nguồn bên trên Unikey. Trên Unikey, lựa chọn phần bảng mã đích khớp ứng cùng với phông ước muốn, sau đó ghi lại kiểm vào mục Chuyển mã clipboard trên Unikey, rồi ấn Chuyển mã. Sau đó, chúng ta ấn Ctrl + V vào phần văn uống bạn dạng của người sử dụng, cuối cùng bạn sẽ dành được đoạn mã vnạp năng lượng bản tương thích như mong muốn.
Hướng dẫn ví dụ, trực quan liêu hình hình ảnh đến cách làm này, chúng ta có thể tham khảo tại đây: Cách gửi mã phông chữ cùng với UnikeyChương thơm trình Unikey hoàn toàn có thể dùng để làm chuyển mã giữa tương đối nhiều định dạng mã văn uống bản khác biệt. Hiện phiên bản mới nhất là Unikey 4.0, chúng ta có thể tải sống trang web unikey.org hoặc kiếm tìm cài ngơi nghỉ các cửa hàng ứng dụng tin học tập. Nguyễn Hoài Nam