Hướng Dẫn Đặt Mật Khẩu Cho Folder

Cài đặt mật khẩu mang đến tệp tin với thư mục của bạn trong Windows 10 là giải pháp tốt nhất để đảm bảo không người nào bao gồm thể truy cập bất hợp pháp với đánh cắp thông tin từ chúng. Thật rủi ro rằng, hệ điều hành Windows ko cung cấp bất cứ cách thực hiện đáng tin cậy nào có thể chấp nhận được bạn thêm mật khẩu bảo vệ vào tệp tốt thư mục. Mặc dù vậy, Cửa Hàng chúng tôi cũng đã tìm ra một số cách hữu hiệu chất nhận được bạn thiết lập đặt mật khẩu vào các tệp tin và thư mục vào Windows để bảo vệ chúng an toàn hơn. Và vào bài bác viết này, công ty chúng tôi sẽ chỉ mang lại bạn 5 biện pháp thiết lập đặt mật khẩu bảo vệ mang đến tệp cùng thư mục vào Windows 10 khác nhau, mỗi phương pháp sẽ phù hợp với một yêu thương cầu cụ thể.

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Đặt Mật Khẩu Cho Folder


Nội dung chính:


Tại sao bạn nên đặt mật khẩu mang lại Folder với File?

Nếu bạn sử dụng máy tính chung với nhiều người không giống thì sẽ thường xulặng có các lỗi xảy ra – ví dụ xóa nhầm thư mục quan tiền trọng, chỉnh sửa nhầm những file quan tiền trọng…

Do đó giải pháp tốt nhất để bảo vệ dữ liệu cá thể của bản thân chính là tiếp tế mật khẩu cho thư mục, tệp tin nhưng bạn cảm thấy nó quan trọng. Như vậy, mặc dầu người khác tất cả dùng laptop của bạn cũng sẽ không xảy ra vấn đề gì tới dữ liệu. Tuy nhiên, mỗi lần sử dụng thì chúng ta cần nhập mật khẩu để muốn truy hỏi cập vào dữ liệu này.

Đặt mật khẩu mang đến Folder Windows 10 bằng công cụ mã hóa tích hợp

Windows 10 đi kèm với công nghệ mã hóa tích hợp để bảo vệ thư mục khỏi những người sử dụng khác thông qua việc phân chia sẻ nội dung trực tuyến. Tuy nhiên, công nghệ mã hóa này chỉ khả dụng trong phiên bản Professional hoặc Enterprise của Windows 10. Nếu như bạn đang sử dụng phiên bản Standard hoặc trang chủ, thì bạn ko thể thực hiện được.

Bước 1: Nhấn chuột phải vào tệp/thư mục bạn muốn cài đặt đặt mật khẩu và chọn Properties từ Menu thả xuống.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bông Lan Sữa Chua Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Những điều cần nhớ khi mã hóa hoặc đặt mật khẩu bảo vệ tệp tin cùng thư mục

Đầu tiên, không có gì chắc chắn 100% là bạn gồm thể bảo vệ tệp tuyệt thư mục của mình. Hiện tay bao gồm rất nhiều phần mềm, tiện ích, với hướng dẫn để phá bỏ mã hóa cùng mật khẩu trên file. Tuy nhiên, những cách bảo mật bên trên sẽ giúp bạn bảo vệ dữ liệu của bản thân một phần làm sao đó. Nếu bạn phải làm việc trên những tài liệu, tệp tin nhạy cảm thì mình nghĩ rằng bạn bắt buộc sử dụng những phần mềm thương mại để bảo vệ tệp dữ liệu.

Mặc mặc dù là file hoặc thư mục của bạn gồm thể bảo vệ bằng mật khẩu, nó vẫn gồm khả năng bị xóa (Trong trường hợp Lúc những phần mềm hỗ trợ bảo vệ dữ liệu bị xóa). Hãy luôn nhớ backup lại toàn bộ tệp tin, thư mục quan trọng mặc dầu bọn chúng đã được bảo vệ.

Nếu bạn quên mật khẩu, thì đồng nghĩa với việc bạn đã mất cả dữ liệu của bản thân, trừ lúc bạn tìm kiếm lại được mật khẩu bằng bất cứ giá như thế nào. Tốt nhất, bạn hãy tạo một bản copy không có được bảo vệ bằng mật khẩu và lưu nó trong USB hoặc ổ cứng di động của bản thân.

Xem thêm: Quan Hệ Vợ Chồng Bao Nhiêu Lần Là Đủ, Quan Hệ Tình Dục Nhiều Có Sao Không

Thật đơn giản đúng không nào? Vừa rồi là bài bác viết hướng dẫn những cách đặt mật khẩu cho Folder thật chi tiết. Nếu trong quá trình thực hiện nhưng mà các bạn gặp bất kì khó khăn như thế nào thì nên để lại lời nhắn phía mặt dưới, Cửa Hàng chúng tôi sẽ phản hồi cho các bạn vào thời gian sớm nhất.


Chuyên mục: Công nghệ