Hướng Dẫn Sử Dụng Autohotkey

Nhập đi nhập lại một quãng vnạp năng lượng phiên bản, liên tiếp thực hiện một làm việc trong vòng thời gian khăng khăng, một số trong những tác dụng bên trên hệ quản lý và điều hành thì các bạn ước muốn tất cả phím tắt nhằm thao tác làm việc nhanh hao rộng.

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Sử Dụng Autohotkey

Vào Start Menu nhập đi nhập lại thương hiệu của không ít phần mềm hoặc áp dụng chúng ta liên tiếp sử dụng. Và các bạn tất cả thấy vạc ngán Lúc cần làm đi làm việc lại rất nhiều việc được nêu ra làm việc bên trên không?

Vâng, bao gồm một vận dụng sẽ giúp đỡ bạn tăng tốc độ và giảm sút thời gian tiến hành các Việc được nhắc trên. Ứng dụng kia mang tên là Autohotkey.

Autohotkey là gì?

Autohotkey là một trong ngôn ngữ kịch bạn dạng mã nguồn msinh sống miễn giá thành dành cho Windows. Autohotkey cho phép các bạn tạo ra những đoạn script ship hàng cho các phần vấn đề như auto bấm chuột (auto-clicking), tạo macro tự đơn giản và dễ dàng mang đến tinh vi.

Với Autohotkey, các bạn sửa đổi lại những phím lạnh giành cho chuột và bàn phím trên hệ quản lý điều hành là việc hoàn toàn dễ ợt. Nhưng đó chỉ nên vẻ ngoài thôi, còn thực thụ thì Autohotkey còn khiến cho được rất nhiều vấn đề không những thế nữa, vấn đề đó còn tùy vào người tiêu dùng sẽ khai quật hết sức mạnh của Autohotkey xuất xắc chưa.

Cài đặt Autohotkey

quý khách hàng truy vấn vào trang download xuống của Autohotkey, sống trang cài xuống bao gồm hai bản: thiết đặt cùng portable (không buộc phải cài đặt đặt). Muốn cần sử dụng bạn dạng làm sao thì chúng ta chỉ nhận chuột rồi đợi thiết lập xuống.

Bản cài đặt

Sau khi tải xuống cùng chạy phiên bản thiết lập thì sẽ có 2 phương pháp để bạn cài đặt đặt: một là Express Installation, nhì là Custom Installation. Nếu bạn nhấp vào Express Installation thì nó đang cài đặt bình thường, còn nếu còn muốn tùy chỉnh cấu hình một chút ít phần thiết đặt thì các bạn nhấp vào Custom Installation.


*

Cài đặt ngừng thì nhấn Exit nhằm kết thúc quy trình thiết đặt.


*

Bản portable (ko buộc phải thiết lập đặt)

Với phiên bản portable này, bạn sở hữu về cùng bung file là vẫn thực hiện được mà lại không yêu cầu setup.

Làm sao áp dụng Autohotkey?

lúc chúng ta đã cài đặt Autohotkey thì mỗi lần các bạn dấn chuột nên vào màn hình desktop hoặc Windows Explorer, lựa chọn New thì đã thấy AutoHotkey Script.


*

Hoặc các bạn cần sử dụng các trình soạn thảo để tạo ra tập tin có tên đuôi .ahk. Lúc vẫn gồm tập tin .ahk thì bạn phải viết thêm kịch phiên bản là chấm dứt, mong mỏi chạy tập tin này chỉ việc bấm vào 2 lần. Nếu ý muốn sửa tập tin .ahk, chúng ta chỉ bài toán dấn con chuột bắt buộc vào biểu tượng .ahk (hình tượng gồm chữ H) với chọn Edit Script.


*

Còn đối đầy đủ bạn dạng portable, bạn phải tạo ra tập tin .ahk và viết thêm kịch bạn dạng vào trong tập tin kia. Viết ngừng cần sử dụng giải pháp Ahk2Exe nghỉ ngơi trong thư mục Compiler nhằm biến hóa tập tin .ahk thành tập tin .exe cộ.


*

Sau Khi biến đổi thành công xuất sắc các bạn sẽ tất cả tập tin .exe pháo với chỉ việc chạy tập tin .exe pháo là được.

Tạo kịch bản Autohotkey

Để tạo thành các kịch bạn dạng Autohotkey các bạn cần phải có các trình biên soạn thảo nhỏng Notepad hoặc Notepad++ hoặc Sublime Text hoặc trình soạn thảo nào khác, thực hiện trình soạn thảo làm sao là tùy ở trong vào chúng ta. Sau đây, nfnagradi.net chia sẻ một số kịch phiên bản Autohotkey cơ mà chúng ta cũng có thể thực hiện trong việc cần sử dụng máy tính xách tay hằng ngày.

Viết tắt

Nếu tiếp tục nhập đi nhập lại một đoạn vnạp năng lượng bản, một nhiều tự làm sao kia thì bạn nên kiếm tìm cách sinh sản chữ viết tắt cho đoạn vnạp năng lượng phiên bản hoặc các từ bỏ đó. lấy một ví dụ, bạn liên tiếp gõ đi gõ lại chữ Autohotkey cùng bạn muốn tạo thành cách viết tắt nhanh hao cho chữ này thì bạn cũng có thể dùng kịch phiên bản sau:

::ahk::Autohotkey

Chữ viết tắt được bắt đầu bởi một cặp vệt nhị chnóng (::), trọng tâm là chữ viết tắt. Tiếp theo là 1 trong những cặp lốt nhị chấm kèm theo chữ được sửa chữa thay thế. Với kịch bạn dạng trên, các bạn đề nghị gõ chữ ahk từ bàn phím cùng dùng cam kết tự kết thúc (ending characters) như -()<>":;"/,.?!, phím Enter, phím Tab thì mới vận dụng được chữ viết tắt này.

Còn ao ước sa thải các ký kết trường đoản cú chấm dứt thì sao? Giả sử các bạn ghét những ký từ bỏ chấm dứt này và mong mỏi rằng Lúc gõ xong chữ ahk thì nhanh chóng xuất hiện Autohotkey. quý khách đã đặt lốt * trọng điểm cặp dấu nhị chnóng thứ nhất để đào thải cam kết trường đoản cú dứt, ví dụ như:

:*:ahk::Autohotkey

Xóa sạch sẽ tài liệu trong thùng rác

Autohotkey gần như làm cho được đa số sản phẩm công nghệ bên trên máy vi tính bao gồm cả câu hỏi xóa sạch mát tập tin/thỏng mục trong thùng rác rưởi (recycle bin). Chỉ đề nghị dùng một đội nhóm vừa lòng phím là bạn sẽ tiết kiệm ngân sách được thời gian nhấn loài chuột vào thùng rác rưởi.

; Xóa không bẩn thùng rác#Del::FileRecycleEmpty

Giải đam mê qua loa lệnh FileRecycleEmpty:

FileRecycleEmpty, lệnh này làm sạch sẽ thùng rác, giả dụ không chỉ có định ngẫu nhiên ổ đĩa như thế nào thì khoác định sẽ làm sạch thùng rác rưởi. Nếu chúng ta chỉ ao ước xóa đa số tập tin/thỏng mục của ổ C: trong thùng rác rưởi thì sử dụng kịch phiên bản FileRecycleEmpty, C:

Với kịch phiên bản bên trên, # là phím Windows với Del là phím Delete. Tiếp theo vùng sau cặp dấu hai chấm là một trong câu lệnh với câu lệnh được dùng là FileRecycleEmpty. Và khi chúng ta dấn tổ hợp phím Windows + Del thì Autohotkey đã xóa hết dữ liệu trong thùng rác.

Vô hiệu hóa phím Windows

Lúc chúng ta nhấn phím Windows trên bàn phím thì Windows đang hotline Start Menu. Phím Windows bổ ích trong các công việc thực hiện laptop do có nhiều phím tắt trong Windows các dùng phím này.

Nhưng giả dụ so với các ai liên tiếp chơi các game toàn màn hình hiển thị thì thiệt căm ghét, vì lúc dìm phím Windows trong những lúc sẽ nghịch những game toàn màn hình thì một là đang bay ra, nhì là game vẫn liên tục diễn ra trong khi chúng ta sẽ ở xung quanh màn hình desktop.

Xem thêm: 4 Cách Phối Đồ Với Quần Tây Nam Mặc Với Áo Gì, Cách Phối Đồ Với Quần Tây Nam Màu Đen

Phương thơm pháp để xử lý phím Windows này bao gồm vô hiệu hóa nó trong những lúc bạn đang chơi game. quý khách hàng cần sử dụng kịch phiên bản dưới đây thì đã loại bỏ hóa được phím Windows.

LWin::Return

LWin là phím Windows phía trái bàn phím. Với kịch phiên bản bên trên, khi bạn nhấn phím Windows thì nó sẽ không làm những gì cả.

Cửa sổ Window luôn ngơi nghỉ bên trên cùng

Windows không hề có chức năng cho phép cửa sổ Window luôn hiện sinh hoạt trên cùng (always on top). Chức năng luôn hiện tại sinh sống trên cùng sẽ làm cho một cửa ngõ số Window nào đó luôn đứng sống trên thuộc màn hình hiển thị cho dù có tương đối nhiều cửa sổ Window không giống thuộc hiện thị lên trên screen.Nếu chúng ta thấy khó hiểu thì bạn cũng có thể msống Task Manager, Task Manager luôn luôn ở trạng thái luôn luôn hiện tại sinh sống trên thuộc. Cho mặc dù chúng ta có mlàm việc nhiều cửa sổ của những áp dụng hoặc phần mềm khác thì nó vẫn luôn luôn sinh hoạt bên trên cùng.

quý khách yêu cầu nhấp vào Minimize thì nó mới thu gọn bên dưới tkhô cứng taskbar. Chỉ với Autohotkey, chúng ta cũng có thể chỉ định một cửa sổ phần mềm/ứng dụng như thế nào đó luôn luôn làm việc bên trên thuộc bởi một phím tắt.

F4::WinSet, AlwaysOnTop, , A

Lệnh WinSet dùng làm chuyển đổi hành lang cửa số Window được hướng dẫn và chỉ định. Thuộc tính AlwaysOnTop đã khiến cho cửa sổ Window được hướng đẫn luôn luôn ở trên cùng.

Ký từ bỏ A dùng để chỉ hành lang cửa số Window sẽ vận động. Vậy với kịch phiên bản bên trên, F4 đang là phím để cho hành lang cửa số Window luôn làm việc bên trên thuộc.

Cách áp dụng hết sức đơn giản dễ dàng, cùng với cửa sổ đang chuyển động thì bạn dấn phím F4 thì nó thời điểm nào thì cũng luôn luôn ở bên trên thuộc. Để hủy vứt trạng thái này thì bạn cần thừa nhận lại một lượt phím F4 là được.

Khởi rượu cồn phần mềm/ứng dụng

Quý Khách rất có thể khởi cồn nhanh khô một trong những phần mượt hoặc ứng dụng mếm mộ của người sử dụng trong Windows trải qua vấn đề chế tác lối tắt (shortcut) ở bên cạnh screen Desktop. Nhưng bạn sẽ mất đôi chút thời gian rê loài chuột cho cùng nhấp đúp gấp đôi nhằm mtại vị trí mềm hoặc áp dụng đó.

Với Autohotkey, các bạn sẽ tiết kiệm ngân sách được thời hạn nhằm khởi đụng những phần mềm/ứng dụng nkhô hanh rộng trải qua lệnh Run với lệnh RunWait.lấy ví dụ kịch bạn dạng tiếp sau đây bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + T đã khởi cồn ứng dụng Skype:

#T::Run "C:Program FilesSkypePhoneSkype.exe"

Với lệnh Run, chúng ta còn mlàm việc được hơn đa phần mềm/vận dụng chứ chưa phải chỉ là một trong.

#T::Run D:SoftWare otepadplus.6.7.4.bin otepad++.exe, MinRun calc.exeRun notepad.exe pháo, MaxReturn

Kịch bản bên trên vẫn khởi rượu cồn những phần mềm/ứng dụng như Notepad++, Calculator cùng Notepad và một dịp.

Còn lệnh RunWait thì không giống một chút đối với lệnh Run, điểm không giống nhau tại đoạn lệnh Run thì khởi cồn các phần mềm/áp dụng và một khoảng chừng thời gian, còn lệnh RunWait thì đang chờ cho chỗ mềm/áp dụng trước kia đóng bắt đầu liên tiếp khởi rượu cồn phần mềm/vận dụng tiếp sau. Cũng như là kịch bạn dạng trên nhưng mà giờ đồng hồ thay đổi Run thành RunWait.

#T::RunWait D:SoftWare otepadplus.6.7.4.bin otepad++.exe pháo, MinRunWait calc.exeRunWait notepad.exe cộ, MaxReturn

lúc các bạn biên dịch kịch bạn dạng bên trên và dấn tổ hợp phím Windows + T, Autohotkey đã msinh sống Notepad++, tiếp sau chúng ta đóng Notepad++ thì Autohotkey đã liên tục khởi hễ Calculator, với các bạn đóng góp Calculator thì Autohotkey đã tiếp tục khởi hễ Notepad.

Thiết lập trạng thái của Capslock, NumLoông xã và ScrollLock

Capsloông chồng, NumLoông xã cùng ScrollLoông xã là các phím ít sử dụng tuyệt nhất trên bàn phím, duy nhất là phím ScrollLoông chồng. Bật Capsloông xã thì những cam kết trường đoản cú các bạn gõ trên keyboard sẽ tiến hành viết in hoa hết hoặc chúng ta cũng có thể thao tác này bằng cách giữ phím Shift.

Vì thay phím Capsloông chồng này chẳng có hữu ích cùng với phần đông ai ko tiếp tục biên soạn thảo văn uống phiên bản. Còn phím Numloông chồng thì dùng để làm nhảy hoặc tắt phím số mặt yêu cầu keyboard với chẳng khi nào bao giờ chúng ta lại tắt phím Numloông xã cả.

Với Autohotkey, chúng ta thuận tiện kiểm soát và điều chỉnh tâm lý bật hoặc tắt của những phím trên. Phím Numloông xã cơ hội làm sao cũng sẽ được bật, phím Capsloông xã và ScrollLochồng thì sẽ tiến hành tắt.

; Điều chỉnh tâm trạng của Capslochồng, NumLoông chồng với ScrollLockSetNumlockState, AlwaysOnSetCapsLockState, AlwaysOffSetScrollLockState, AlwaysOff

Giải yêu thích qua loa ý nghĩa sâu sắc các mẫu trên:

SetNumlockState, SetCapsLockState cùng SetScrollLockState, 3 lệnh này điều chỉnh trạng thái của 3 phím bên trên. Với tham số AlwaysOn hoặc AlwaysOff thì các phím này thời gian làm sao cũng khá được luôn luôn luôn bật hoặc tắt.

Tạm dừng Autohotkey

Đôi lúc các đoạn kịch phiên bản của Autohotkey đang gặp mặt một vài vụ việc không phải như ý bạn có nhu cầu. Trong ngôi trường hòa hợp này thì chúng ta nên tạm dừng Autohotkey, chúng ta cũng có thể có tác dụng được vấn đề thông qua nhận loài chuột phải hình tượng Autohotkey bên dưới ktốt khối hệ thống và thừa nhận Suspover Hotkeys.