Hướng Dẫn Sử Dụng Tampermonkey

*
Mr PhạmvàoTháng Mười 31, 2018Để lại bình luận cho Tampermonkey là gì? Cách cài đặt và sử dụng Tampermonkey ?
*

Tampermonkey là một tiện ích mở rộng cực kỳ mạnh mẽ trên các trình duyệt web. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nó là gì và cách cài đặt như thế nào


Tampermonkey là gì?

Tampermonkey là một tiện ích quản lý userscript phổ biến trên các trình duyệt web. Tampermonkey được sử dụng để chạy cácuserscript (cũng có thể được gọi là tập lệnh Greasmonkey), cácuserscript thường được viết bằng javascript để thực hiện một và công việc nhất định

Userscripts là gì?

Userscripts là các chương trình máy tính nhỏ được thực hiện ngay trên trình duyệt web của bạn, ví dụ: thêm các nút tải xuống trên YouTube, dọn dẹp dòng thời gian trên Facebook của bạn hoặc giúp bạn chơi Game online

Tính năng củaTampermonkey

Quản lý và chỉnh sửa userscripts.Bật và tắt tập lệnh của bạn với 2 lần nhấpĐồng bộ hóa tập lệnh thông qua Chrome Sync, Google Drive và Dropbox.Sao lưu và khôi phục qua tệp zip hoặc lưu trữ đám mây (Google Drive, Dropbox, OneDrive)

Cài đặt Tampermonkey

Từ trang Tampermonkey trong Cửa hàng Chrome, nhấp vào nút Add to Chrome màu xanh lam để cài đặt tiện ích. Chrome sẽ yêu cầu bạn xác nhận tiện ích. Nhấp vào “Thêm tiện ích“.

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Sử Dụng Tampermonkey

*
Khi Tampermonkey đã hoàn tất cài đặt, bạn sẽ thấy một trang xác nhận từ trang web Tampermonkey và cửa sổ bật lên xác nhận rằng Tampermonkey đã được thêm vào Chrome.
*

Với cá trình duyệt khác bạn có thể download tiện ích mở rộng tương ứng tại đây:Microsoft Edge,Safari,Opera Next,Firefox.

Xem thêm: Lập Dàn Ý Bài Văn Tả Người Lớp 5 0 Bài Văn Tả Người Thân Lớp 5

Cài đặt Usercripts

Khi Tampermonkey được cài đặt, việc cài đặt userscripts từ các trang web cung cấp userscripts rất đơn giản, danh sách các website bạn có thể xem tại đây.

*

Ví dụ trên OpenUserJs, bạn chỉ cần chọn đến userscript cần cài đặt sau đó nhấp vào nút “Install” màu xanh lam ở đầu trang.

Tampermonkey sẽ hiển thị một screenhiển thị cho bạn nơi userscript được cài đặt, trang web nào có thể truy cập, mã nguồn của nó và cảnh báo chỉ cài đặt tập lệnh từ các nguồn mà bạn tin tưởng. Nếu bạn muốn cài đặt tập lệnh, hãy nhấp vào nút “Install“, nếu không nhấp “Cancel“.

Cài đặt userscripts từ các nguồn khác bạn cũng thực hiện tương tự. Bạn chỉ cần tìm liên kết cài đặt cho tập lệnh. Đây sẽ là một nút hoặc liên kết đến một tệp có tên kết thúc “.user.js”

Sau khi cài đặt một usercript, bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ thay đổi nào cho đến khi bạn truy cập một trang web mà nó chạy.