Hướng Dẫn Sử Dụng Tampermonkey

*
Mr PhạmvàoTháng Mười 31, 2018Để lại comment đến Tampermonkey là gì? Cách thiết lập với áp dụng Tampermonkey ?
*

Tampermonkey là một tiện ích mở rộng cực kỳ mạnh mẽ bên trên các trình duyệt website. Chúng ta sẽ với mọi người trong nhà kiếm tìm hiểu nó là gì và cách thiết lập đặt như thế nào


Tampermonkey là gì?

Tampermonkey là một tiện ích quản lý userscript phổ biến trên những trình duyệt web. Tampermonkey được sử dụng để chạy cácuserscript (cũng có thể được gọi là tập lệnh Greasmonkey), cácuserscript thường được viết bằng javascript để thực hiện một cùng công việc nhất định

Userscripts là gì?

Userscripts là những chương trình máy tính nhỏ được thực hiện ngay trên trình duyệt website của bạn, ví dụ: thêm những nút ít tải xuống bên trên YouTube, dọn dẹp cái thời gian bên trên Facebook của bạn hoặc góp bạn chơi Game online

Tính năng củaTampermonkey

Quản lý với chỉnh sửa userscripts.Bật với tắt tập lệnh của bạn với 2 lần nhấpĐồng bộ hóa tập lệnh trải qua Chrome Sync, Google Drive sầu cùng Dropbox.Sao lưu với khôi phục qua tệp zip hoặc lưu trữ đám mây (Google Drive sầu, Dropbox, OneDrive)

Cài đặt Tampermonkey

Từ trang Tampermonkey vào Cửa sản phẩm Chrome, nhấp vào nút ít Add to lớn Chrome màu xanh lá cây lam để mua đặt tiện ích. Chrome sẽ yêu cầu bạn xác nhận tiện ích. Nhấp vào “Thêm tiện ích“.

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Sử Dụng Tampermonkey

*
Lúc Tampermonkey đã trả tất download đặt, bạn sẽ thấy một trang xác nhận từ trang web Tampermonkey cùng cửa sổ bật lên xác nhận rằng Tampermonkey đã được sản xuất Chrome.
*

Với cá trình duyệt khác bạn bao gồm thể download tiện ích mở rộng tương ứng tại đây:Microsoft Edge,Safari,Opera Next,Firefox.

Xem thêm: Lập Dàn Ý Bài Văn Tả Người Lớp 5 0 Bài Văn Tả Người Thân Lớp 5

Cài đặt Usercripts

lúc Tampermonkey được download đặt, việc cài đặt đặt userscripts từ những website cung cấp userscripts rất đơn giản, list những website bạn có thể coi tại đây.

*

Ví dụ bên trên OpenUserJs, bạn chỉ cần chọn đến userscript cần sở hữu đặt sau đó nhấp vào nút ít “Install” màu xanh lá cây lam ở đầu trang.

Tampermonkey sẽ hiển thị một screenhiển thị mang lại bạn nơi userscript được thiết lập đặt, trang web như thế nào bao gồm thể truy cập, mã nguồn của nó với cảnh báo chỉ sở hữu đặt tập lệnh từ những nguồn mà bạn tin tưởng. Nếu bạn muốn cài đặt đặt tập lệnh, hãy nhấp vào nút ít “Install“, nếu không nhấp “Cancel“.

Cài đặt userscripts từ các nguồn khác bạn cũng thực hiện tương tự. Bạn chỉ cần tìm kiếm liên kết sở hữu đặt mang đến tập lệnh. Đây sẽ là một nút hoặc liên kết đến một tệp có tên kết thúc “.user.js”

Sau Lúc thiết lập đặt một usercript, bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ chũm đổi như thế nào mang đến đến lúc bạn truy nã cập một trang web nhưng mà nó chạy.