Kinh Chú Đại Bi Có Ý Nghĩa Gì

Thần chú Đại Bi là câu thần chú quảng đại thỏa mãn, vô hổ thẹn đại bi, Chụ Đại Bi có sức khỏe cứu khổ, cứu vớt nạn hết sức huyền ảo. Trì tụng hoặc với theo bản thân crúc Đại Bi thì khử được vô lượng tội, dìm về vô vàn công đức, vãng sinh nơi Cực Lạc.

Bạn đang xem: Kinh Chú Đại Bi Có Ý Nghĩa Gì

Chụ Đại Bi Là Gì? 

Crúc Đại Bi, hay Đại Bi Tâm Đà La Ni (Maha Karunika citta Dharani), là bài bác chụ cnạp năng lượng bạn dạng minc họa công đức nội hội chứng của Đức Quán Tự Tại Bồ Tát (Avalokiteśvara Bodhisatva). Bài chụ này còn có các tên thường gọi là: Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm Đại Bi Tâm Đà La Ni, Quảng Đại Viên Mãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà La Ni, Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Tự Tại Bồ Tát Quảng Đại Viên Mãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà La Ni, Tkhô nóng Chình họa Đà La Ni…

Theo gớm Đại Bi Tâm Đà La Ni, bài chụ này được Bồ tát Quán Thế Âm hiểu trước một cuộc tập họp của những Phật, tình nhân tát, những thần với vương. Cũng nhỏng câu Om Mani Padme Hum cực kỳ thông dụng ngày nay, Đại Bi chụ là chân ngôn thông dụng cùng rất phật Quán Thế Âm sinh hoạt Đông Á, bài chú này hay được dùng để làm đảm bảo an toàn hoặc để làm tkhô hanh tịnh.

*
Kinh Chú Đại Bi có ý nghĩa gì? Đây là với mọi công đức, ý nguyện của Đức Quan Thế Âm Bồ Tát mong mỏi cứu vớt độ chúng sanh thoát khỏi bể khổ

Theo kinh Thiên Thủ Thiên Nhãn, Quan Thế Âm Bồ Tát vị nghĩ đến chúng sinh cùng với trung khu đại từ bỏ đại bi, Ngài ước muốn bọn chúng sanh được an vui, hủy diệt được tất thảy bệnh tật, sống lâu, được phong lưu, được tiêu trừ cục bộ nghiệp cphía của không ít đời nhiều kiếp, được chứng quả thành công công đức, được thành công tất cả thiện căn, ko khiếp sợ hãi, được mong mỏi cầu đầy đủ như ý, Ngài đã nói ra câu thần crúc này.

Câu thần chụ sau này được một thiền sư Ấn Độ dịch lại với du nhập vào Trung Quốc vào thời công ty Đường, tiếp nối được dịch thanh lịch giờ Trung cùng được Hòa Thượng Thích Thiền lành Tâm dịch sang giờ đồng hồ việt. Kinc và thần chụ được trân trọng trì tụng trong những khóa lễ, các nghi lễ trì tụng theo truyền thống lâu đời Phật Giáo Đại Thừa làm việc những giang sơn.

Nguồn Gốc Đại Bi Tâm Đà La Ni

Crúc Đại Bi được trích tự Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm Bồ Tát Quảng Ðại Viên Mãn Vô Ngại Ðại Bi Tâm Ðà La Ni Kinch. Trong kinh ngài Quán Thế Âm Bồ Tát bạch Phật rằng:

“Bạch đức Thế Tôn, tôi bao gồm crúc Đại Bi trung tâm đà ra ni, ni xin nói ra, do muốn cho cái đó sanh được an vui, được trừ tất cả bệnh dịch, được sinh sống thọ, được giàu có, được khử tất cả nghiệp ác tội nặng nề, được xa lìa chướng nạn, được chiến thắng toàn bộ thiện tại cnạp năng lượng, được xua tan tất cả sự lo lắng, được mau vừa đủ tất cả đa số khu vực ý muốn cầu. Cúi xin Thế Tôn từ bi doãn hẹn.”, rồi sau đó đọc Chụ Đại Bi.

Bồ tát ttiết chú xong, cõi đất sáu phen biến động, ttránh mưa hoa báu rơi xuống rải rác rưởi, mười phương clỗi Phật thảy đông đảo vui vẻ, thiên ma ngoại đạo hại dựng lông tóc. Tất cả chúng hội phần đông được quả chứng.”

(Sưu tầm)

Ý Nghĩa Chụ Đại Bi Tâm Đà La Ni ?

Theo như khiếp sách ghi chnghiền lại, nếu tín đồ nào trì tụng chụ hàng ngày tối 5 trở nên chụ, thì vẫn giải trừ được hầu hết các nghiệp chướng tội nặng nề của vô lượng kiếp sinh tử.

Nếu chúng sanh nào lầm lỗi ác vô cùng nặng trĩu nlỗi xâm phạm vào đồ ăn đồ uống với tài đồ vật của thường trụ bởi vì vô minh bịt lấp. Giả sử tất cả nngu Đức Phật Ra đời cũng ko được sám hối hận, cơ mà sám ân hận cũng ko được tiêu trừ nhưng bởi ni trì tụng crúc cơ mà được tiêu trừ ấy là do Lúc tụng tởm Đại Bi Tâm Đà La Ni sẽ được Chư vị Bồ Tát khắp 10 phương tới triệu chứng ngộ bắt buộc được tiêu trừ.

Xem thêm: Cây Trứng Cá Và Tác Dụng Của Cây Trứng Cá Có Gây Ung Thư Như Tin Đồn?

*
Đại Bi Tâm Đà La Ni được dịch lịch sự giờ đồng hồ Trung

Lúc trì tụng khiếp chú, tất cả bọn chúng sanh được tiêu trừ không còn đông đảo tội tình, nghiệp chướng : 10 tội tình ngũ nghịch, phá giới, phạm trai, huỷ hoại chùa chiền lành, trộm của tăng ni,…từng nào tội thâm hiểm cphía sẽ được tiêu trừ hết. Nếu kẻ tụng kinh crúc vẫn sanh lòng nghi kỵ thì mặc dù có trì tụng thì cũng thiết yếu xoá quăng quật tội nặng nghiệp vơi. vì vậy, Khi trì tụng kinh chú chúng ta cần phải có một lòng thành kính, tâm thành tin cậy vào Đức Phật gồm như vậy bắt đầu được chứng quả, tiêu trừ giải nghiệp.

Hàng trời, ví như ai trì tụng tởm crúc sẽ tiến hành tẩy cọ toàn cục thân, trọng điểm, ý nhỏng được vệ sinh gội vì nước sông, hồ nước, biển cả. Những bọn chúng sanh ngơi nghỉ trong các số đó được dính lên thân nước tắm rửa gội của người này cũng được tiêu trừ tội nghiệp những kiếp, được vãng sanh chỗ Cực Lạc. Các chúng sinh được dựa vào một ít tác động hơn nữa được như thế, huống chi tín đồ tụng niệm Đại Bi chú.

*
Đại Bi Tâm Đà La Ni giờ việt

Nếu fan tụng Đại Bi đi khu vực mặt đường, chỉ việc ngọn gió thổi qua bản thân, tất cả phần nhiều bọn chúng sinh đi phía sau được ngọn gió ấy thổi lướt qua quần áo thì cũng nhận thấy công đức vô lượng của câu thần crúc này, tất thảy đông đảo nghiệp cphía cũng được tiêu trừ, không xẩy ra đày vào bố con đường ác, được thường sanh khu vực Chư Phật, điều đó phải ghi nhận ơn công đức vô lượng của fan trì tụng, fan này nhận thấy quả báo phước đức nhiều đời nhiều kiếp cần yếu nghĩ bàn.

Người trì tụng Đại Bi Lúc thốt ra tiếng nói của một dân tộc dù là xấu giỏi ác thì khắp các cõi cũng trở nên nghe thành tiếng pháp âm tkhô cứng tịnh, bất kỳ giới ma quỷ, thiên long, nước ngoài đạo cũng chính vì như vậy cơ mà khởi tđịa phủ kính, tôn trọng như Đức Phật.

*
ý nghĩa của Đại Bi Tâm Đà La Ni

Bất cứ ai Lúc trì tụng Đại Bi chú cùng với toàn bộ sự thực tình của chính mình thì với mọi hồ hết điều ước mong rất nhiều thành sự thực, vì công lực của thần crúc là rộng khắp toàn bộ những cõi giới. Cuộc đời mọi người điều mong muốn lớn số 1 là dành được cuộc sống thường ngày niềm hạnh phúc, an lạc, sống thọ. Thần chú sẽ giúp phần nhiều tín đồ đã đạt được ước mong này như lời phạt nguyện của Đức Phật Quan Âm.

khi trì tụng bọn họ rất cần phải thực lòng ko được khinc xuất, chí thành tinh tấn, kính cẩn lễ thức, phân trần lòng hàm ân cho phát nguyện vô đức vô lượng của Đức Phật Bồ Tát. Luôn tin cậy vào lòng tự bi, ánh nắng trí tuệ cùng tài năng bảo hộ của Đức Quan Âm Bồ Tát, liên tục trì tụng với thiền định nhằm đạt mang đến chình họa giới của sự việc an lạc, niềm hạnh phúc, mỗi bước tiến gần mang đến với việc giải thoát, giác ngộ.