Lời Bài Hát Ai Yêu Nhi Đồng Bằng Bác Hồ Chí Minh

Cả dân tộc Việt Nam; trong các số đó, độc nhất vô nhị là tuổi trẻ mỗi lần đón tết Trung thu thường xuyên nghe bài xích hát “Ai yêu thương nhi đồng bởi Bác Hồ Chí Minh” của nhạc sĩ Phong Nhã, chắc hẳn từng em nhi đồng mọi đang nằm trong lời bài xích hát nầy cùng đều rất nghẹn lòng!


Bác Hồ, vị lãnh tụ muôn ngàn chiều chuộng của dân tộc bản địa cả nước, Người luôn luôn dành riêng tình mếm mộ quan trọng đặc biệt so với các cháu thiếu niên, nhi đồng - cố gắng hệ tương lai của giang sơn.

Bạn đang xem: Lời Bài Hát Ai Yêu Nhi Đồng Bằng Bác Hồ Chí Minh


Bác từng khẳng định: “Ai yêu thương nhi đồng bởi Bác Hồ Chí Minh”! Và, trước lúc ra đi, Bác đã “còn lại muôn ngàn tình yêu mến cho các con cháu thiếu niên và nhi đồng”.

Xem thêm: Bệnh Viện Phụ Sản Âu Cơ Sài Gòn - Biên Hòa Đồng Nai, Bệnh Viện Âu Cơ


Mở đầu bài xích hát, ta nghe vô cùng cảm hễ, nghứa lòng: “Ai yêu thương Bác TP HCM hơn thiếu thốn niên, nhi đồng/Ai yêu thương Bác Sài Gòn hơn thiếu hụt niên, nhi đồng/Ai yêu Bác HCM hơn thiếu niên, nhi đồng/ Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn trẻ em Việt Nam.
Lòng thương mến thâm thúy, bát ngát của Chủ tịch TP HCM so với thiếu niên, nhi đồng ko gì có thể đối chiếu nổi. Đó vừa là cảm tình của một lãnh tụ giải pháp mạng kiệt xuất, vừa là của bạn ông nâng niu khôn cùng gần gũi, luôn luôn thấu hiểu cùng chan hòa với những con cháu. Sinc thời, không tồn tại Tết Trung thu nào cơ mà Bác Hồ - cùng với tình thân thương vô bờ bến với các cháu thiếu hụt niên nhi đồng, lại không có thư với thơ cho những con cháu, hoặc vui tết thuộc các cháu. Bao nhiêu năm trôi qua, kể từ ngày Bác ra đi, thiếu nhi toàn quốc không thể được đọc thơ Bác mỗi thời gian Tết Trung thu nữa. Nhưng tnóng lòng yêu thương cùng phần đông lời dạy dỗ của Người thì vẫn còn đấy mãi. Và các em vẫn luôn chứa cao lời hát: “Ai yêu thương nhi đồng bằng Bác TP HCM...”…
Đến ni, ai đã qua tuổi 70, cứng cáp hẵng thời trẻ em hầu như còn nhớ Trung thu quan trọng đặc biệt năm 1945 - Trung thu đầu tiên non sông giành được độc lập từ tay đế quốc thực dân, chỉ trong 1 tuần lễ, Bác Hồ kính yêu sẽ 2 lần gửi thỏng cho trẻ em cả nước.
Trong thỏng gửi ngày 17/9, Người truyền khá nóng yêu thương trong từng câu, từng chữ, khen khuyến mãi số đông tiểu người chủ sở hữu của một nước hòa bình cùng không bao giờ quên gửi bộ quà tặng kèm theo các cái hôn. “Các em vui cười hớn hlàm việc, Già Hồ cũng vui cười hớn hở với những em. Đố những em biết vì chưng sao? Một là do Già Hồ khôn xiết mếm mộ các em. Hai nguyên nhân là Trung thu trong năm này, nước ta đã được tự do cùng các em đã thành những người tè quốc dân của một nước độc lập…”. Cuối thư, Người gửi đến những con cháu “trăm cái hôn thân ái”. Thật yêu thương thương xiết bao!
*

Dù bận trăm công, ngàn câu hỏi. Đêm trung thu thứ nhất của nước toàn quốc độc lập. Đúng 21 giờ đồng hồ, tại Bắc Bộ lấp, Bác Hồ lộ diện tươi cười cợt, thân thiết, chuyện trò với các em. Lúc kết thúc buổi chat chit, Bác nói: Trước Khi các con cháu phá cỗ, ta cùng cả nhà hô hai khẩu hiệu:
“Tiếng hô tận hưởng ứng của những em rền vang cả một vùng ttách. Trăng rằm vằng vặc lan sáng. Niềm vui, tiếng mỉm cười tỏa sáng sủa, tràn trề tối Hà Nội”!
“Dù Bác Hồ nâng niu của bọn họ nay đã đi xa, cơ mà hình ảnh của Người vẫn luôn thân cận với tất cả nắm hệ thiếu niên, nhi đồng Việt Nam. Tình cảm của Bác giành cho các cháu em nhỏ cùng của các con cháu em nhỏ dành cho Bác sống thọ sáng soi, nhẹ hiền nlỗi ánh trăng đêm rằm. Đọc lại thơ, thỏng Trung thu của Người, bọn họ lại được tắm rửa mình trong tình yêu thích bao la, đuối lành lan ra từ một trung ương hồn bự, nhân biện pháp lớn”./-
*
*
*
*
*

*

*
*
*
*
*
*