LỜI BÀI HÁT CHUYỆN TÌNH NGƯỜI TRINH NỮ TÊN THI

Ca khúc “Cthị trấn Tình Người Trinc Nữ Tên Thi” nổi tiếng của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ là một trong bài xích hát nằm trong dạng đề cập cthị xã với câu chữ là 1 trong cthị xã tình ảm đạm lâm ly với bi lụy. Có nhiều người đang tưởng Hoàng Thi Thơ viết bài bác này để kể về mẩu chuyện của ông, nhưng lại không phải những điều đó.

Bạn đang xem: Lời Bài Hát Chuyện Tình Người Trinh Nữ Tên Thi

Clichồng nhằm nghe Tkhô nóng Lan hát Cthị trấn Tình Người Trinh Nữ Tên Thi trước 1975

Thulàm việc ấy ngày xưa gồm một cô bé một đàn bà thiếu thốn nữMột đóa hoa hồng tình pkhá phắn tuổi bắt đầu trăng trònCuộc đời hồng nhan cay với đắng thôi thì lắm trái ngangBao nhiêu trai xã yêu cô bé, đi theo xin thanh nữ tim quà, người vợ vẫn ko màng…

Ca khúc Cthị xã Tình Người Thiếu Nữ Tên Thi được viết cho một cô vũ cô gái tên là Kyên ổn Lệ Thi, với không nhiều tín đồ hiểu được nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ đã viết cho tới 3 bài bác hát về cô trinc người vợ thương hiệu Thi này. Hai bài bác sót lại thì một bài thương hiệu là Mối Tình Bất Diệt, không nhiều lừng danh rộng, được ca sĩ Tkhô giòn Lan hát trước năm 75. Bài sản phẩm 3 là Rong Ckhá Cuối Ttách Quên Lãng cùng với mẩu chuyện tương tự: một thiếu nữ thất tình, đi long dong trong rừng cùng sau cùng ở chếƭ bên trên nệm êm lá kim cương úa. Nếu nlỗi nhì bài xích hát kia mang tính chất kể chuyện, thì bài xích hát Rong Ctương đối Cuối Ttách Quên Lãng là lời trường đoản cú sự Khi người sáng tác vào vai cô gái: Ta đi lang thang quên ngày tháng, quên trần thế, quên nhơn nghĩa vẫn quên mình”

Cliông chồng để nghe Thanh Lan hát Mối Tình Bất Diệt


Clichồng để nghe Khánh Ly hát Rong Chơi Cuối Trời Quên Lãng

Câu cthị trấn về Kyên ổn Lệ Thi được nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ kể vào cả 3 bài bác hát là fan trinh nàng còn rất tthấp, đã tuổi trăng tròn, được không ít fan theo đuổi, nhưng lại thiếu nữ lại trót yêu thương một bạn người nghệ sỹ đã bao gồm gia đình. Sau kia phụ nữ đang quyết ra đi để gạt bỏ cuộc tình oái oăm, mang lại một sáng sủa ngày đông cơ, cô bé nằm yên vĩnh viễn nghỉ ngơi bên trên nệm lá đá quý vị trí rừng sâu không người nào biết đến.

*

Nhân đồ vật Kyên ổn Lệ Thi có thật, cthị trấn tình trái ngang cũng có thật, nhưng lại mẩu chuyện thực thụ thì không được thi vị điều này. Kyên ổn Lệ Thi vốn là vũ công trong đoàn múa Maxim’s danh tiếng duy nhất thời đó vị 2 bà xã chồng vũ sư Lưu Hồng Mỹ Pmùi hương phú trách rưới, với nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ đó là trưởng đoàn ca-múa-nhạc Maxim’s, phải ông vẫn chứng kiến toàn bộ mẩu chuyện.

Xem thêm: Mẹo Trị Thâm Mắt Bằng Mật Ong Dễ Làm Hiệu Quả Cao, 3 Cách Trị Thâm Quầng Mắt Bằng Mật Ong

Thời đầu thập niên 70, có không ít trường phái về múa vũ. Nổi giờ đồng hồ tại Sài Thành bao gồm những trường dạy dỗ của vũ sư Ánh Tuyết (thân mẫu của ca sĩ Nguyễn Hưng ngày nay), tốt vũ sư Nguyễn Thống, tuyệt sư Tkhô hanh Xuân… Mỗi vũ sư như một phe phái riêng rẽ, nét tuyệt riêng biệt, thể điệu riêng rẽ, sắc thái riêng biệt. Nhưng với vũ sư Lưu Hồng là vũ dân tộc trong những kịch phiên bản của ca nhạc năng động, khét tiếng nlỗi là 1 trong vết ấn của tên tuổi Lưu Hồng. Đoàn thẩm mỹ của ông còn được cho là cùng với cái tên Vũ Sở Lưu Bình Hồng. Đoàn múa Maxim’s của ông bao gồm 12 bạn nữ vũ công bao gồm, tất cả các đẹp nhất với múa tốt. Họ đã được mời lên đài tivi góp mặt liên tiếp những chương trình ca nhạc vì Hoàng Thi Thơ tổ chức, đi lưu diễn mọi các tỉnh giấc thành cùng cả lưu diễn quốc tế. Trong 12 thiếu phụ vũ công có 3 mẹ là Kyên ổn Lệ Thu, Klặng Lệ Xuân, Kim Lệ Thi.


Klặng Lệ Thi thời điểm đó bắt đầu 15 tuổi nhưng lại siêu xinh đẹp, đem lòng yêu một nghệ sỹ đang tất cả gia đình vào cùng một đoàn Maxim’s. Kyên ổn Lệ Thi không xẩy ra chếƭ vào rừng bên trên nệm lá một giải pháp thi vị nhỏng trong các bài hát của Hoàng Thi Thơ. Cô vẫn với thɑi với người tình, bà mẹ cô sẽ dẫn con đi giải quyết và xử lý hậu quả, tuy nhiên vì cô Thi còn vượt tphải chăng buộc phải đã không qua ngoài.

Chứng kiến một cuộc tình trớ trêu, một cuộc sống bi thiết thừa nđính ngủi, nhạc sĩ Hoàng thi Thơ mến thương người con gái trẻ và viết thành những bài bác hát bất diệt. Trong lời đề tựa bài xích hát Cthị xã Tình Người Trinc Nữ Tên Thi, ông viết:

Người con gái lạ thường kia tên Thi. Thi trẻ đẹp nlỗi nhiều thanh nữ thời ni. Thi yêu nhanh chóng. Tình Thi ngang trái. Người đời thị phi. Thi bi đát và loại bỏ. Thi lên rừng. Có lẽ để khóc 1 mình dưới nơi bắt đầu cây già vô tri. Rồi ở đầu cuối Thi chếƭ, một sáng ngày đông, bên trên nệm lá vàng…

Tôi biết thiếu nữ kia. Tôi không thể tinh được về lòng phổ biến tdiệt của nữ giới. Cthị trấn tình rất đẹp, nhỏng một phxay kỳ lạ vẫn mê hoặc tôi. Tôi mượn âm thanh khô để nhắc lại, nhằm bất diệt hóa tình cảm của tín đồ. Xin Thi phù hộ mang đến tôi, cho tất cả những người dân nghe và hát “Chuyện Tình của người trinh đàn bà thương hiệu Thi”