Lời Bài Hát Đảng Cộng Sản Việt Nam

Dinh dưỡng - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp - giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
nfnagradi.net - Những giai điệu về Đảng luôn vang lên, ngân rung đầy sức sống trong triệu triệu con tim của những người con đất Việt.

Bạn đang xem: Lời Bài Hát Đảng Cộng Sản Việt Nam


Hàng năm, cứ vào dịp đón Xuân, vui Tết cũng là dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng, những giai điệu về Đảng lại vang lên, ngân rung đầy sức sống trong triệu triệu con tim của những người con đất Việt.

Cùng nghe lại những ca khúc hay, ca ngợi về Đảng cộng sản Việt Nam.

Chào mừng Đảng Cộng sản Việt Nam - Sáng tác: Đỗ Minh

Trong số những sáng tác về Đảng Cộng sản Việt Nam, ca khúc “Chào mừng Đảng Lao động Việt Nam” (sau đổi tên thành Chào mừng Đảng Cộng sản Việt Nam) của nhạc sĩ Đỗ Minh luôn được nhắc đến đầu tiên.

Ca khúc được sáng tác vào đầu năm 1951 ở Thái Nguyên trong không khí rạo rực của cao trào cách mạng sau chiến thắng của chiến dịch biên giới 1950 và cũng là lúc quân và dân ta đang hồ hởi đón mừng ngày Đảng ra công khai hoạt động.

Đảng cho ta sáng mắt, sáng lòng - Sáng tác: Phạm Tuyên

Năm 1959, nhạc sĩ Phạm Tuyên được tặng bản dịch “Đảng đã cho tôi sáng mắt, sáng lòng” của nhà thơ Tố Hữu từ bài thơ bằng tiếng Pháp của nhà thơ cộng sản Pháp Aragon mà trước đó ông đã biết. Từ gợi ý ấy, Phạm Tuyên viết bài hát “Đảng đã cho ta sáng mắt, sáng lòng”.

Với giai điệu tha thiết, tình cảm tin yêu… ca khúc đã đến với rộng rãi quần chúng trong cả nước.

Đảng cho ta một mùa xuân - Sáng tác: Phạm Tuyên

Năm 1960, đúng dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Đảng, nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác một ca khúc “Đảng cho ta một mùa xuân”. Với điệu valse 3/4 trong sáng, nhịp nhàng, bài hát có nội dung chính luận nhưng giai điệu lại rất duyên dáng nên đã được công chúng yêu thích.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bông Lan Mềm Mịn Xốp Như Mây Tại Nhà, Cách Làm Bánh Bông Lan Ngon Nhất 2021

Lá cờ Đảng - Sáng tác: Văn An

“Lá cờ Đảng” ra đời năm 1975 khi đất nước vừa thống nhất. Ca khúc vừa chứa đựng niềm tự hào về lịch sử mấy ngàn năm của dân tộc Việt Nam, vừa tự hào về tương lai tươi sáng của dân tộc kể từ khi có Đảng.

Đảng là cuộc sống của tôi - Sáng tác: Nguyễn Đức Toàn

Bài hát “Đảng là cuộc sống của tôi” được sáng tác năm 1976, sau một năm đất nước đón mừng ngày toàn thắng. Cảm xúc để viết bài hát đến rất tự nhiên với Nguyễn Đức Toàn và ông cũng thừa nhận: Khi viết về Đảng thì ít người viết bằng bút pháp trữ tình, nhưng bài “Đảng là cuộc sống của tôi” lại được kết nên từ bút pháp ấy chứ không phải là những nhịp điệu sôi nổi, nhộn nhịp, hùng tráng nhưbao ca khúc viết về Đảng.

Việt Nam ơi mùa xuân đến rồi - Sáng tác: Huy Du

Ca khúc "Việt Nam ơi, mùa xuân đến rồi" của Huy Du thể hiện niềm tự hào về Đảng của giai cấp công nhân-trí thức-nông dân, Đảng của toàn thể dân tộc Việt Nam. Bằng chất giọng trang trọng tự hào, với nhịp đi chậm rãi, ca khúc thể hiện được tấm tình của mọi người Việt Nam đối với Đảng.

Người Mèo ơn Đảng - Sáng tác: Thanh Phúc

“Người Mèo ơn Đảng” là một trong số rất ít ca khúc của Việt Nam hiện được chuyển ngữ sang nhiều thứ tiếng: Mông, Trung Quốc, Anh và Pháp để các ca sĩ thể hiện khi giao lưu với bạn bè quốc tế.

Ca khúc của nhạc sĩ Thanh Phúc có hồn thơ da diết và niềm lạc quan tin tưởng vào sự lãnh đạo, dẫn đường của Đảng Cộng sản Việt Nam, vẫn đi vào lòng người và ngân vang trong tình Dân nghĩa Đảng.