MẶT DÂY CHUYỀN THÁNH GIÁ BẠC

Dây chuyền mặt thánh giá đã có mặt và được sử dụng rộng rãi từ rất lâu trên thế giới. Qua thời gian, mẫu mã của dây chuyền bạc mặt thánh giá vẫn luôn được cách tân và cập nhật liên tục. Do đó, các mẫu dây chuyền thánh giá bạc vẫn luôn được ưa chuộng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Bạn đang xem: Mặt Dây Chuyền Thánh Giá Bạc

*

Dây chuyền thánh giá và dây chuyền thập giá có phải là một?

Về cơ bản, dây chuyền mặt thánh giá và dây chuyền mặt thập giá có cấu tạo tương tự nhau. Chúng đều có hai thanh thẳng đan chéo và vuông góc với nhau. Tuy vậy, dây chuyền thập giá và dây chuyền thánh giá rất khác nhau về ý nghĩa, biểu tượng.

Thập giá và ý nghĩa của dây chuyền mặt thập giá

Thập giá (thập tự giá) là một biểu tượng xa xưa có từ thời Đế Quốc La Mã. Đây là một cụ hình để xử tử các tù nhân trọng tội. Khi thi hành án, người ta sẽ đóng đinh hoặc trói tử tù trên thập tự giá và treo cho đến chết. Do đó, nhắc đến thập giá người ta sẽ liên tưởng đến cái chết, tội lỗi và sự ô nhục.

Có thể nói, những mẫu dây chuyền thập giá không hề gắn với các ý nghĩa tôn giáo. Nó chỉ đơn thuần là một họa tiết trang trí được yêu thích. Đa phần, người lựa chọn trang sức có hình thập giá thường theo đuổi hình tượng phóng khoáng, bất cần hoặc ma mị.

*

Thánh giá và dây chuyền bạc mặt thánh giá

Mặc dù có hình dáng gần giống với thập giá, nhưng điều làm nên dây chuyền mặt thánh giá là trên đó có khắc hình chúa Giêsu. Đây được xem là biểu tượng đặc trưng của đạo thiên chúa, gợi nhớ đến sự kiện Chúa bị đóng đinh. Khác với ý nghĩa của thập giá, thánh giá thể hiện niềm tin về sự phục sinh của chúa Giêsu.

Người đeo dây chuyền bạc hình thánh giá thường là các tin đồ của Thiên Chúa Giáo. Họ luôn mang theo để nhớ về Chúa và sự hy sinh của Người. Đồng thời, cũng nhắc nhở nhau sống tốt, yêu thương và có trách nhiệm với xã hội.

Xem thêm: Phần Mềm Chống Trộm Cho Android Của Bạn, Ứng Dụng Báo Chống Trộm

*

Những mẫu dây chuyền mặt thánh giá được ưa chuộng

Có rất nhiều mẫu dây chuyền bạc mặt thánh giá trên thị trường, trong đó có hai mẫu được ưa chuộng nhất là dây chuyền mặt thánh giá bạc đơn giản và dây chuyền mặt thánh giá đính đá. Những mẫu dây chuyền này không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn được chế tác rất công phu, có giá cả hợp lý.

Dây chuyền bạc mặt thánh giá đơn giản

Đây là những mẫu dây chuyền thập giá cổ điển, được chế tác theo phong cách tối giản, không có quá nhiều các chi tiết trang trí. Tuy vậy, nó lại mang một vẻ đẹp cá tính, hiện đại đến khó tin. Thông thường, mẫu dây chuyền này sẽ được làm bằng bạc nguyên chất, có màu sắc trắng hơi ngà.

Ngoài ra, cũng có nhiều thương hiệu đã mạ bên ngoài mặt của thánh giá một lớp kim loại cao cấp như vàng, vàng trắng, bạch kim hay vàng hồng. Những kim loại này sẽ giúp mặt dây chuyền sáng hơn, bền hơn, có màu sắc đẹp mắt hơn.

Dây chuyền bạc hình thánh giá đính đá quý

Nếu bạn muốn sở hữu một sợi dây cây chuyền thánh giá vừa có ý nghĩa lại vừa sang trọng, giá trị thì dây chuyền thánh giá bạc kết hợp đá qúy sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Khi đính thêm những viên đá quý đầy màu sắc, dây chuyền thánh giá sẽ lấp lánh hơn. Không những thế, loại đá và màu sắc của đá đi kèm cũng sẽ bổ sung thêm cho dây chuyền những ý nghĩa tốt đẹp.

*

Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã phân biệt được đâu là dây chuyền thánh giá và đâu là dây chuyền thập giá. Nếu chỉ muốn đeo dây chuyền như một món trang sức thông thường thì bạn nên lựa chọn mặt thập giá. Ngược lại, vì là một trang sức mang ý nghĩa tôn giáo, khi đeo dây chuyền thánh giá bạn phải có lòng tôn kính nhất định. Hãy đeo thật cẩn thận và không có những hành động làm ô uế nó.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có rất nhiều trang sức giả, trang sức kém chất lượng. Bạn hãy cẩn thận trong việc mua trang sức, chọn các thương hiệu uy tín như nfnagradi.net để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.