Mặt Dây Chuyền Thánh Giá

Sự giống và khác nhau giữa biểu tượng thánh giá và thập giá

Thập giá đơn giản là giá có hình chữ thập. Thời Đế Quốc La Mã người ta sử dụng làm hình tượng để xử tử các tù nhân. Trong thời đại này, mọi người coi cây thập giá là biểu tượng của sự chết và sự ô nhục. Thập giá có ở đâu thì sẽ có sự chết và than khóc ở đó.

Bạn đang xem: Mặt Dây Chuyền Thánh Giá

*
Hình ảnh cây thập giá

Thánh giá có hình chữ thập, gồm hai thanh thẳng đan chéo vuông góc với nhau. Quan trọng trên đó có hình ảnh Chúa Giêsu bị đóng đinh trên đó. Thánh giá được xem là hình ảnh tiêu biểu nhất liên hệ đến cuộc đóng đinh của Chúa Giêsu Kitô. Đây cũng là biểu tượng đặc trưng của các giáo hội Kitô Giáo.

*
Hình ảnh cây thánh giá

Như vậy, về cấu tạo thánh giá và thập giá đều giống nhau: gồm hai thanh thẳng đan chéo vuông góc với nhau. Nhưng về ý nghĩa thì khác nhau hoàn toàn. Nếu như thập giá là biểu tượng của sự chết hay sự ô nhục. Thì thánh giá được coi là biểu tượng của niềm tin về sự sống lại của Chúa Giêsu. Vì chỉ sau khi Chúa Giêsu phục sinh từ cõi chết và lên trời hiển vinh thì cây thập giá mà Chúa chịu đóng đinh mới được gọi là cây thánh giá.

Do vậy, đối với người Kitô hữu thánh giá là một biểu tượng thiêng liêng. Họ luôn mang bên mình để luôn nhớ về sự hi sinh của Chúa Giêsu, Người vì tội lỗi nhân loại mà chịu đóng đinh trên cây thập giá. Người Kitô hữu đeo dây chuyền thánh giá để nhắc bản thân biết sống tốt, biết yêu thương mọi người xung quanh và sống có trách trách nhiệm. Noi gương Chúa Giêsu để xứng đáng là một Kitô hữu tốt.

Một số Sản phẩm có biểu tượng Thập giá và Thánh giá

Biểu tượng thập giá được sử dụng rất nhiều trong trang sức ngày nay. Dưới đây là một số mẫu dây chuyền chữ thập và mặt dây chuyền bạc hình chữ thập. Hình tượng thập giá đã tạo nên những mẫu trang sức rất độc đáo, chúng nở rộ kể từ sau bộ sưu tập thu đông của Dolce và Gabbana.

Xem thêm: Cách Thay Đổi Mật Khẩu Facebook Trên Máy Tính Và Điện Thoại 100%

*
Dây chuyền chữ thập Chrome Heart

Dây chuyền Chrome Heart mặt chữ thập giá đính đá, có màu vàng nổi bật do được xi vàng. Điểm nổi bật của mặt dây chuyền là hàng đá trên thập giá. Kiểu thiết kế này làm dây chuyền hình chữ thập mang phong cách sang trọng.

*
Dây chuyền thập giá bạc thái nữ

Bằng những cách tân hiện đại, hình tượng thập giá trong các thiết kế trang sức mang một diện mạo tinh tế và đẳng cấp. Dây chuyền mặt thánh giá lồng vương miện tạo nên vẻ đẹp huyền bí rất thu hút. Chất liệu bạc thái càng làm vẻ đẹp trong thiết kế của dây chuyền.

*
Mặt dây chuyền bạc hình chữ thập

Mặt dây chuyền thập giá thiết kế kiểu cổ điển nhưng vẫn có những họa tiết hoa văn bên thân. Kiểu mặt dây chuyền cổ điển vẫn luôn được các tín đồ thời trang rất ưa chuộng

Một số mẫu dây chuyền và mặt dây chuyền Thánh giá:

Dây chuyền thánh giá titan
*
Mặt dây chuyền thánh giáMặt Thánh giá chúa Jesus

Nếu như hình tượng thập giá được ứng dụng trong trang sức với nhiều thiết kế cách tân, để tạo ra nhiều kiểu dáng đa dạng. Thì thánh giá trong các thiết kế dây chuyền chỉ có một kiểu đặc trưng nhất. Với những người công giáo, dây chuyền thánh giá hay mặt dây chuyền thánh giá không được coi là phụ kiện trang sức. Đó là đại diện cho hình ảnh Chúa Giêsu, nên khi đeo phải có lòng tôn tính hay khi không đeo phải cất thật cẩn thận.

Kết Luận

Nếu bạn chỉ muốn đeo dây chuyền để làm phụ kiện thì bạn nên chọn dây chuyền thập giá. Còn với dây chuyền Thánh giá, đó là biểu tượng của tôn giáo, nên nếu muốn đeo dây chuyền có mặt thánh giá hãy thể hiện sự tôn trọng.