Nấu Cơm Bằng Nồi Cơm Điện

Nấu cơm bằng nồi cơm trắng điện trông có vẻ như dễ dàng và đơn giản là chỉ việc mang đến gạo đổ nước vào nồi và găm điện. Nhưng mấy ai biết được đun nấu cơm cũng cần phải có tuyệt kỹ đấy nhé!

Sử dụng nồi cơm điện là 1 trong những cách đơn giản dễ dàng, tác dụng cùng nhanh hao độc nhất vô nhị nhằm nấu nướng cơm trắng. Nồi cơm điện thường thì đều sở hữu tính năng giữ lại ấm sau thời điểm nấu nướng khiến cho bạn luôn bao gồm bữa cơm nóng nực và vừa thơm vừa ngon.

Bạn đang xem: Nấu Cơm Bằng Nồi Cơm Điện

*

Tuy nhiên nấu bếp cơm trắng thế nào là đúng, hạt cơm trắng dẻo ngọt thơm, cất giữ buổi tối đa hóa học dinh dưỡng, không trở nên cháy và nát không hẳn là vấn đề dễ dàng và đơn giản. Bài viết này đang chỉ cho mình biện pháp đơn giản dễ dàng độc nhất để đun nấu cơm bởi nồi cơm trắng năng lượng điện, vận dụng cho cả nồi cơ lẫn nồi điện tử.

Cách 1: Đong gạo

*

Hầu không còn nồi cơm trắng điện đều sở hữu ly đong gạo đi kèm để bạn có thể đong đúng chuẩn gạo cho 1 lần nấu, từng ly khoảng tầm 150g gạo tương đương 2 bát cơm, nếu như không tồn tại bạn cũng có thể kiếm tìm hay được sử dụng ly đong gạo riêng rẽ để thống kê giám sát.

Cách 2: Vo gạo

*

Đọc kỹ lí giải vào bao bì, một số gạo quan trọng đặc biệt nhà tiếp tế đề xuất không đề nghị vo bởi vì trong nhân tố gạo bao gồm thêm một số trong những Vi-Ta-Min, sắt... vo gạo vẫn làm mất đi đi đầy đủ dưỡng chất này. Nếu không có ghi chú làm sao thêm bạn cần phải vo sạch gạo với nước, thải trừ những phương thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, những vết bụi trấu, nhằm bảo vệ bình an với thích hợp lau chùi và vệ sinh.

Bước 3: Ngâm gạo vào nửa tiếng (nếu như gồm thời gian)

*

Ngâm gạo trước khi nấu sẽ giúp gạo nngơi nghỉ rất nhiều rộng nhờ vào vậy nấu ăn cơm đã ngon rộng, cơm đã chín gần như, không xẩy ra nát.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Kiểu Áo Thun Nữ De Thuong Thương Hiệu, Nên Mua Ở Đâu

Bước 4: Đong nước

Lượng nước thổi nấu tùy trực thuộc vào loại gạo cùng sở thích của công ty. Nguyên tắc nấu ăn cơ bản là thực hiện tỉ trọng số chén gạo = số chén con nước thêm 1/2 chén bát. lấy ví dụ các bạn thổi nấu 1 bát gạo đong 1.5 chén con nước, tương tự như 2 chén bát gạo đã đong 2.5 chén ăn cơm nước. Hay chúng ta có thể thực hiện thang đo mực nước trong trái tim nồi (nếu như có).

Cách 5: Thêm một không nhiều muối bột, bơ hoặc dầu (trường hợp thích)

*

Việc này để giúp cơm trắng đẹp, có rubi óng giảm bớt cơm trắng bám, cháy nghỉ ngơi đáy nồi và phân tử cơm trắng gồm gia vị.

Cách 6: Nấu cơm

*

Lau bên ngoài lòng nồi bởi miếng giẻ khô, đảm bảo an toàn mặt phẳng nồi ráo mát, đặt lòng nồi vào trong thân nồi, chuyển phiên nhẹ làm sao để cho đáy nồi tiếp xúc trực tiếp với mâm điện. Đóng nắp lại, cắm điện cùng nhảy công tắc.

Cách 7: Ủ cơm

*

Sau lúc đun nấu chấm dứt, nồi gửi lịch sự chế độ giữ lại ấm, lúc này chúng ta có thể rút điện ra và để yên không mngơi nghỉ nắp trong khoảng 10-15 phút ít, góp cơm trắng khô bề mặt, chín hồ hết và phân tử cơm trắng không trở nên kết dính thân nồi. Kết thúc quá trình làm bếp, msinh hoạt nắp, xới đều cơm trắng bằng thìa xới tốt đũa cùng thưởng thức.

Nấu cơm thì dễ dàng và đơn giản đúng không nhỉ như thế nào. Nhưng làm bếp thế nào để cơm trắng ngon và còn giữ được hóa học bổ dưỡng thì chưa phải ai cũng làm được nhé!

Có thể chúng ta quan liêu tâm:


Mẹo chữa cơm nhão, cơm khê Nấu cơm trắng là công việc mỗi ngày và vô cùng thân quen cùng với phần đông tất cả bà bầu. Tuy nhiên, chẳng may gồm một hôm làm sao đó, nồi cơm trắng bị khô nứt, cứng, hoặc nhão Khi bà bầu thay đổi một số loại gạo để nấu bếp thì có rất nhiều cách để “cứu giúp chữa” nồi cơm trắng. Những mẹo đơn giản dễ dàng dưới đây để giúp các thiếu nữ đầu bếp khắc chế tức thì tức khắc!
*
Những nguy hại tạo chết bạn trường đoản cú kinh nghiệm hâm cơm để nguội Thói thân quen hấp cơm để nguội quen thuộc gì với từng gia đình Việt. Nhưng kể tới các tai hại xấu cho tới sức mạnh của vấn đề hấp cơm để nguội có lẽ không mấy ai quyên tâm với chú ý. Tác hại chính là gì? Hãy thuộc nfnagradi.net tham khảo tức thì sau đây!
*
Sai lầm khiến cơm vừa dsinh sống vừa mất chất Việc nấu ăn cơm sẽ trlàm việc phải vô cùng thuận lợi dựa vào có nồi cơm trắng năng lượng điện. Tuy nhiên, phần đa người vẫn rất có thể phạm phải phần đa sai lầm Lúc nấu nướng cơm khiến cho cơm vừa dsinh hoạt vừa mất hóa học.