Những Bài Hát Sinh Nhật Hay Nhất

Happy Birthday lớn You (còn được gọi là Happy Birthday) là 1 bài bác hát tiếp tục được hát lên trong những dịp kỷ niệm sinh nhật. Theo Sách Kỷ lục Guinness năm 1998, “Happy Birthday khổng lồ You” là bài xích hát phổ biến tuyệt nhất trong giờ Anh. Tiếp theo là bài xích “For He’s a Jolly Good Fellow” với “Auld Lang Syne“. Bài hát đã làm được dịch ra các sản phẩm giờ đồng hồ không giống nhau. Mặc cho dù nó được hát bằng tiếng Anh thậm chí là sinh hoạt đông đảo nước nhưng mà giờ đồng hồ Anh chưa hẳn là ngôn ngữ chính. Đây cũng khá được coi là bài bác hát chúc mừng sinh nhật hay tuyệt nhất cố kỉnh giới vày Referring của nó.

Bạn đang xem: Những Bài Hát Sinh Nhật Hay Nhất

Nguồn gốc của bài xích hát chúc mừng sinc nhật tuyệt tốt nhất núm giới

*

Giai điệu của bài “Happy Birthday to lớn You” được bà mẹ bên Patty Hill cùng Mildred J. Hill tín đồ Mỹ viết vào năm 1893. khi họ là giáo viên phổ thông ngơi nghỉ Louisville, Kentucky. Bài hát lúc đầu chỉ có ý là 1 trong lời kính chào cùng với tựa “Good Morning to All”.

Năm năm ngoái, bản thảo viết tay ban sơ trường đoản cú thay kỷ 19 của bài bác hát này đã làm được tìm thấy. Ông James Procell, người đứng đầu tlỗi viện âm thanh của Đại học Louisville, bang Kentucky (Mỹ). Cho biết Khi đang thực hành lưu trữ lại tài liệu vào thư viện âm nhạc trường đoản cú trong năm 1950. Ông phạt hiện nay bạn dạng thảo “Happy Birthday to lớn You” viết tay vẫn 1trăng tròn tuổi cùng rất 30 bài bác hát không giống.

Bà Hill từng sinh sống tại Louisville. Và toàn thể phần lớn bạn dạng thảo cũng như tư liệu của bà là 1 phần vào tủ đựng đồ lưu trữ của thỏng viện trên đây. Dù thế, bạn dạng thảo của phần đông những bài hát lừng danh nhất của bà đang không được ai để mắt tới trong ít nhất sáu thập kỷ qua.

Xem thêm: Nắm Vững Cách Sử Dụng To Be Trong Tiếng Anh, Động Từ To Be Trong Tiếng Anh

Vấn đề bạn dạng quyền của Happy Birthday khổng lồ You

Bản nhưng chúng ta đã biết hiện thời đã được ĐK phiên bản quyền vào thời điểm năm 1935 bởi vì shop Summy theo một thỏa thuận vì chưng Preston Ware Orem. Và đang hết hạn bảo hộ bản quyền đến năm 2030. Bản này là phiên bản được nghe biết thứ nhất bao gồm cả ca từ bỏ. Công ty giữ bản quyền này đã được Warner Chappell thâu tóm về vào thời điểm năm 1990 với mức giá 15 triệu đồng $ mỹ. Với quý hiếm của bài “Happy Birthday khổng lồ You” dự trù khoảng tầm 5 triệu dollar.

Theo thống kê lại, đấy là bài xích hát đắt giá duy nhất vào lịch sử âm nhạc. Với ước tính lợi tức đầu tư từ Lúc chế tác đến nay đã lên tới 50 triệu đô-la Mỹ.

Tuim bố phiên bản quyền của Warner

Trong Khi triệu chứng phiên bản quyền của bài bác hát ko cụ thể. Warner vào năm trước đó tuim cha rằng các cuộc màn biểu diễn bài bác hát này sống vị trí công cộng; nhưng ko được ủy nhiệm theo hình thức là phi pháp. Trừ phi tín đồ màn trình diễn trả chi phí hoa hồng cho họ.

Xem thêm: Đội Hình Brazil 1998 Brazil Vs Pháp Full Trận, Brazil Và France 98: Ký Ức Không Quên

*
Happy Birthday lớn You thường xuyên vang lên trong các buổi tiệc sinch nhật

Với phán xét bên trên, “Happy Birthday lớn You” đang trở thành một bài bác hát “công chúng” Khi bất kể ai cũng có thể áp dụng mà lại không hẳn mất tiền. Phán quyết này được chỉ dẫn sau thời điểm công ty làm cho phlặng Jennifer Nelson đệ đối kháng kiện Warner/Chappell. khi đơn vị này đòi tiền bạn dạng quyền lên tới mức 1.500 USD Lúc cô sử dụng ca khúc “Happy Birthday lớn You” trong một bộ phim truyền hình tư liệu lịch sử về bài hát danh tiếng bên trên. Bên khởi khiếu nại nói rằng câu hỏi gia hạn thời gian bảo lãnh bản quyền vào khoảng thời gian 1963 cho ca khúc “Happy Birthday lớn You” (được cấp bạn dạng quyền từ thời điểm năm 1935) là không nên.


Chuyên mục: Giáo dục