Thủng Ổ Loét Dạ Dày Tá Tràng

Giới thiệuĐơn vị hành chínhKăn năn ngoạiKhối chống khámKăn năn nộiKhối cận lâm sàngTin tức - Sự kiệnBản tin bệnh việnCải biện pháp hành chínhKiến thức Y khoaBảng kiểm Quy trình kỹ thuậtTài liệu Truyền thông dinch dưỡngPhác đồQuy trình kỹ thuậtBảng công khai tài thiết yếu, Giá Dịch Vụ
*

*

PHẪU THUẬT NỘI SOI ĐIỀU TRỊ THỦNG Ổ LOÉT HÀNH TÁ TRÀNG ĐƠN THUẦN

PHẪU THUẬT NỘI SOI ĐIỀU TRỊ THỦNG Ổ LOÉT HÀNH TÁ TRÀNG ĐƠN THUẦN


I. ĐẠI CƯƠNG

Thủng ổ loét bao tử – tá tràng là một trong đổi mới hội chứng cung cấp tính hay chạm chán của bệnh dịch loét bao tử – tá tràng. Thủng ổ loét là một biến chứng phải khám chữa cấp cho cứu vãn.

Bạn đang xem: Thủng Ổ Loét Dạ Dày Tá Tràng

Trước đây, năm 1944 Taylor vẫn đề xướng phương thức hút ít tiếp tục để điều trị thủng ổ loét bao tử - tá tràng với cách thức này đã từng có lần được áp dụng trong số những năm 1970 - 1980. Nay phương pháp này đã không còn được vận dụng bởi vì Phần Trăm thua cuộc cùng biến hóa bệnh cao, nhưng mà chỉ là sự sẵn sàng trước phẫu thuật. Ngày ni, phẫu thuật là phương pháp đa phần duy nhất để chữa bệnh biến hóa triệu chứng này được đa số các tác giả nội địa với bên trên trái đất sử dụng. Có nhị cách biểu hiện xử lý so với thủng ổ loét trong cung cấp cứu giúp là:

- Khâu lỗ hở solo thuần: Mục đích chính là XỬ trí phát triển thành chứng thủng. Khâu lỗ thủng ổ loét bao tử đã có được Mikulicz thí nghiệm tiến hành lần đầu tiên năm 1884 cùng Heusner thực hiện thành công năm 1891. Trong xuyên suốt hơn 100 năm qua khâu lỗ thủng là 1 trong giải pháp khám chữa chủ yếu của biến triệu chứng thủng ổ loét dạ dày- tá tràng. Pmùi hương pháp này còn có điểm mạnh là dễ dàng và đơn giản, dễ dàng thực hiện dẫu vậy nhược điểm là ổ loét vẫn tồn tại, bệnh dịch vẫn tiếp tục tiếp diễn vẫn còn đấy nguy cơ trở nên chứng thủng, chảy máu, thon thả môn vị.

- Phẫu thuật triệt căn luôn thì đầu: XỬ trí đổi thay bệnh thủng cùng khám chữa loét.

- Pmùi hương pháp phẫu thuật mổ xoang khâu lỗ hở 1-1 thuần phối hận hợp với giảm rễ thần kinh X nhằm mục tiêu mục đích điều trị triệt cnạp năng lượng dịch loét nhưng mà kết quả vẫn chưa được giỏi nhỏng định hướng.

Ngay sau khi phẫu thuật mổ xoang nội soi Thành lập cùng với trường vừa lòng giảm túi mật qua nội soi thứ nhất năm 1987, các Người triển khai sẽ suy nghĩ tới bài toán vận dụng nghệ thuật này trong vấn đề khám chữa thủng ổ loét bao tử - tá tràng. Năm 1989, P.Mouret đã thông báo trường hòa hợp khâu thủng ổ loét bao tử đầu tiên qua nội soi ổ bụng cùng từ đó cách thức này đã được áp dụng bao gồm tác dụng với lan rộng ra trên một vài trung chổ chính giữa mổ xoang nội soi bên trên quả đât.

II. CHỈ ĐỊNH

- Người bệnh bao gồm chẩn đoán thủng ổ loét hành tá tràng đơn thuần.

III. CHỐNG CHỈ ĐỊNH

1. Chống chỉ đinh của mổ xoang nội soi

- Thể trạng người dịch thừa yếu ớt và có khá nhiều dịch phối hận hợp

2. Chống chỉ định của phẫu thuật mổ xoang nội soi

- Tiền sử phẫu thuật viêm phúc mạc, tắc ruột.

- Cổ trướng tự do thoải mái hoặc cổ trướng quần thể trú.

- Thoát vị thành bụng, bay vị rốn.

- Nhiễm trùng tại chỗ thành bụng.

- Bệnh lý rối loạn đông máu.

3. Chống chỉ định bơm hơi ổ bụng:

- Bệnh mạch vành.

- Bệnh van tlặng.

- Bệnh trọng tâm phế truất mãn.

Xem thêm: Cách Làm Củ Hành Chua Ngọt, Cách Muối Hành Tím Chua Ngọt Ngon Giòn Tại Nhà

IV. CHUẨN BỊ

1. Người thực hiện: Người tiến hành chăm khoa tiêu hóa cùng nội soi và gây mê hồi sức tất cả kinh nghiệm.

2. Pmùi hương tiện: bộ phẫu thuật mổ xoang nội soi đồng điệu.

3. Người bệnh:

- Các xét nghiệm cơ phiên bản.

- Xquang quẻ bụng ko chẩn bị.

- Kháng sinh dự phòng trước phẫu thuật.

V. CÁC BƯỚC TIỀN HÀNH

1. Tư thế: Người bệnh dịch ở tứ chũm đầu cao, chân phải chăng một góc 15 - 30 độ (tư thế Trendenburg), nhị chân dạng một góc 90 độ. Màn hình bao gồm cùng những đồ vật được đặt ngang địa điểm vai đề xuất tín đồ bệnh dịch, Người thực hiện đứng giữa 2 chân tín đồ dịch, hoặc đứng phía phía trái fan bệnh.

2. Vô cảm: Người bệnh khiễn cho mê nội khí quản

3. Kỹ thuật:

Kỹ thuật bơm khá mngơi nghỉ đẳng cấp Hasson với áp lực nặng nề 12milimet Hg, lưu giữ lượng 2,5 l/h.

Qua mặt đường rạch dưới rốn hoặc trên rốn (chiều lâu năm con đường rạch phụ thuộc vào vào 2 lần bán kính của trooto định dùng) sử dụng kyên Veress bơm khí CO2 vào màng bụng cùng với áp lực đè nén từ 9 tới 12mmHg). Canule Hasson là 1 trong biện pháp sửa chữa thay thế đến kyên ổn Verres. Thông hay được sử dụng 4 trooto, 3 trooto 10mm và 1 trocar 5milimet. Trocar trước tiên 10milimet dùng mang đến ống soi đặt ở cạnh rốn, ống soi 10milimet nghiêng 30 độ được áp dụng. Sau lúc đặt trocar trước tiên, thực hiện quan liêu liền kề tổng thể ổ bụng, bản thân việc soi ổ bụng là một biện pháp chẩn đân oán có mức giá trị, vày vậy yêu cầu khảo sát kỹ

lưỡng toàn thể ổ bụng. Các trocar khác được đặt đằng sau sự trả lời của nội soi, bao gồm 1 trooto 10mm làm việc vùng thượng vị dùng que gạt vén gan với dây chằng tròn để biểu thị phương diện trước bao tử, môn vị cùng hành tá tràng. Đánh giá bán chứng trạng lố thủng bao gồm vị trí, đường kính, độ xơ cnhì tác động đến những phòng ban bao phủ, cùng với lỗ hở dạ dày nhận xét xem tất cả biểu thị ác tính không. Đánh giá bán chứng trạng ổ bụng, cường độ dơ, mang mạc.

Trocar 10milimet dể làm việc đặt tại trên đường vú trái, bên dưới bờ sườn 5centimet. Trocar trợ giúp đặt ở con đường nách trước đề nghị ngang rốn.

- Thì I: Hút sạch sẽ thức ăn uống, hóa học không sạch, trả mạc trong ổ bụng.

- Thì II: Với lỗ hở dạ dày, đề xuất xén mxay lỗ thủng để làm sinch thiết hệ thống.

hầu hết phương thức mổ nội soi đã có thể hiện. Một là cách thức Walsh cùng cs. Sau lúc vẫn chứng thực đóng góp kín đáo lỗ hở, nó được nhằm nguyên; thực hiện cọ và dẫn lưu giữ phúc mạc. Trong trường thích hợp lỗ hở không được mạc nối phủ kín, fan bệnh được đưa sang trọng phẫu thuật mngơi nghỉ, với thực hiện đóng góp mạc nối đơn giản. Phương thơm pháp này sau đó đã có được các Người tiến hành khác gật đầu đồng ý.

Khi thực hiện khâu kèm tăng cường bằng miếng vá mạc nối, khâu 3 mũi qua phần tá tràng thấy được nghỉ ngơi phía 2 bên lỗ hở và thắt chặt để đóng bí mật lỗ thủng. Khâu qua nội soi cuống mạc nối cố qua lỗ thủng đang hoàn chỉnh bài toán đóng. Lúc mạc nối nhỏ, rất có thể dùng dây chằng liềm thay thế .

Pmùi hương pháp khâu thủng: sử dụng chỉ ngay lập tức kim loại tiêu chậm trễ Vicryl 2.0 hoặc 3.0 lâu năm khoảng chừng 18 - 20centimet là vừa. Dùng vạch gan nâng mặt bên dưới gan biểu hiện lỗ thủng, tiến hành khâu thủng. Nếu lỗ thủng Tin tức liên quan