Thuyết Minh Về Danh Lam Thắng Cảnh Đà Nẵng

Ngũ Hành Sơn có có 5 ngọn núi: Kyên ổn, Mộc, Hỏa, Tdiệt, Thổ. Tbỏ Sơn là ngọn núi cao nhất, đẹp nhất. Trong núi này có tương đối nhiều hang đụng và cvào hùa chiền hậu kì thụ, ảo huyền: hang Vân Nguyệt, hang Thiên Long, động Linch Nha, hễ Tàng Crộng,...

Bạn đang xem: Thuyết Minh Về Danh Lam Thắng Cảnh Đà Nẵng


Dàn ý

1. Mngơi nghỉ bài: Giới thiệu về danh lam thắng chình họa (Ngũ Hành Sơn).

2. Thân bài: Ttiết minch về danh lam thắng chình ảnh (Ngũ Hành Sơn)

a. Khái quát tháo về danh lam thắng chình ảnh (Ngũ Hành Sơn)

- Ngũ Hành Sơn nằm tại vị trí Quảng Nam - TPhường. Đà Nẵng.

- Là vị trí du lịch khét tiếng của việt nam và các khác nước ngoài quốc tế.

- Là vị trí có vẻ như rất đẹp hùng vĩ, một siêu phẩm của thiên nhiên.

b. Chi ngày tiết về danh lam thắng cảnh 

- Ngũ Hành Sơn gồm tất cả 5 ngọn núi: Klặng, Mộc, Hỏa, Thủy, Thổ. Tbỏ Sơn là ngọn gàng núi tối đa, đẹp tuyệt vời nhất. 

- Khói trầm tại đây ngát và ảo huyền suốt đêm ngày. 

- Thăm Ngũ Hành Sơn yêu cầu leo cho tới Vọng Giang, và để được không ngừng mở rộng khoảng đôi mắt toàn chình ảnh xứ Quảng, xanh xanh cơ là vịnh Hàn, tàu thuyền san gần kề, xa tít xa mờ là Đại Lộc, Duy Xuyên. 

- Ngũ Hành Sơn có nhiều nhiều loại đá đủ màu sắc. Qua bàn tay của rất nhiều người làm gỗ đụng khắc tài giỏi, phần đông tượng Phật, sư tử, voi, cá, chlặng, hầu hết đồ dùng thờ bằng đá tạc đầy đủ nhan sắc màu sắc, lớn nhỏ... làm cho vui đam mê du khách, món kim cương lưu lại niệm mĩ nghệ ấy cần thiết làm lơ.

- Theo thần thoại cổ xưa nhận định rằng, nước Việt bị giặc nước ngoài xâm xâm lấn, Ngọc Hoàng đến Rồng bà mẹ có theo rồng con giúp nước Việt.

- Có truyền thuyết bảo rằng lúc việt nam bị xâm lấn thì bao gồm một con Long cuộn bản thân khiến cho tường ngăn thành bền vững và kiên cố ngnạp năng lượng giặc ngoại xâm.

c. Ý nghĩa của danh lam thắng cảnh 

- Là di tích văn hóa truyền thống của quả đât, là niềm từ hào của dân tộc bản địa nước ta.

- Là chỗ khác nước ngoài đến thăm quan phượt.

3. Kết bài: Nêu cảm nghĩ của em về danh lam win cảnh.

Xem thêm: Đội Hình Hay Nhất Thế Giới, Đội Hình Mạnh Nhất Thế Giới Hiện Nay


Bài mẫu


Bài xem thêm số 1

Phan Bội Châu từng mệnh danh vnạp năng lượng thiết bị Quảng Nam - TP. Đà Nẵng là vì linch khí non sông tầm thường đúc nên: “Tú dục Nam châu,linc bình thường Đà hải". Đó là quê nhà của Hoàng Diệu. Phan Châu Trinc với biết bao anh hùng tính năng, mà thời đại làm sao cũng có, có nhiều.


Chỉ nói về vạn vật thiên nhiên kinh điển cẩm tú, xứ đọng Quảng có Sơn Tthẩm tra, Hàn Giang, Ngũ Hành Sơn.... Du khách xa ngay gần ai rất có thể quên được sông Thu Bồn, phố cổ Hội An với bao ca tòng chiền khô, hang cồn đậy mờ huyền tích huyền thoại. Ca dao nhỏng vẫy kính chào, mời gọi:

"Quê em tất cả dải sông Hàn.

Có hòn Non Nước, tất cả hang Sơn Trà".

Đứng trên đèo Hải Vân là nhìn thấy Sơn Tsoát cao 693m, còn được gọi là núi Tiên Sa, mau chóng chiều mây phủ: là thấy được sông Hàn Giang bay bổng nhỏng dải thắt sườn lưng xanh của cô bé Hội An.

Đến Quảng Nam - Đà Nẵng ai chẳng không đến du lịch thăm quan Ngũ Hành Sơn, nơi dân gian Điện thoại tư vấn là hòn Non Nước. Cách TP Đà Nẵng khoảng tầm 8 km về phía đông - nam giới, Ngũ Hành Sơn trưng bày thân một greed color bao la đất nước, biển cả trời, gần như nương dâu, ruộng lúa - bờ tre bốn mùa tươi xuất sắc.

Ngũ Hành Sơn bao gồm gồm 5 ngọn núi: Klặng, Mộc, Hỏa, Tbỏ, Thổ. Tbỏ Sơn là ngọn núi cao nhất, đẹp nhất. Trong núi này có nhiều hang đụng và cvào hùa cthánh thiện kì thú, ảo huyền: hang Vân Nguyệt, hang Thiên Long, rượu cồn Linch Nha, cồn Tàng Crộng,... Du khách đã ngẩn ngơ tưởng nhỏng "Đào Nguyên lạc lối" trước nghìn dáng trăm màu của rất nhiều nhũ đá lung linh, trước những lối đi thật bất thần. Hãy mang lại thăm hễ Vân Thông, nói một cách khác là Hang Ttách, một hễ lộ thiên kì ảo, du khách xúc đụng tưởng nlỗi lao vào trái đất chín tầng mây xanh, gần như bụi trần được phủi không bẩn. Ngước chú ý lên có thể thấy phần đông đám mây lơ lửng. Rời Vân Thông ta lần đặt chân vào hễ Thiên Long (có cách gọi khác là Hang Gió) vì chưng bao giờ cũng có thể có đa số luồng gió vù vù thân hang sâu. Hãy đến thâm Động Huyên Không, bao gồm vòm cao, bên trên chóp đỉnh bao gồm 5 lô trống Call là Cửa Ttách, vách đá có đủ khối hình, dân gian Điện thoại tư vấn là "vú đá thanh nữ tiên", giọt nước rơi thánh thót, trong suốt cùng non ngọt nlỗi sữa. Trong hầu hết hang hễ ấy, người Chàm, người Việt cổ điển vẫn bỏ lên bao bệ thờ, xây dựng nên bao ca tòng cnhân hậu nhằm thờ tự. Mỗi một bệ đá, mỗi một mái cvào hùa nlỗi đã dẫn hồn tín đồ tới thăm thú vào miền cổ tích.

Anh và chị, cô với cháu đã vãn chình ảnh chùa Tam Thái rồi chứ? Còn lưu giữ cvào hùa bỏ lên một đám khu đất bằng làm việc ngay đầu núi. Khói trầm ở đây ngào ngạt cùng huyền ảo xuyên đêm ngày. khi đồng đội Ngô Đình Diệm điên loạn "tố cùng diệt cộng", lê thiết bị chém nhẹm khắp miền Nam, thì ở đây, chùa Tam Thái, Hang Gió, Cửa Ttránh... của Ngũ Hành Sơn vẫn là chỗ đi, về của tương đối nhiều cán cỗ trung kiên đất Quảng. Trong số đông mon ngày đen tối ngày tiết chảy đầu rơi đó, đa số chiến sỹ biện pháp mạng kiên cường của Đảng, sinh sống giữa hang sâu đụng vang vẫn được quần chúng kín đáo tiếp tế gạo, mì, trái bòn bon, nước mắm Nam Ô, thuốc lá cẩm Lệ... và tkhô hanh quế Trà soát Mi phòng dịp nhỏ xíu nhức. Có tiến phía trên mới cảm giác xương máu và tình dơn tình Đảng tạo sự một truyền thống lâu đời biện pháp mạng vinh quang nhưng mà một câu phương ngôn đang nói đến: “Thứ tuyệt nhất Củ Chi, lắp thêm nhị Gò Nổi".

Thăm Ngũ Hành Sơn cần leo cho tới Vọng Giang, để được không ngừng mở rộng trung bình đôi mắt toàn chình ảnh xứ đọng Quảng, xanh xanh cơ là vịnh Hàn, tàu thuyền san giáp, xa tkhông nhiều xa mờ là Đại Lộc, Duy Xuyên ổn. Hội An, là sông Thu Bồn, Núi Thành, vịnh Dung Quất, v.v... Nhất là lúc ta vươn tới Vọng Hải đài mới cảm giác vẻ đẹp tráng lệ của đất nước cẩm tú.

Ngũ Hành Sơn có không ít nhiều loại đá đầy đủ Color. Qua bàn tay của rất nhiều người làm gỗ va xung khắc tài ba, đều tượng Phật, sư tử, voi, cá, chim, phần đa vật thờ bằng đá điêu khắc đầy đủ nhan sắc màu, to bé dại... có tác dụng vui ưng ý khác nước ngoài, món xoàn lưu lại niệm mĩ nghệ ấy quan yếu bỏ qua.

Xem thêm: Cách Lập Trang Like Trên Facebook Trên Điện Thoại, Máy Tính Đơn Giản

Xứ đọng Quảng là một trong những miền quê "địa linc, khấn kiệt" rất đáng từ bỏ hào. Ngũ Hành Sơn là 1 nét xin xắn của xđọng Quảng khu vực "Khu Năm dằng dặc khúc ruột miền Trung". Đây là di tích lịch sử vừa sở hữu quý giá thđộ ẩm mĩ vừa sở hữu cực hiếm vai trung phong linch trong văn hóa bạn Việt.


Chuyên mục: Giáo dục