Truyện Khoa Học Viễn Tưởng Nổi Tiếng

Đây là danh sách 10 truyện kỹ thuật viễn tưởng nfnagradi.net bầy mình thương yêu độc nhất. Danh sách bao gồm cả kinh khủng lẫn tiến bộ, với bao gồm truyện từ bỏ những mảng không giống nhau của công nghệ viễn tưởng.

Bạn đang xem: Truyện Khoa Học Viễn Tưởng Nổi Tiếng

10.Xứ đọng mèo | Frank HerbertNăm xuất bản: 1965Nhà xuất bản: Hodder và StoughtonSố trang: 604Các giải thưởng: Hugo (1966), Nebula (1965), Seiun (1974)

Dune (tức Xứ cát) là cuốn nắn sách chúng ta có thể "nnhị lại" các lầm không ngán. Chán cố kỉnh như thế nào được cùng với biết bao cảnh quan kỳ vĩ, hero ngang tàng, mưu đồ vật gian giảo cùng sinh thứ quái dị? Đây là 1 trong tác phđộ ẩm công nghệ viễn tưởng linh cảm hành động xuyên thế giới kịch tính, hoàn toàn có thể cuốn rước bạn tức thì từ trang đầu và ghì chặt đem tay bạn cấm đoán buông ra cho tới khi giở tới trang sau cùng. Bên cạnh mọi trộn hành vi không tưởng, người sáng tác còn truyền sở hữu một thông điệp rất khỏe mạnh về môi trường xung quanh sinh thái nhưng mà vẫn càng ngày càng ngay sát với sự thật.

9. Trạm dấu hiệu số 23 | Hugh Howey


*

Năm xuất bản: 2015Nhà xuất bản: CreatespaceSố trang: 300Các giải thưởng: Goodreads Choice (2015)

Hugh Howey là một trong bên vnạp năng lượng từ bỏ xuất phiên bản kỹ thuật viễn tưởng hết sức nổi quá trình 2010s. Trong số những tác phđộ ẩm của ông, Trạm dấu hiệu số 23 chắc hẳn rằng là mẩu chuyện mang những tính nhân văn nhất. Truyện luân phiên xung quanh một ngọn tháp đèn biển giữa dải ngân hà, với một anh trạm viên cựu binc bị ám ảnh vì tội trạng vào thừa khđọng của bản thân. Hải tặc ngoài hành tinh, thợ săn chi phí ttận hưởng, cuộc chiến tranh không khí, thú vật ngoài trái đất,... trạm tín hiệu nhỏ bé con của anh yêu cầu trải qua biết từng nào tai hoạ. Nhưng ko tai hoạ làm sao kinh điển bằng sự tra tấn tới từ chính cỗ óc của anh.

8. Animorphs | K.A. ApplegateNăm xuất bản: 1996 -2001Số tập: 64Các giải thưởng: N/A

Hẳn cho đến nay, nhiêu chúng ta 8x thời cuối và 9x thời đầu đã vẫn tồn tại nhớ mang đến seriescông nghệ viễn tưởngđầy kinh khủng này. Truyện lộ diện với năm bạn teen tình cờ đi ngang sang một quần thể công trường thi công bỏ phí giữa dịp đêm hôm khuya khoắt, cùng phát hiện một bé tàu fan ngoài hành tinh. Người dải ngân hà điều khiển bé tàu ấy, Thống soái Elfangor của tộc Andalite, đang lưu ý cho bọn họ hiểu được Trái Đất đã ngấm ngầm bị một loại sên ký kết sinc óc fan tên Yeerk thôn tính. Để giúp bọn họ bảo đảm thế giới của chính mình, Elfangor trao mang lại bọn họ quyền lực trở thành bất kể loại trúc như thế nào họ có nhu cầu. Và ban đầu từ trên đây, năm bạn trẻ kia (với sau này là sáu) bị cuốn vào trong 1 trận chiến đẫm huyết, ko nhân nhượng, yêu cầu làm cho đa số điều kinh điển xung quanh mức độ tưởng tượng. Bộ truyện thời trước từng được NXB Trẻ mang lại trình làng độc giả Việt Nam, và nay đang được Nhã Nam tái phiên bản lại rất đầy đủ hơn.

7. Tam thể | Lưu Từ Hân


*

Năm xuất bản: 2014Nhà xuất bản: Tor BooksSố trang: 400Các giải thưởng: Hugo (2015)

Nhờ nhịp văn khẩn trương, văn bản kịch tính cùng đầy hồ hết nhân tố khiến cho fan hâm mộ tất cả cơ hội lưu ý đến chuyên sâu về bản chất nhỏ người, The Three-toàn thân Problem (tức Tam thể) đã quá ra phía bên ngoài biên thuỳ Nước Trung Hoa cùng đến với fan hâm mộ quả đât. Rất ít cuốn nắn khoa học viễn tưởng tất cả độ đúng chuẩn khoa học cao và lại có tương đối nhiều nhân đồ vật được người sáng tác tương khắc hoạ một cách thâm thúy mang đến vậy.

6. Neuromancer | William Gibson


*

Năm xuất bản: 1984Nhà xuất bản: Ace BooksSố trang: 271Các giải thưởng: Hugo (1985), Nebula (1984), Philip K. Diông chồng (1984), Tähtivaeltaja (1992)

Neuromancer thường xuyên được xem là biểu tượng của cyberpunk. Mặc dù trước nó sẽ có một số truyện và phlặng công nghệ viễn tưởng đi tiên phong trong đề bài này, cơ mà nếu không có Neuromancer, ta chẳng thể có mẫu vnạp năng lượng cyberpunk nlỗi hiện tại. Neuromancer đi vào kha thác cuộc sống thường ngày của lứa tuổi hạ lưu lại và rất nhiều kẻ đầu mặt đường xó chợ trong thế giới tương lai ngay gần. Trong truyện, Case là 1 trong hacker đã bị đầu độc với chẳng thể kết nối óc cùng với mạng Ma trận máy tính xách tay nữa, với anh đề nghị tra cứu biện pháp khôi phục tài năng liên kết của chính bản thân mình. Với những kỹ năng và kiến thức tin học sâu xa cùng rất nhiều pha hành động khảo sát gay cấn, Neuromancer đã đem về cho chính mình cái nhìn new về tương lai của quả đât bé người.

5. The Forever War | Joe Haldeman


Năm xuất bản: 1974Nhà xuất bản: VoyagerSố trang: 278Các giải thưởng: Hugo (1976), Nebula (1975), Locus (1976), Ditmar (1976)

Joe Haldeman đã có lần Giao hàng trong quân ngũ vào thời kỳ cuộc chiến tranh đất nước hình chữ S. Những gì tai nghe mắt thấy tại Việt Nam đã làm được ông gửi vào tác phđộ ẩm lừng danh độc nhất vô nhị của mình: The Forever War. Truyện là 1 phương án ẩn dụ nhằm người sáng tác chỉ trích giải pháp quân nhóm đối xử với bầy tớ, bên cạnh đó vẽ lên bức ảnh sống động bất ngờ về cuộc sống những người lính sau khi trsống về quê hương cảm giác lạc lõng nhỏng người xa lạ. Thậm chí vào tác phẩm, "quê hương" của không ít bạn bộ đội tmê mẩn chiến gồm lúc còn không mãi mãi nữa.

Xem thêm: Triệu Chứng Bệnh Ung Thư Xương, Ung Thư Xương

4. Thế giới new tươi đẹp | Aldous Huxley


Năm xuất bản: 1932Nhà xuất bản: Harper PerennialSố trang: 268Các giải thưởng: N/A

Được viết trong quy trình tiến độ Đại Suy Thoái, Thế giới mới tươi đẹp, tức Brave sầu New World, giới thiệu quan điểm rằng sự bất biến là phương châm buổi tối thượng của các nền vnạp năng lượng minch, cùng trong quả đât Thế giới bắt đầu tươi đẹp, rất nhiều vật dụng những lặng bình, phần đông nhu yếu đông đảo được ưng ý, và con bạn người nào cũng hạnh phúc. Ấy tuy vậy vào quả đât ấy, trẻ nhỏ ko được cách tân và phát triển bình thường nhưng đụn ép nhào nặn để có hồ hết tính năng riêng rẽ, cùng mọi cá nhân những được khoán cho 1 nhiệm vụ một mực trong xóm hội, dài lâu ngăn cản bọn họ tiến hành bất cứ điều gì không giống. Đến cuối truyện, ta vẫn đề nghị rùng bản thân nhận thấy rằng: chắt lọc thân hạnh phúc trả tạo thành của một trái đất toàn trị với dòng bất hạnh của một nhân loại tự do không hề dễ ợt chút nào.

3. Sáu dịp thức tỉnh | Mur Lafferty


Năm xuất bản: 2017Nhà xuất bản: OrbitSố trang: 364Các giải thưởng: Hugo Award Nominee, Nebula Award Nominee, Philip K. Diông xã Award Nominee, Goodreads Choice Award Nominee

Sáu dịp thức tỉnh, tức Six Wakes, là tác phđộ ẩm công nghệ viễn tưởnglai trinc thám đầy kịch tính. Truyện mang bối cảnh tương lai xa, Khi technology nhân bản vô tính tương tự như sao chép/sửa đổi lên tiếng óc bộ đã hỗ trợ đến con tín đồ có khả năng sống vong mạng. Tuy nhiên, sự "bất tử" ấy chỉ kéo dài chừng như thế nào thông tin não bộ không không đủ và trang thiết bị để nhân phiên bản vô tính vẫn còn chuyển động.

Và thiệt không may cho phi hành đoàn tàu Dormire, họ vừa mất dữ liệu trí óc, vừa lỗi sạch lắp thêm nhân bạn dạng. Đã vậy, họ còn đã trôi nổi ngoại trừ không gian vô tận, với một kẻ trong các chúng ta là 1 tên liền kề nhân cường bạo, vẫn chực chờ thời cơ nhằm giết mổ chết toàn thể các member bên trên tàu.

Nhưng kẻ đó là ai mới được chứ?

Và liệu phi hành đoàn tàu Dormire tất cả kịp đưa ra "bé sói" ấy trước lúc hắn ra tay tốt không?

2. Người về tự Sao Hoả | Andy Weir​


Năm xuất bản: 2014Nhà xuất bản: CrownSố trang: 369Các giải thưởng: Seiun (2015), Audie (2015), ALA Alex (2015), Goodreads Choice (2014),

Hãy tưởng tượng cảnh này: ai đang dò hỏi mặt phẳng Sao Hoả thì đột nhiên một trận bão những vết bụi mù bùng lên. Tưởng rằng bạn đã bỏ mạng, những người sát cánh cùng với bạn lên phi thuyền trsống về Trái Đất, với các bạn bị quăng quật lại phía đằng sau với lượng nhu yếu phđộ ẩm chỉ trọn vẹn cho 1 mon. Thời gian khả dĩ duy nhất có người xoay lên đón chúng ta về là bốn năm sau. Quý khách hàng đã sống sót kiểu dáng gì đây?

Đây là tình huống Andy Weir đưa ra trong tác phẩm đầu tay đầy hấp dẫn của mình. Weir đã tò mò khôn xiết kĩ lưỡng mọi vụ việc về chuyên môn, phục vụ hầu cần buộc phải các tình huống cơ mà phi hành gia Watney gặp bắt buộc cũng tương tự giải pháp anh đưa ra thường rất thực tế cùng phù hợp ngắn gọn xúc tích. Mặc cho dù lượng biết tin kỹ thuật tương đối nhiều, Andy Weir liên tiếp sử dụng giọng vnạp năng lượng hài hước để là "dịu gánh" đến fan hâm mộ.

1. 451 độ F | Ray Bradbury


Năm xuất bản: 1953Nhà xuất bản: VoyagerSố trang: 227Các giải thưởng: Hugo (1954), Prometheus Hall of Fame (1984), Geffen (2002), California Book (1953)

Truyện nhắc về một tín đồ bộ đội cứu vãn hoả gồm nhiệm vụ phải đốt hết sách vở, cùng gần như xâu xé của anh ta Khi nhân thứ ý thức giá tốt trị đích thực của sách. Với ngòi cây bút thành thạo, câu văn teo xoạc uyển chuyển cùng mọi thủ pháp thẩm mỹ ẩn dụ đầy tinh tế, Bradbury đang vẽ lên cả một thế giới thảm kịch mang đến tất cả gần như người yêu sách, không riêng gì gì bạn dòng khoa học viễn tưởng.


Nếu thương mến thể các loại Sci Fi, chắc hẳn rằng bạn sẽ rất ưng bộ combo truyện viễn tưởng rất hot của nfnagradi.net đàn mình.