Download vietkey 2000 full

Hiện phần mềm VietKey không còn phát triển nữa, người dùng có thể dùng bản mới nhất VietKey 2007 hoặc phiên bản cũ Vietkey 2000, Vietkey 20001, VietKey 2014 hay VietKey 2016. Kỳ thực không có phiên bản VietKey 2017, VietKey 2018, VietKey 2019 hay VietKey 2020, Vietkey 2021 mà chỉ dừng lại ở bản 2007 mà thôi. Hai phiên bản thông dụng nhất là VietKey 2007 và VietKey 2000. Người dùng cũng quen với tên gọi VietKey EVN với file có tên VietKey-EVN.rar


Download tải VietKey mới nhất
Phiên bản VietKey 2007
Dành cho Windows 10, Win 7, Win 8/8.1, XP, Vista và các đời hệ điều hành mới hơn
Download VietKey 2007
Phiên bản VietKey 2000
Dành cho Windows XP/ Win 2000/ Win 95 và các đời máy tính cũ
Download VietKey 2000
Bộ gõ thay thế cho VietKey
Unikey của Phạm Kim Long
Phần mềm hoạt động tốt trên cả Win 10, 8, XP, 7 bản 32bit và cả 64bit
Tải Unikey mới nhất
GoTiengViet của Trần Kỳ Nam
Phần mềm hoạt động tốt trên cả Windows cà macOS bản 32bit lẫn cả 64bit
Tải GoTiengViet

– EvKey

– OpenKey

– WinVNKey

– TockyVNKey

– TayNguyenKey

– Gõ Tiếng Việt Online


– Kiểu gõ Telex

– Kiểu gõ VNI

– Kiểu gõ VIQR

– So sánh kiểu Telex và VNI


VietKey là gì?


VietKey là phần mềm gõ tiếng Việt dành cho người dùng máy tính Windows và các hệ điều hành khác. VietKey ra đời rất sớm từ năm 1993 và nhanh chóng trở thành phần mềm gõ tiếng Việt hàng đầu, nhưng lại mất phí. Sau năm 2004, VietKey EVN không còn được VietKey Group phát triển nữa mà chúng ta chỉ tìm thấy các bản do tác giả Đặng Minh Tuấn phát hành.

Bạn đang xem: Download vietkey 2000 full

*

VietKey do nhóm VietKey Group phát triển, là ứng dụng gọn nhẹ hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính, gồm cả chat trên ứng dụng, gõ tiếng Việt trên Internet và mọi hệ điều hành Windows như Windows 2000, XP, Vista, Windows 7, Windows 8, Windows Server, Windows 10.

Phiên bản VietKey nổi tiếng nhất phải kể đến 2 phiên bản VietKey 2000 và VietKey 2007. Thời kỳ đầu những năm 2000, VietKey EVN là phần mềm gõ tiếng Việt hàng đầu trong nước. Người dùng muốn gõ tiếng Việt bằng VietKey thì phải mua bản quyền, tất nhiên vẫn có chiêu thức “lách luật” bằng cách crack key VietKey để dùng miễn phí.

Bộ gõ VietKey ra đời từ rất sớm, phiên bản VietKey 1.0 phát hành năm 1994. VietKey là bộ gõ tiếng Việt 32bit đầu tiên và cũng là một trong những bộ gõ đầu tiên hỗ trợ UniCode.


Cách cài đặt và sử dụng VietKey 2007, 2000


Việc cài đặt và sử dụng phần mềm gõ tiếng Việt VietKey rất đơn giản. Người dùng chỉ cần tải VietKey từ trang nfnagradi.net về máy tính, chạy file .exe là có thể sử dụng.


Lịch sử VietKey


VietKey phát hành lần đầu tiên vào năm 1994 do Đặng Minh Tuấn phát triển, anh là kỹ sư trẻ của Viện Tự động hóa KTQS-Bộ Quốc phòng (nay là Đại tá, Tiến sĩ, Phó Giám đốc Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia về an toàn thông tin). VietKey lúc đầu chỉ là phần mềm dạng keyboard chạy trên nền hệ điều hành Windows và có tính phí, nhưng sau được phát hành miễn phí trên Internet.

Về sau này, Đặng Minh Tuấn đã tập hợp được một nhóm để phát triển VietKey có tên là “VietKey Group” do chính anh làm trưởng nhóm. VietKey Group còn phát triển cả bộ công cụ VietKey với nhiều sản phẩm đi kèm như bộ Vietkey Office dùng để chuyển đổi bảng mã ký tự Việt, các công cụ Vietkey 4 Palm, Vietkey 4 PPC, Vietkey 4 Linux và cả hệ điều hành Vietkey Linux. Nhóm VietKey Group là những người đã đóng góp tích cực trong việc vận động áp dụng bảng mã UNICODE chuẩn quốc tế tại Việt Nam để thay cho bảng mã TCVN3 và VNI cũ.

Xem thêm: Top 6 Website Cập Nhật Kết Quả Bóng Đá Trực Tuyến Cập Nhật Liên Tục

Tuy nhiên sau năm 2004, nhóm VietKey Group không phát triển thêm bất kỳ sản phẩm xử lý ký tự tiếng Việt nào nữa bởi bảng mã Unicode đã chính thức áp dụng tại Việt Nam. Đồng thời, phần mềm gõ tiếng Việt do Phạm Kim Long phát triển đã quá thịnh hành và nổi tiếng, được phát hành miễn phí mã nguồn mở cho người dùng. Tất nhiên, các bạn có thể tìm thấy những phiên bản VietKey mới miễn phí không chính thức do tác giả Đặng Minh Tuấn phát hành trên mạng.


Các tính năng của VietKey


VietKey hỗ trợ các bảng mã:

TCVN3 – ABCUnicode 16-bit dựng sẵn và tổ hợp cho C và HTMLVIQRVNI WinVietnamese CP 1258 của Microsoft.IBM CP-01129 do IBM phát triển.

VietKey hỗ trợ các kiểu gõ:

TelexVNIVIQR

VietKey hỗ trợ các ngôn ngữ gồm: tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nga

Chức năng khác của VietKey:

Bỏ dấu kiểu cũ, bỏ dấu ngay sau nguyên âm, bỏ dấu tự do.Kiểm tra chính tả.VietKey nhỏ gọn, chỉ cần File duy nhất.Đặc biệt Vietkey còn có khả năng giúp người dùng gõ văn bản nhanh bằng cách thiết lập trước các cụm từ viết tắt.VietKey chạy trên tất cả các môi trường Windows 32-Bit, bao gồm: Windows 95/98, Windows NT, Windows 2000, Windows XP, Winserver, win7, win8, win8.1 và Win10VietKey có nhiều tính năng nâng cao: gõ tắt các từ mục không hạn chế, tự động chuyển chế độ Anh-Việt với kiểu gõ Telex.

Quy tắc gõ tiếng Việt có dấu trên Vietkey

Để gõ các chữ cái tiếng Việt có dấu trên VietKey, người dùng phải gõ nguyên âm trước, sau đó gõ các dấu thanh, dấu mũ, dấu móc sau. Còn dấu (huyền, sắc, hỏi, ngã, nặng) có thể gõ trực tiếp hoặc sau nguyên âm.Khi gõ sai dấu có thể gõ ngay dấu khác không cần phải xoá chữ để gõ lại.Trạng thái chữ hoa, chữ thường phụ thuộc vào trạng thái của các phím SHIFT và CAPS LOCK.

VietKey là phần mềm gõ tiếng Việt đơn giản, nhỏ gọn nhưng hiệu quả, chỉ cần 2 file VKNT.EXE và VKNTDLL.DLL để chạy trên máy tính, chiếm ít bộ nhớ và resource của hệ thống. VietKey hỗ trợ 2 kiểu gõ thông dụng là Telex và VNI, tương thích với nhiều font chữ tiếng Việt, bảng mã, đồng thời phù hợp với mọi hệ điều hành từ Win XP, Win 7, Win Vista cho tới Win 8/8.1 và Win 10. VietKey có thể nhúng vào hầu hết các ứng dụng 16-bit và 32-bit.

Dù có nhiều ưu điểm như vậy, nhưng VietKey vẫn tồn tại những khuyết điểm nhất định. Đầu tiên, giao diện của VietKey hơi rối rắm, không thân thiện và dễ dùng như phần mềm của Phạm Kim Long. Chưa kể, phiên bản trước 2004 của VietKey đều tính phí nên cũng kén người dùng. Hiện tại, VietKey không còn được phát triển chính thức nữa nên tính cập nhật kém.