Ý Nghĩa Của Hàm Vlookup Trong Excel

Excel cho nfnagradi.net 365Excel đến nfnagradi.net 365 dành cho thứ MacExcel mang đến webExcel 2019Excel 2016Excel 2019 for MacExcel 2013Excel 2010Excel 2007Excel năm nhâm thìn for MacExcel for Mac 2011Excel Starter 2010Thêm...Ít hơn

Mẹo: Hãy demo thực hiện hàm xlookup bắt đầu, một phiên phiên bản được đổi mới của vlookup chuyển động theo ngẫu nhiên hướng như thế nào và trả về những công dụng khớp đúng đắn theo mang định, góp dễ dãi rộng cùng dễ dãi hơn Khi thực hiện rộng so với những người nhiệm kỳ trước đó của nó.

Bạn đang xem: Ý Nghĩa Của Hàm Vlookup Trong Excel


Sử dụng VLOOKUP. khi bạn bắt buộc tìm kiếm đa số trang bị vào bảng hoặc một phạm vi theo mặt hàng. Ví dụ, tra cứu một trong những phần giá chỉ ô tô bằng số phần, hoặc search tên nhân viên cấp dưới dựa trên ID nhân viên của họ.


Ở dạng đơn giản và dễ dàng nhất, hàm VLOOKUP. đến biết:

= VLOOKUPhường. (những gì bạn có nhu cầu tìm tìm, vị trí bạn có nhu cầu tìm nó, số cột vào dải ô đựng quý hiếm để trả về, trả về kết quả phù hợp sấp xỉ hoặc đúng chuẩn – được chỉ báo là 1/TRUE, hoặc 0/FALSE).


*

Mẹo: Bí quyết nhằm sử dụng hàm VLOOKUP.. là bắt buộc sắp xếp dữ liệu của người sử dụng làm thế nào để cho quý giá nhưng bạn muốn tra cứu giúp (Trái cây) nằm tại vị trí phía trái quý hiếm trả về (số tiền) nhưng mà bạn muốn tìm kiếm.


Sử dụng hàm VLOOKUPhường nhằm tra cứu giá trị trong bảng.

Cú pháp

VLOOKUPhường (lookup_value, table_array, col_index_num, )

Ví dụ:

= VLOOKUPhường (A2, A10: Cđôi mươi ĐÚNG)

=VLOOKUP("Fontana",B2:E7,2,FALSE)

= VLOOKUPhường (A2, " chi tiết máy khách "! A: F, 3, FALSE)

Tên đối số

Mô tả

lookup_value (bắt buộc)

Giá trị bạn có nhu cầu tra cứu. Giá trị bạn muốn tìm tìm buộc phải phía trong cột thứ nhất của phạm vi ô nhưng mà bạn chỉ định và hướng dẫn vào đối số table_array .

ví dụ như, giả dụ mảng Table-Array vẫn kéo dãn những ô B2: D7, tiếp nối lookup_value của doanh nghiệp đề nghị ngơi nghỉ cột B.

Lookup_value hoàn toàn có thể là một giá trị hoặc tđê mê chiếu đến một ô.

table_array (bắt buộc)

Phạm vi những ô nhưng mà VLOOKUP sẽ tìm kiếm đến lookup_value và quý giá trả về. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện phạm vi đã đánh tên hoặc bảng cùng bạn có thể sử dụng thương hiệu vào đối số thế bởi tmê mẩn chiếu ô. 

Cột thứ nhất trong phạm vi ô yêu cầu cất lookup_value. Phạm vi ô cũng cần bao hàm quý hiếm trả về bạn muốn tra cứu.

Tìm gọi cách lựa chọn phạm vi trong một trang tính.

col_index_num (bắt buộc)

Số cột (bắt đầu bằng 1 mang lại cột không tính cùng bên trái của table_array) tất cả cất giá trị trả về.

range_lookup (tùy chọn)

Một cực hiếm lô-gic sẽ khẳng định xem bạn muốn hàm VLOOKUP tra cứu kết quả khớp kha khá tốt tác dụng khớp chính xác:

Kết hòa hợp ngay sát đúng-1/True trả định cột đầu tiên trong bảng được bố trí thành số hoặc số thứ tự, sau đó vẫn tra cứu kiếm quý hiếm gần nhất. Đây đang là phương thức mang định nếu như bạn ko xác định cách thức như thế nào không giống. ví dụ như, = VLOOKUPhường (90, A1: B100, TRUE).

Kết hợp chủ yếu xác-0/ các tìm tìm false mang đến quý giá đúng chuẩn vào cột thứ nhất. lấy ví dụ như, = VLOOKUP ("Smith", A1: B100).


Cách bắt đầu

Có bốn phần lên tiếng mà các bạn sẽ nên áp dụng nhằm kiến tạo cú pháp cho hàm VLOOKUP:

Giá trị bạn muốn tra cứu vãn, có cách gọi khác là quý giá tra cứu giúp.

Dải ô đựng cực hiếm tra cứu giúp. Hãy đừng quên giá trị tra cứu giúp buộc phải luôn luôn nằm ở vị trí cột đầu tiên của dải ô để hàm VLOOKUP. rất có thể chuyển động đúng chuẩn. Ví dụ: Nếu quý hiếm tra cứu vớt của chúng ta nằm tại vị trí ô C2 thì dải ô của các bạn sẽ ban đầu sinh hoạt C.

Số cột chứa giá trị trả về trong dải ô. Ví dụ, nếu như bạn hướng dẫn và chỉ định B2: D11 cùng với phạm vi, bạn nên đếm B là cột đầu tiên, C là thứ nhị, v.v.

Hay chúng ta cũng có thể hướng dẫn và chỉ định TRUE nếu bạn muốn bao gồm một hiệu quả khớp kha khá hoặc FALSE giả dụ bạn có nhu cầu tất cả một hiệu quả khớp đúng đắn sinh sống giá trị trả về. Nếu chúng ta không chỉ là định bất kể quý hiếm nào thì giá trị khoác định đã luôn luôn là TRUE hay kết quả khớp tương đối.

Giờ thì hãy tập hợp toàn bộ mục bên trên lại cùng nhau, nlỗi sau:

= VLOOKUP. (quý giá tra cứu vớt, dải ô cất quý giá tra cứu vãn, số cột trong dải ô đựng cực hiếm trả về, công dụng khớp xấp xỉ (TRUE) hoặc hiệu quả khớp chính xác (FALSE)).

Ví dụ

Dưới đó là một trong những ví dụ về hàm VLOOKUP:

lấy ví dụ 1

*

Ví dụ 2

*

lấy một ví dụ 3

*

Ví dụ 4

*

Ví dụ 5

*


Kết đúng theo tài liệu trường đoản cú một số bảng vào trong 1 trang tính bằng cách thực hiện VLOOKUP

Bạn rất có thể áp dụng hàm VLOOKUP.. để kết hợp nhiều bảng vào một trong những, miễn là 1 trong các bảng gồm các trường chung cùng với tất cả những người khác. Điều này rất có thể đặc trưng có lợi nếu bạn cần chia sẻ sổ thao tác cùng với những người dân gồm những phiên bạn dạng Excel cũ hơn mà không hỗ trợ các hào kiệt tài liệu với khá nhiều bảng như mối cung cấp dữ liệu-bằng phương pháp phối kết hợp những nguồn vào một trong những bảng với biến hóa mối cung cấp dữ liệu của thiên tài đó được phiên phiên bản new rộng.

*

Tại đây, cột A-F và H có giá trị hoặc cách làm chỉ thực hiện giá trị bên trên trang tính cùng phần còn sót lại của các cột thực hiện VLOOKUPhường. và các quý giá của cột A (mã khách) và cột B (khí cụ sư) để mang tài liệu từ các bảng khác.

Sao chép bảng có những trường bình thường vào một trang tính bắt đầu với viết tên cho nó.

Bấm dữ liệu > công cụ dữ liệu > mọt quan tiền hệ để msống vỏ hộp thoại làm chủ quan hệ.

*

Đối cùng với mỗi quan hệ được liệt kê, hãy lưu ý thứ tự sau đây:

Trường liên kết những bảng (được liệt kê vào dấu ngoặc solo vào hộp thoại). Đây là lookup_value đến công thức vlookup của công ty.

Tên bảng tra cứu giúp liên quan. Đây là table_array vào bí quyết vlookup của công ty.

Trường (cột) vào bảng tra cứu vớt liên quan bao gồm tài liệu bạn muốn trong cột new của người tiêu dùng. Thông tin này không được hiển thị trong vỏ hộp thoại thống trị mọt quan liêu hệ-các bạn sẽ buộc phải xem bảng tra cứu vãn tương quan để thấy ngôi trường nào bạn muốn truy xuất. Quý khách hàng ý muốn để ý số cột (A = 1)-đó là col_index_num vào công thức của người sử dụng.

Để thêm 1 trường vào bảng bắt đầu, hãy nhập công thức VLOOKUP của khách hàng trong cột trống trước tiên bằng phương pháp áp dụng thông báo chúng ta vẫn tập hợp vào bước 3.

Xem thêm: Ứng Dụng Chia Đôi Màn Hình Cho Android, Split Screen Shortcut

Trong ví dụ của chúng tôi, cột G thực hiện cơ chế sư ( lookup_value) để lấy dữ liệu Tỷ Lệ hóa đối chọi từ bỏ cột máy tứ (col_index_num = 4) từ bỏ bảng trang tính lý lẽ sư, tblluaät ( table_array), cùng với phương pháp = vlookup (<
Attorney>, tbl_Attorneys, 4, false)
.

Công thức cũng hoàn toàn có thể áp dụng tđắm đuối chiếu ô và tmê mẩn chiếu phạm vi. Trong ví dụ của Shop chúng tôi, nó vẫn là = Vlookup (A2, " luật sư "! A: D, 4, FALSE).

Tiếp tục thêm ngôi trường cho đến khi chúng ta tất cả tất cả các trường nhưng bạn phải. Nếu nhiều người đang nỗ lực chuẩn bị một sổ thao tác làm việc tất cả cất các kĩ năng tài liệu áp dụng nhiều bảng, hãy thay đổi nguồn dữ liệu của chức năng tài liệu vào bảng mới.


Sự cố

Đã xẩy ra lỗi gì

Trả về quý hiếm sai

Nếu range_lookup là TRUE hoặc vứt trống, cột trước tiên cần phải thu xếp theo bảng chữ cái hoặc số. Nếu cột thứ nhất không được sắp xếp, giá trị trả về có thể là quý giá mà lại bạn ko mong đợi. Hoặc bố trí cột thứ nhất hoặc là bạn sẽ sử dụng FALSE mang lại quý hiếm khớp chính xác.

Lỗi #N/A vào ô

Nếu range_lookup là TRUE, thì nếu như giá trị vào lookup_value bé dại rộng quý giá bé dại tuyệt nhất vào cột đầu tiên của table_array, các bạn sẽ dấn quý giá lỗi #N/A.

Nếu range_lookup là FALSE, thì quý hiếm lỗi #N/A chỉ báo là không kiếm thấy số đúng mực.

Để hiểu biết thêm lên tiếng về phong thái giải quyết các lỗi #N/A trong hàm VLOOKUPhường, hãy xem mục Cách sửa lỗi #N/A vào hàm VLOOKUP.

Lỗi #REF! vào ô

Nếu col_index_num to hơn số cột vào table-array, các bạn sẽ thừa nhận được giá trị lỗi #REF! .

Để hiểu thêm thông báo về cách giải quyết những lỗi #REF! trong hàm VLOOKUP, hãy coi mục Cách sửa lỗi #REF!.

Lỗi #VALUE! trong ô

Nếu table_array bé dại hơn 1, các bạn sẽ thừa nhận giá trị lỗi #VALUE! .

Để hiểu thêm ban bố về phong thái giải quyết và xử lý các lỗi #VALUE! trong hàm VLOOKUP.., hãy coi mục Cách sửa lỗi #VALUE! vào hàm VLOOKUP.

#NAME? Trong ô

Giá trị lỗi #NAME? thường có nghĩa là công thức thiếu vệt ngoặc kép. Để tìm thương hiệu của một người, hãy bảo đảm khách hàng dùng dấu ngoặc kxay bao bọc tên vào công thức. lấy ví dụ, hãy nhập thương hiệu là "Fontana" vào =VLOOKUP("Fontana",B2:E7,2,FALSE).

Để biết thêm báo cáo, hãy xem mục Cách sửa lỗi #NAME!..

Lỗi #SPILL! Trong ô

Lỗi này #SPILL cố gắng thể! thông thường có nghĩa là cách làm của doanh nghiệp nhờ vào các giao điểm tiềm ẩn cho quý giá tra cứu giúp với thực hiện tổng thể cột có tác dụng tđê mê chiếu. Ví dụ: = VLOOKUPhường (a: A, a: C, 2, false). Quý khách hàng có thể xử lý sự nắm bằng phương pháp neo qua tsay đắm chiếu tra cứu giúp cùng với nhà quản lý điều hành
như vậy này: = VLOOKUP. (
A: a
, a _ C, 2, false). Hình như, chúng ta có thể thực hiện phương thức VLOOKUPhường truyền thống cuội nguồn và tyêu thích chiếu cho một ô đối kháng cố kỉnh vì tổng thể cột: = VLOOKUP. (a2, a:c, 2, false).


Làm thế này

Lý do

Dùng tsi mê chiếu hoàn hảo nhất mang đến range_lookup

Bằng cách cần sử dụng các tmê mẩn chiếu hoàn hảo và tuyệt vời nhất đã chất nhận được bạn điền từ bên trên xuống một công thức để nó luôn xem thuộc phạm vi tra cứu vớt đúng chuẩn.

Tìm gọi giải pháp dùng tmê say chiếu ô tuyệt đối.

Không lưu giữ trữ quý giá số hoặc ngày bên dưới dạng văn bản.

Lúc tìm kiếm những cực hiếm số hoặc ngày, hãy đảm bảo an toàn dữ liệu vào cột thứ nhất của table_array không được lưu trữ như thể những giá trị văn uống bản. Trong trường phù hợp này, VLOOKUP rất có thể trả về một quý hiếm sai trái hoặc không được ao ước ngóng.

Sắp xếp cột đầu tiên

Sắp xếp cột đầu tiên của table_array trước Lúc dùng VLOOKUPhường Khi range_lookup là TRUE.

Dùng ký từ đại diện

Nếu range_lookup là FALSE và lookup_value là văn phiên bản, chúng ta có thể sử dụng những ký tự đại diện — lốt chấm hỏi (?) và lốt sao (*) — trong lookup_value. Một dấu chnóng hỏi khớp với bất kỳ cam kết tự 1-1 làm sao. Một lốt sao khớp cùng với chuỗi ký từ ngẫu nhiên. Nếu bạn có nhu cầu search dấu chấm hỏi tuyệt vết sao thực thụ, hãy nhập một dấu sóng (~) trước ký từ bỏ kia.

lấy ví dụ, = VLOOKUP ("Fontan?", B2: E7, 2, FALSE) đã tra cứu kiếm toàn bộ những phiên bản của Fontana với vần âm cuối cùng hoàn toàn có thể chuyển đổi.

Hãy bảo đảm dữ liệu của quý khách không chứa các ký tự sai trái.

Lúc search tìm cực hiếm văn bạn dạng vào cột đầu tiên, hãy đảm bảo tài liệu trong cột trước tiên không có khoảng Trắng làm việc đầu, khoảng chừng white sống cuối, sử dụng không thống độc nhất vô nhị lốt ngoặc thẳng (" hoặc ") với cong (" hoặc "), hoặc ký từ bỏ ko in ra. Trong mọi trường hòa hợp này, VLOOKUPhường. rất có thể trả về giá trị không mong muốn.

Để dành được công dụng chính xác, thử sử dụng hàm CLEAN hoặc hàm TRIM để loại bỏ khoảng White ở cuối những quý giá ô vào bảng.

Xem thêm: Đội Hình Ra Sân Của Real Tối Nay 13, Real Madrid


quý khách cần thêm trợ giúp?

Bạn luôn luôn rất có thể dựa vào Chuyên Viên vào Cộng đồng Kỹ thuật Excel, tìm kiếm sự cung ứng trongCộng đồng Giải pháp hoặc lời khuyên kỹ năng tuyệt đổi mới bắt đầu bên trên Excel User Voice.

Thẻ tham chiếu nhanh: bồi dưỡng vlookup Thẻ tsay đắm chiếu nhanh: Mẹo hạn chế và khắc phục sự thay vlookup YouTube: đoạn Clip VLOOKUP. từ người tạo nên nfnagradi.netLàm vắt nào để sửa lỗi #VALUE! vào hàm VLOOKUPCách sửa lỗi #N/A trong hàm VLOOKUPTổng quan tiền về các cách làm vào ExcelCách tách những cách làm bị lỗiPhát hiện nay lỗi vào công thứcCác hàm Excel (theo bảng chữ cái)Các hàm Excel (theo danh mục)Hàm VLOOKUP.. (phiên bản xem trước miễn phí)


Chuyên mục: Giáo dục